Giảm 30% học phí tại Trường trung cấp nghề Phạm Dương

Giáo dụcThứ Hai, 28/05/2012 02:43:00 +07:00

(VTC News) - Trường Trung cấp nghề Phạm Dương (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) là trường dạy nghề trực thuộc Tập đoàn Vingroup

(VTC News) - Trường Trung cấp nghề Phạm Dương (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) là trường dạy nghề trực thuộc Tập đoàn Vingroup – một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam với hàng loạt các công ty lớn ở mọi miền tổ quốc và đa dạng trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh và dịch vụ. 
Trường đã chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh các khoá đào tạo đầu tiên từ năm 2008, là mô hình hoạt động mới hiệu quả với hàng ngàn học viên đã tốt nghiệp và tỷ lệ có việc làm chiếm tới gần 100% ở các ngành nghề trường đào tạo.  
Lớp học lý thuyết 

Theo thống kê ở Việt Nam hiện nay, chưa tới 2% thanh niên tham gia học nghề và có tới khoảng 98% muốn thi vào các trường Đại học và Cao đẳng; trong khi mô hình trên thế giới đang áp dụng là mô hình tam giác 1/4/10, nghĩa là "1 người tốt nghiệp đại học - 4 người tốt nghiệp cao đẳng - 10 người lao động có tay nghề”.
Cũng vì nguyên nhân đó, rất nhiều cử nhân của Việt Nam sau khi tốt nghiệp Đại học rơi vào tình trạng thất nghiệp và nhiều người trong số đó phải chấp nhận làm các công việc chân tay để mưu sinh. 
Thực hành máy công trình  

Đứng trước tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, hơn nữa, xuất phát từ nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật nhằm phục vụ chiến lược phát triển của Tập đoàn Vingroup (dự kiến tổng số cán bộ nhân viên của Tập đoàn năm 2015 sẽ lên tới khoảng 15.000 người), Trường Trung cấp nghề Phạm Dương đã được Tập đoàn giao xây dựng kế hoạch tuyển sinh đào tạo năm 2012 là 1.200 chỉ tiêu và tập trung vào nhóm nghề Dịch vụ du lịch, Khách sạn, Nhà hàng. 
Đặc biệt, bắt đầu từ khoá học này, Tập đoàn Vingroup - thông qua Trường Trung cấp nghề Phạm Dương - sẽ áp dụng mức hỗ trợ ưu đãi đặc biệt dành cho học sinh trúng tuyển. Theo đó, học sinh trung cấp nghề sẽ được giảm 30% học phí so với mức quy định của Nhà nước (học sinh thuộc diện chính sách được miễn học phí theo quy định). 
 Phòng thực hành

Với hệ đào tạo nhân viên Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng trình độ sơ cấp nghề, khoá học trọng điểm trong đợt tuyển sinh năm nay, Tập đoàn Vingroup sẽ hỗ trợ 70% học phí, học viên chỉ phải nộp 900.000 đồng/ khóa 03 tháng với 02 tháng học tại trường, 01 tháng còn lại được học thực hành nghề tại các cơ sở thuộc Tập đoàn như hệ thống khách sạn Vinpearl Resort, Vinpearl Luxury, hệ thống Trung tâm Thương mại Vincom... 
Trong thời gian học thực hành nghề, học sinh được miễn phí ăn ở. Kết thúc khoá học và sau thời gian thử việc 02 tháng, nếu đạt kết quả tốt sẽ được tuyển vào làm việc tại các cơ sở của Tập đoàn với mức thu nhập từ 4.000.000 đồng/tháng trở lên, được hưởng đầy đủ các chế độ Bảo hiểm xã hội của Nhà nước và các chế độ phúc lợi của Tập đoàn. 
Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Hiền  

Chia sẻ về việc này, ông Nguyễn Trọng Hiền, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Phạm Dương phát biểu: “Trong đào tạo nghề, điều quan trọng là phải gắn với nhu cầu của thị trường lao động và đặc biệt, sẽ là tốt hơn nếu được gắn với yêu cầu của chính người sử dụng lao động (các doanh nghiệp). 
Trường Trung cấp nghề Phạm Dương được thành lập và hoạt động trên cơ sở này, đảm bảo cho học viên có được kỹ năng nghề cao do được đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành nghề ngay tại cơ sở sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn. 
Điều quan trọng hơn nữa là trường còn tư vấn, bố trí việc làm miễn phí cho học sinh sau khi tốt nghiệp. Có thể nói, đây là một mô hình đào tạo phổ biến mà các tập đoàn lớn trên thế giới đang áp dụng và rất hiệu quả. Theo mô hình này, thời gian vừa qua, Trường đã kết hợp cùng với các Công ty TNHH MTV Vinpearl, Vinpearl Đà Nẵng đào tạo và cấp chứng chỉ nghề cho khoảng 600 nhân viên…” 
Để tổ chức đào tạo hiệu quả, trường đã liên kết với các trường có uy tín để xây dựng chương trình đào tạo theo chương trình khung của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Riêng các nghề thuộc nhóm Dịch vụ du lịch, Khách sạn, Nhà hàng, chương trình đào tạo của trường đã được xây dựng tiếp cận với chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (VTOS).
Đội ngũ giáo viên của trường đều tốt nghiệp Đại học, có tay nghề cao; những giáo viên dạy thực hành là những chuyên gia giỏi trong các lĩnh vực chuyên môn tại các cơ sở của tập đoàn trên cả nước … Trường có cơ sở vật chất tốt, ký túc xá khép kín, có nhà ăn tập thể, có khu luyện tập thể thao, giải trí phục vụ tốt cho học tập và rèn luyện thể chất... 
Có thể nói, việc phát triển hệ thống giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề định hướng theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp là một hướng đi đúng, không chỉ góp phần thiết thực vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp mà còn đào tạo cho xã hội nguồn nhân lực có tay nghề cao và hữu ích. 

Học viên đăng ký dự tuyển, vui lòng liên hệ: 

Trung tâm Tư vấn và Cung ứng Lao động kỹ thuật - Trường Trung cấp nghề Phạm Dương.

ĐC: Xã Thiên Lộc – Huyện Can Lộc – Tỉnh Hà Tĩnh (cách Ngã ba phía bắc cầu Nghèn 200m theo Tỉnh lộ số 7).

ĐT:   0393.634 803;   DĐ:  096 343 6666 ; 0987 715 677; 0915 403 127 - Fax:  0393.634.316; 

Email: tttv@tcnphamduong.com

Trường nhận hồ sơ đăng ký vào tất cả các ngày trong tuần.
D.D
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !