Giải U19 quốc tế: Sẽ lập hàng rào khu bán vé

Thể thaoThứ Hai, 30/12/2013 09:39:00 +07:00

(VTC News) - Câu chuyện làm thế nào để có được vé xem U19 Việt Nam thi đấu vẫn là một vấn đề nan giải với người hâm mộ bóng đá nước nhà

(VTC News) - Câu chuyện làm thế nào để có được vé xem U19 Việt Nam thi đấu vẫn là một vấn đề nan giải với người hâm mộ bóng đá nước nhà.


Ngày 27 và 28/12 vừa rồi, Ban tổ chức giải U19 quốc tế đã tổ chức bán vé xem U19 Việt Nam thi đấu. Dù số lượng vé bán ra, theo Ban tổ chức, lên tới 10.000 vé, nhưng chỉ trong vài giờ bán ngắn ngủi, số lượng vé này đã được tiêu thụ sạch.

Khu vực bán vé sẽ được trang bị thêm hàng rào 

Tuy nhiên, theo phản ánh của những người dân đi mua vé, họ không có cơ hội để mua những tấm vé gốc. Dù đến xếp hàng từ khá sớm nhưng chỉ 1 giờ sau khi mở cửa, vé ở các quầy đã hết. Trái lại, vé ở chợ đen thì lại rất nhiều.

Khá nhiều phe vé đã chào mời người hâm mộ quanh khu vực sân Thống Nhất. Dĩ nhiên, giá của những tấm vé này đắt gấp 2 thậm chí là 3 lần so với giá gốc. Cá biệt, 1 tấm vé mệnh giá 150.000 đồng, hoàn toàn có thể bị bán với giá 500.000 đồng.

Không chỉ chịu thiệt hại về tiền bạc khi mua vé với giá cao, người dân xếp hàng mua vé xem U19 Việt Nam còn chịu nhiều rủi ro khác như bị móc túi hoặc cướp giật khi cố gắng kiếm 1 tấm vé. Vì vậy, không ít người hâm mộ đành cắn răng mua vé chợ đen để đỡ mất công xếp hàng, có khi lại chẳng được vé mà còn thiệt vào thân.

Nhằm giúp người dân đến gần hơn với những tấm vé của giải U19 quốc tế, đồng thời hạn chế nạn móc túi, cướp giật khi xếp hạng, Ban quản lý sân Thống Nhất sẽ thiết lập 2 hàng rào dài từ cửa các quầy vé, để giúp người dân có điều kiện xếp hàng tốt hơn, đồng thời cũng là nhằm ngăn ngừa tình trạng lợi dụng chen lấn để móc túi. Mỗi người xếp hàng sẽ được mua tối đa 5 vé.

Ngay trong chiều hôm nay 30/12, thời điểm bắt đầu bán vé xem các trận kế tiếp của U19 Việt Nam, hệ thống hàng rào sẽ được đưa vào sử dụng quanh khu bán vé. Hy vọng, những tấm vé vào sân sẽ đến được với đông đảo người hâm mộ yêu bóng đá.

Phạm Giang
Bình luận
vtc.vn