• Zalo

Giảm án cho Công Vinh: Muốn nhanh thì phải... từ từ

Thể thao Thứ Tư, 31/03/2010 01:19:00 +07:00

Trưởng BTC các giải đấu chuyên nghiệp của Bồ Đào Nha là Hemenio Luerio đã đệ đơn từ chức. Không ít người gọi đó là “Vụ Lê Công Vinh” của Bồ Đào Nha...

Một dòng tin rất nhỏ đăng trên báo cách đây vài hôm: Bất bình trước việc Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha quyết định giảm án cho tiền đạo ngôi sao Hulk (Porto) từ 4 tháng treo giò chỉ còn 3 trận sau vụ tấn công một nhân viên bảo vệ sân, trưởng BTC các giải đấu chuyên nghiệp của Bồ Đào Nha là Hemenio Luerio đã đệ đơn từ chức. Không ít người gọi đó là “Vụ Lê Công Vinh” của Bồ Đào Nha.

Chuyện Lê Công Vinh vái lạy trọng tài ngày một lùi vào dĩ vãng thì nó đã được lái sang một vế hoàn toàn khác. Đó là mâu thuẫn giữa các thành viên của Ban giải quyết khiếu nại trong việc có giảm án cho Lê Công Vinh hay không.

 

Trong dư luận hiện nay, đối với án phạt của Lê Công Vinh vẫn còn nhiều ý kiến trái ngược, đều xuất phát từ tình cảm. Người yêu mến Công Vinh thì cho là quá nặng, kẻ không ưa cho thế là vừa. Thậm chí còn có cả một “hội” khá đông bỗng nhiên trở thành những người ghét Công Vinh, tạo diễn đàn trên Facebook.


"Luật thì không mang tình cảm ra để nói chuyện". (Ảnh: Quang Minh)
 

Nhưng luật thì không mang tình cảm ra để nói chuyện. Ban Kỷ luật ra án treo 6 trận nghĩa là đã có tính toán chứ không phải một phút bốc đồng, hay tuyên bố cho sướng miệng.

 

Thật là lạ, những diễn tiến mới nhất cho thấy có vẻ như Ban giải quyết khiếu nại của VFF muốn nhanh, hoặc là bị thúc phải nhanh khi cửa giảm án xem ra là khá rộng.

 

Trong khi đó, việc giảm 1, 2, hay 3 trận (nếu có) thì cũng nên từ từ, hay ít nhất là khi Lê Công Vinh cần thực hiện một khoảng thời gian nhất định án phạt trên chứ không phải vừa ra án phạt đã ngay lập tức có trát giảm ngay.

 

Ngó sang bên văn hóa, vụ Nhà xuất bản Hội nhà văn cấp giấy phát hành cho cuốn “Sợi xích” - từng bị cho là dâm thư, là sách đen nhưng ngay sau đó chính cơ quan này lại ra quyết định ngưng phát hành khi sách chưa ra thị trường.

 

Dư luận có thể tha thứ cho Lê Công Vinh nhưng sẽ rất khó “đồng cảm” nếu như VFF lại thò ra vài “Sợi xích” trong cách quản lý, điều hành, sử dụng luật và lệ tùy tiện và tùy hứng.

 

Riêng chuyện này, hay cho câu “Muốn nhanh cứ phải từ từ”.

Theo Thể thao 24h

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều