Giải Vô địch Golf đối kháng Quốc gia chờ nhà vô địch mới

GolfThứ Năm, 19/11/2020 10:20:00 +07:00
(VTC News) -

Giải Vô địch Golf đối kháng Quốc gia 2020 sẽ khởi tranh từ ngày 09/12/2020 đến hết 12/12/2020.

Kể từ khi bắt đầu được tổ chức trở lại vào năm 2016, giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia đã trở thành sân chơi quen thuộc cho golfer nghiệp dư hàng đầu cả nước tranh tài. Với chất lượng chuyên môn ngày một tăng lên, giải đấu đã chứng kiến rất nhiều những trận đấu hấp dẫn trong những năm qua.

Năm 2017, đánh dấu một bước tiến mới khi giải đấu được World Amateur Golf Ranking (WAGR) công nhận, theo đó các nhà vô địch của giải đấu sẽ được có tên trên bảng xếp hạng Thế giới.

Giải Vô địch Golf đối kháng Quốc gia chờ nhà vô địch mới  - 1

Họp báo giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia

Tiếp nối thành công của giải Vô địch các CLB Golf Toàn Quốc 2020, sân golf FLC Golf Links Samson sẽ tiếp tục là nơi diễn ra những trận đấu đối đầu hấp dẫn của giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 (Vietnam Match Play Championship – VMC).

Tại giải đấu năm nay, các golfer sẽ tiếp tục tranh tài ở 4 bảng đấu.

Bảng nam nghiệp dư dành cho các golfer có Vhandicap hoặc Handicap index theo World Handicap System không quá 9.9 (80 vận động viên). Bảng trung niên dành cho các golfer nam trên 55 tuổi, có Vhandicap hoặc Handicap index theo World Handicap System không quá 15.9 (20 vận động viên).

Bảng nữ dành cho các golfer có Vhandicap hoặc Handicap index theo World Handicap System không quá 15.9 (20 vận động viên). Bảng trẻ dành cho các golfer nam và nữ dưới 12 tuổi (20 vận động viên).

Các golfer sẽ phải thi đấu vòng loại xếp hạng theo thể thức đấu gậy 18 hố, ngoại trừ 3 nhà đương kim vô địch là Nguyễn Nhất Long (bảng nam), Đoàn Xuân Khuê Minh (bảng nữ) và Nguyễn Duy Dậu (bảng trung niên) được đặc cách vào thẳng.

Sau vòng đấu gậy đầu tiên, sẽ chỉ có 31 golfer bảng nam, 7 golfer bảng trung niên, 7 golfer bảng nữ và 8 golfer bảng trẻ đạt kết quả tốt nhất được vào vòng thi đấu đối kháng. Golfer chiến thắng ở các trận đấu đối kháng sẽ bước vào vòng tiếp theo để tìm nhà vô địch của giải.

Giải Vô địch Golf đối kháng Quốc gia chờ nhà vô địch mới  - 2

Năm thứ 4 liên tiếp, giải golf FLC Vietnam Masters được tổ chức.

Ở giải đấu năm nay, VGA và VGS thống nhất quyết định tiếp tục miễn lệ phí thi đấu tại giải Vô địch Golf đối kháng Quốc gia 2021 cho các VĐV đạt được ngôi vị vô địch các bảng để thúc đẩy sự phát triển phong trào golf nước nhà.

Trước Giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020, giải FLC Vietnam Masters 2020 cũng sẽ được tổ chức từ 30/11 đến 5/12 tại sân golf FLC Golf Link Samson.

Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 1 tỷ đồng. Dự kiến 140 golfer tranh tài theo thể thức đấu gậy qua 4 vòng đấu 18 hố (tổng là 72 hố), tìm ra nhà vô địch là golfer có gross tổng thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Nhạc Dương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn