Giẫm đạp tại tang lễ Tướng Iran Soleimani, 35 người thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Ba, 07/01/2020 17:44:49 +07:00
(VTC News) -

Vụ giẫm đạp xảy ra tại Kerman, quê hương của ông Soleimani khi tang lễ đang được cử hành khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin, một vụ giẫm đạp đã xảy ra tại nơi tổ chức lễ tang của Tướng Soleimani, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds – nhân vật bị thiệt mạng trong cuộc không kích của Mỹ hồi tuần trước, khiến 35 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Giẫm đạp tại tang lễ Tướng Iran Soleimani, 35 người thiệt mạng - 1

Lễ tang Tướng Iran Soleimani được tổ chức ở Tehran và quê nhà Kerman.

Vụ giẫm đạp xảy ra tại Kerman, quê hương của ông Soleimani khi tang lễ đang được cử hành. Các video đăng tải trực tuyến cho thấy nhiều người nằm gục trên đường, trong khi những người khác la hét và cố gắng giúp đỡ họ. Kênh truyền hình nhà nước Iran thông báo về số thương vong nói trên, nhưng không nêu rõ có được thông tin này từ đâu.

Trong cuộc điện thoại trực tuyến, Pirhossein Koulivand, người đứng đầu dịch vụ y tế khẩn cấp của Iran xác nhận diễn ra vụ giẫm đạp này.

Thật không may, do hậu quả của vụ giẫm đạp, nhiều người dân của chúng tôi đã bị thương và một số khác thiệt mạng trong quá trình diễn ra lễ tang”.

Hôm qua (6/1), hơn 1 triệu người tham gia tang lễ của ông Soleimani tại Tehran. Người dân đổ ra khắp các tuyến đường chính và tuyến đường phụ trong khu vực thủ đô.

Hồng Anh(Nguồn: VOV/Hareetz)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn