• Zalo

Giảm 170 kg, thiếu nữ suýt mất mạng

Sức khỏeChủ Nhật, 08/09/2013 06:31:00 +07:00

(VTC News) - Một thiếu nữ béo phì, 19 tuổi suýt mất mạng sau khi phẫu thuật dạ dày khiến cô giảm hơn 170 kg chỉ trong 8 tháng.

(VTC News) - Một thiếu nữ béo phì, 19 tuổi, người Anh suýt mất mạng sau khi phẫu thuật dạ dày khiến cô giảm hơn 170 kg chỉ trong 8 tháng.

Trước đây, Beth Birch nặng tới gần 200 kg nhưng sau ca phẫu thuật dạ dày để giảm béo, cân nặng của thiếu nữ này đã giảm xuống chỉ còn có 25kg.  Sút cân nghiêm trọng trong một khoảng thời gian ngắn đã khiến Beth gần như không thể qua khỏi.

Trong vòn tám tháng Beth đã giảm được 170kg
Giảm cân quá nhanh trong vòng 8 tháng đã khiến Beth suýt mất mạng và bị vô sinh 

Beth buộc phải tiến hành phẫu thuật dạ dày để giảm béo vì cân nặng khủng khiếp của cô đã khiến cho chân cô bị gãy hoàn toàn và cô buộc phải ngồi xe lăn.

Thiếu nữ béo phì đáng thương này đã hi vọng rằng sau ca phẫu thuật cô sẽ có được thân hình mơ ước nhưng việc giảm cân đột ngột sau ca phẫu thuật là vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của cô.

Tám tháng sau khi hoàn thành ca phẫu thuật, từ một thiếu nữ béo phì, Beth gần như biến thành một khung xương với cân nặng 25 kg.

Ngay khi tình trạng sức khỏe của  Beth bắt đầu suy yếu, cô đã được đưa tới Bệnh viện Spire Marrarfield.

Sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ của bệnh viện phát hiện thành ruột của Beth không hề làm việc khiến cho cô không thể hấp thụ được thức ăn.

Ngoài ra, các bác sĩ còn cảnh báo rằng nếu Beth không tăng cân trở lại, cô có thể sẽ mất đi cả mạng sống của mình.

Bác sĩ buộc Beth phải uống các loại thuốc và nước uống cung cấp khoảng 15000 calo mỗi ngày, ngoài ra cô còn phải ăn thêm 6 bữa ăn trong một ngày để tái tạo và bảo vệ thành ruột của cô.

Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện, cân nặng của Beth đã dần dần tăng lên được gần 70kg. Sức khỏe của cô đã dần dần hồi phục.

Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết do sự thay đổi đột ngột của cân nặng, Beth có thể sẽ không bao giờ sinh con được. 

Hiện tại, sau một thời gian nỗ lực điều trị và tập luyện, Beth đã duy trì được cân nặng ổn định của mình.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !