Giảm chức năng tình dục vì nằm ngủ sấp
  • Zalo

Giảm chức năng tình dục vì nằm ngủ sấp

Sức khỏe Thứ Tư, 17/11/2010 11:38:00 +07:00

Nếu tư thế ngủ không hợp khoa học, chắc chắn chức năng tình dục của bạn cũng sẽ lãnh hậu quả.

Đấng mày râu nên chú ý, tư thế trong lúc ngủ có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Và nếu tư thế ngủ không hợp khoa học, chắc chắn chức năng tình dục của bạn cũng sẽ lãnh hậu quả.

Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia về giới hàng đầu của Đức kết luận, đối với nam giới, vị trí ngủ tốt nhất là nằm thẳng, và hai chân cách ra xa nhau, sẽ tránh được những nguy cơ và tác dụng phụ lên hệ thống sinh sản.

Theo kết quả điều tra, hiện nay, có rất nhiều đàn ông thích tư thế ngủ sấp, vì cho rằng nó mang lại sự thoải mái và ngủ sẽ ngon hơn.

Trong thực tế, tư thế ngủ này không chỉ gây áp lực lên toàn bộ các cơ quan, nội tạng trong cơ thể, gây khó thở, hơn thế nghiêm trọng hơn tư thế này tạo sức ép lớn lên "súng ống” và ảnh hưởng đến lưu thông máu của các cơ quan của hệ sinh sản.

Ngoài ra, tư thế này dễ làm “cậu nhỏ” bị nóng và ngột ngạt, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất và phát triển của tinh trùng.

Các chuyên gia về giới của Đức cũng khuyên đấng mày râu, không nên nằm nghiêng nhiều bên phải, vừa gây sức ép lên tim, vừa tạo “áp bức” lên bìu. Nguy hiểm nhất, với những thanh niên trong độ tuổi 12-18, vị trí ngủ này dễ gây ra tình trạng xoắn tinh hoàn.

Về lý thuyết, tình trạng xoắn tinh hoàn còn xảy ra với cả trẻ sơ sinh; nếu không điều trị sớm hay chủ quan bệnh này có thể dẫn đến vô sinh.

Ở tuổi thanh thiếu niên, xoắn tinh hoàn thường có các biểu hiện như đau dữ dội một bên bìu, vùng bẹn, vùng chậu. Bìu bị đỏ phù nề. Nếu không được điều trị sớm, có thể bị hoại tử, nhiều nguy cơ vô sinh.

Do vậy, ngủ thẳng người là tư thế khoa học và tốt nhất cho nam giới, bởi với tư thế này, các cơ quan sinh sản sẽ được nuôi dưỡng tốt nhất và thoải mái nhất.

Theo Dân Việt

Bạn có cảm nghĩ gì về "Giảm chức năng tình dục vì nằm ngủ sấp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin