• Zalo

Giám đốc bệnh viện bị chém: Kẻ giúp sức không ngờ

Pháp luật Thứ Tư, 20/03/2013 07:45:00 +07:00

(VTC News) – Giám đốc một công ty thiết bị y tế bị khởi tố, bắt giữ về tội giết người vì xác định là đồng phạm trong vụ truy sát giám đốc bệnh viện.

(VTC News) – Giám đốc một công ty thiết bị y tế đã bị khởi tố, bắt giữ về tội giết người vì xác định là đồng phạm trong vụ truy sát giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn.

Ngày 20/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã bắt giữ thêm một nghi phạm liên quan đến vụ truy sát ông Đào Quang Minh – Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn chiều 1/3 tại địa phận huyện Sóc Sơn.

Nghi phạm bị bắt và khởi tố là Nguyễn Quang Đạt (53 tuổi, trú tại ngõ 203 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội). Trước khi bị bắt, Đạt là Giám đốc Công ty TNHH KD&DV thiết bị y tế ĐY33.

Theo tài liệu của PC45, từ năm 2004, công ty của Đạt đã trúng hợp đồng, thầu nhiều dịch vụ tại Bệnh viện Thanh Nhàn trong đó gồm một số dịch vụ của nhà tang lễ như gửi xe, xe tang, dịch vụ kỹ thuật cao gồm chụp cộng hưởng từ, X quang, siêu âm...

Bệnh viện Thanh Nhàn, nơi nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến giám đốc bị chém. 

Theo hợp đồng với bệnh viện trước đây, Đạt chỉ phải trả cho bệnh viện 10-15%, số tiền Đạt thu về hàng tháng lên tới hàng tỷ đồng.

Tháng 8/2011, ông Đào Quang Minh được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn và thực hiện một số cải cách trong quản lý nhằm hiện đại hóa bệnh viện thì lợi ích kinh tế của Đạt bị giảm sút nghiêm trọng.

Theo quy định mới, các dịch vụ công nghệ cao của Đạt quản lý phải chi trả phần trăm tăng lên 30-40%.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Thanh Nhàn đã thành lập song song thêm một phòng làm dịch vụ X.Quang - siêu âm khiến lượng tiền thu về của Đạt đã sụt giảm, từ đây nảy sinh mâu thuẫn.

Từ mâu thuẫn này, Đạt kể với Ngô Quang Dũng (SN 1975, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội - kẻ chủ mưu thuê người chém ông Đào Quang Minh, đã bị bắt), rồi cùng lên kế hoạch thuê người “xử lý” ông Minh.
3 nghi phạm gây án bị bắt giữ. 

Chiều 1/3, Đạt đi chơi thể thao và nghe tin ông Minh cùng một số người khác đi công tác ở tỉnh Thái Nguyên nên liên lạc với Dũng.

Dũng cùng Đỗ Đức Thụ (SN 1976, trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1994) và Nguyễn Văn Việt (SN 1991) cùng trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) bám theo xe ông Minh đi đến địa phận huyện Sóc Sơn thì dừng lại, một trong 3 người này đã bịt mặt xông vào chém trọng thương ông Minh.

Tài liệu điều tra nhận định, tuy không trực tiếp bàn bạc với Dũng việc chém ông Minh nhưng anh ta đã cung cấp các thông tin về quy luật sinh hoạt, lịch trình đi công tác của ông Minh ngày 1/3 để Dũng cùng đồng bọn thực hiện được hành vi chém người. Như vậy, hành vi của Đạt đồng phạm với Dũng về tội Giết người với vai trò là người giúp sức.

Đối với Nguyễn Văn Việt, người đang bỏ trốn, cơ quan Công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc.
Nguyễn Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều