• Zalo

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai được giới thiệu ứng cử ĐBQH

Tin nóng Thứ Sáu, 16/04/2021 20:21:42 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội có 36 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai nằm trong số này.

Chiều 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV. 

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết, trong số 72 người ứng cử ĐBQH theo danh sách sơ bộ, có 21 người nộp đơn xin rút, 11 người có kết quả tín nhiệm ở nơi cư trú dưới 50%, 1 người bị khởi tố, bắt giam.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai được giới thiệu ứng cử ĐBQH - 1

 Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi thảo luận, biểu quyết lựa chọn bằng hình thức giơ tay, 100% đại biểu nhất trí để 21 người có đơn rút khỏi danh sách ứng viên ĐBQH. Các đại biểu cũng thống nhất không đưa vào danh sách người có tín nhiệm nơi công tác dưới 50%; thống nhất danh sách 36 người đủ tiêu chuẩn ứng cử.

Tại cuộc họp báo sau hội nghị, trả lời câu hỏi của báo chí về trường hợp ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ông Đàm Văn Huân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết, Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội đã xem xét. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có văn bản của các cơ quan có thẩm quyền về việc khởi tố vụ án, bị can đối với ông Tuấn nên theo luật vẫn triển khai bình thường.

Tại hiệp thương lần 3, ông Tuấn vẫn được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV.

Về trường hợp 1 ứng cử viên bị cơ quan công an bắt tạm giam, ông Huân cho biết đó là Lê Trọng Hùng, bị cơ quan điều tra bắt vì tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu chống Nhà nước. Đây là người tự ứng cử.

Trước đó, trên mạng xã hội có thông tin lan truyền ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị bắt do có liên quan tới vụ việc Bệnh viện Tim (Hà Nội) mua sắm thiết bị y tế. Tuy nhiên, đại diện phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, thông tin này không chính xác.

“Thông tin này không chính xác, vì hàng ngày Giám đốc vẫn làm việc và đi công tác, không có bất kỳ gián đoạn nào về công việc”, đại diện phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Bạch Mai nói.

Ông Nguyễn Quang Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Tim (Hà Nội) vào năm 2012. Ngày 18/3/2020, ông Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Minh Tuệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai được giới thiệu ứng cử ĐBQH" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp