Giẫm đạp ở Trung Quốc, hơn chục người thiệt mạng

(VTC News) - Chính quyền địa phương cho biết, 14 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp nhau tại cuộc họp tôn giáo ở khu tự trị Hồi Ninh Hạ của Trung Quốc.

Vụ hỗn loạn này xảy ra lúc 1:00 chiều 5/1 trong khi các giới chức phân phát thực phẩm tôn giáo truyền thống để kỷ niệm một người sùng đạo tại nhà thở của thị trấn Ninh Hội ở thành phổ Guyuan.

Lực lượng cảnh sát được triển khai trong vụ bạo động ở Tân Cương xảy ra hổi tháng 6 năm ngoái

Lực lượng cảnh sát được triển khai trong vụ bạo động ở Tân Cương xảy ra hổi tháng 6 năm ngoái


Những người bị thương ngay sau đó đã được đưa vào bệnh viện với 4 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, Tân Hoa Xã cũng đưa tin, hàng chục người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ bạo động ở huyện Thiện Thiện, tỉnh Phổ Lỗ Phiên thuộc khu tự trị Tân Cương tấn công các cửa hàng của người dân, đồn cảnh sát, các tòa nhà chính quyền và thậm chí là một công trường xây dựng.

Trong năm 2009 gần 200 người - chủ yếu là người dân tộc Hán đã bị giết sau khi cuộc bạo loạn nổ ra ở thủ phủ Urumqi giữa người Hán và người Duy Ngô Nhĩ - được coi là dân tộc bản địa ở Tân Cương.
Năm ngoái, cảnh sát Tân Cương bắn chết 8 kẻ tấn công trong một “vụ khủng bố” xảy ra hôm 30/10. Chính quyền Tân Cương thông báo trên website, vụ tấn công diễn ra tại hạt Yarkland gần con đường tơ lụa của thành phố Kashgar, phía Nam Tân Cương.

“Khoảng 6h30 sáng nay, 9 kẻ mang dao tấn công vào đồn cảnh sát ở Yarkand, Kashgar, những kẻ này đã ném thiết bị nổ và đốt cháy xe cảnh sát. Cảnh sát đã dùng nhiều biện pháp ngăn chặn và bắn chết 8 tên, bắt sống 1 kẻ tấn công”, Reuters trích dẫn báo cáo của cảnh sát. Chính quyền Tân Cương gọi đây là “một vụ tấn công khủng bố” và đang điều tra thêm.

Mai Hường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh