• Zalo

Yêu tinh da xanh Shrek được gắn sao Đại lộ Danh vọng

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 21/05/2010 03:52:00 +07:00

(VTC News) - Hôm qua 20/5, nhân vật Shrek trong sê-ri phim hoạt hình cùng tên của DreamWorks Animation đã được vinh dự gắn một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng.

(VTC News) - Hôm qua 20/5, nhân vật Shrek trong sê-ri phim hoạt hình cùng tên của hãng DreamWorks Animation đã được vinh dự gắn một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood, bên cạnh các “tên tuổi” hoạt hình lớn như Vịt Donald, Chuột Mickey, Nàng Bạch tuyết và Gia đình Simpons.

Hôm qua 20/5, nhân vật Shrek trong sê-ri phim hoạt hình cùng tên của hãng DreamWorks Animation đã được vinh dự gắn một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood.

"Giống như tất cả các ngôi sao lớn, những người được lưu danh trên đại lộ này, Shrek bây giờ là chắc chắn đã trở thành một phần của nền văn hóa của chúng tôi, nhân vật hoạt hình có khả năng làm ảnh hưởng và lay động hàng triệu trái tim trẻ nhỏ", ông Jeffrey Katzenberg, Tổng Giám đốc DreamWorks Animation phát biểu tại sự kiện này, "Shrek là một nhân vật cho mọi lứa tuổi".

Ông Katzenberg còn nói thêm: "Tôi được biết đến rất nhiều người trong thời gian qua, những người đã được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng, nhưng tôi có thể nói rằng không ai trong số họ đã có tác động đến cuộc sống của tôi bằng nhân vật mà chúng tôi được tôn vinh ở đây ngày hôm nay".

Nam diễn viên Mike Myers ôm hôn và chụp ảnh cạnh Shrek trong lễ gắn sao. Anh chính là người lồng tiếng cho Shrek trong cả 3 tập phim. 

Bản gốc "Shrek" xuất hiện lần đầu vào năm 2001 và được thực hiện bởi các nhà làm phim hoạt hình của DreamWorks Animation trong hơn 200 ngày. Ngay sau khi trình chiếu, Shrek đã nhanh chóng được công chúng, đặc biệt là trẻ em yêu thích và đã lập tức giành giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất của năm.

Cùng với hai phần tiếp theo - "Shrek 2" và "Shrek 3" sau đó, loạt phim Shrek đã thu về  2,2 tỷ USD cho hãng DreamWorks Animation sau thời gian công chiếu rộng rãi trên toàn thế giới. Chú quái vật da xanh - Shrek đã được mệnh danh là “linh vật” cho ngành sản xuất hoạt hình.

Ngày 09/3 vừa qua, DreamWorks và Samsung đã công bố rằng họ sẽ cùng hợp tác để ra phiên bản 3D Shrek và phát hành một định dạng Blu-ray trong quý 3 năm 2010.

"Đi từ  đầm lầy lên và trở thành một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood, tôi nghĩ rằng Shrek  thực sự là đại diện cho giấc mơ Hollywood tuyệt vời của hãng DreamWorks Animation ", ông Katzenberg kết luận.

Tin liên quan

» Hóa trang thành Chằn tinh Shrek trong ngày cưới

Hoài Thư (Theo AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục