• Zalo

Xem “Phố cười”, cười như bị cù!

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 13/04/2010 08:21:00 +07:00

(VTC News)- Thơ con cóc được cánh tài xế mang ra vịnh… đàn bà hay hình ảnh trong nhà tắm căn hộ hàng xóm qua ống nhòm của anh chàng có vợ đi công tác…

(VTC News) - Thơ con cóc được cánh tài xế mang ra vịnh… đàn bà hay hình ảnh trong nhà tắm căn hộ hàng xóm qua ống nhòm của anh chàng có vợ đi công tác… tất cả xuất hiện trong “Phố cười”.

 

Vẫn xoay quanh những chuyện dở khóc dở cười từ cuộc sống hiện tại, “Phố cười”, với năm hài kịch nhỏ đã nối tiếp series “Đời cười” mang tới những tiếng cười sảng khoái cho khán giả nhưng sau đó lại ngầm nhắn gửi một thông điệp: Con người với con người hãy tin yêu và tôn trọng nhau.

Hai NSƯT Chí Trung và Ngọc Huyền trong hài kịch "Gia đình nhiều năm văn hóa" 
Với tiêu đề "Phố cười", bốn tiểu phẩm đầu có các tựa: Nào ta cùng ném, Ghen ngược, Bà già ra thành phố, Gia đình nhiều năm văn hóa, chủ yếu khai thác những vấn đề thường diễn ra tại các khu chung cư: Một bà nội trợ chỉ biết sạch sẽ nhà mình nhưng sẵn sàng hắt nước thải xuống đường; một anh chàng hiếu kỳ, tò mò, chuyên húng tụng chuyện người đã “tậu” hẳn một chiếc ống nhòm to như chiếc kính thiên văn để nhòm sang căn hộ hàng xóm, nhòm nhiều tới mức biết rõ vị trí của từng thứ trong phòng tắm nhà người ta; rồi sau đó, còn nổi máu ghen tuông, nghi ngờ cô vợ xinh xắn vừa đi công tác “chỉ có hai người” với sếp trở về.

 

Thú vị hơn là chuyện một bà cụ già được con cái đón từ quê lên thành phố (Vân Dung vào vai bà cụ) ở. Những tưởng được đi du lịch một chuyến cho biết đây biết đó ai ngờ bị “nhốt” trong bốn bức tường và nhìn đâu cũng thấy các ổ khóa. Ngán ngẩm hơn là cô con gái còn “cảnh báo” về chuyện lừa đảo nơi đô thành, “chỉ cần hé cửa ra là bọn trộm cắp lẻn vào ngay lập tức” khiến bà cụ không tin một ai. Vô hình chung, bà trở thành một bà già quái ác… Hay chuyện một gia đình khoác danh là “Nhiều năm văn hóa” (Chí Trung- Ngọc Huyền diễn xuất) nhưng lại đồng lõa với kẻ trộm vơ vét của nả một gia đình hàng xóm mà bấy lâu họ luôn đố kỵ vì: “khách đến nhiều thế”, “chắc phải giàu có lắm”, “không nghèo như mình”.


Đức Khuê và Tuấn Anh trong hài kịch "Quán ven đường".
Tuy vậy, hài kịch cuối cùng, “bên lề” các khu chung cư với tựa đề “Quán ven đường” lại mang đến những chàng cười “rung chuyển” khán phòng Nhà hát hơn cả. Chỉ với hai anh chàng tài xế có nick name “Vốt ca to”- Đức Khuê và “Vốt ca nhỏ”- Tuấn Anh (con trai NSND Đức Trung) cùng những câu thơ con cóc, con ếch ộp dùng để… vịnh đàn bà mà khiến cho cả những chàng trai khó tính nhất cũng phải bật cười.

 

Chàng “Vôt ca to”, đã có vợ và rất sợ vợ, rất thích "léng phéng" với các cô em bán hàng nhưng luôn coi vợ là “thánh chỉ vua ban”, còn chàng “Vốt ca nhỏ” yêu thích tự do thì chỉ nhăm nhăm “chén” ba ba… cắt tiết tại giường hay còn gọi là món “ấy”, "ăn chẳng bao giờ ngấy và rất chi là bố chấy".

 

Các chàng cho rằng: “Đàn bà như thể que kem/ Đưa vào trong miệng lem nhem cả mồm” nhưng khi làm thơ thì “nên tránh vần ồm/ Nếu không sẽ chạm phải cái… tâm hồn chị em”…


Và hai anh chàng "Vốt ca to"- "Vốt ca nhỏ" này đã khiến cả khán phòng Nhà hát Tuổi trẻ cười nghiêng ngả như bị cù. 
Làm thơ vịnh đàn bà chán hai chàng lại quay sang đấu rượu, thách thức nhau và đưa những câu “đá đẩm” như: “Nếu nói về rượu thì anh chỉ là con tép trên mép con mèo, anh già rồi” hay “Già thì già tóc già râu, chứ cái chuyện ấy thì đâu có già”, “cậu đừng có mà dép lê lại chê giày Ý- bếp dầu dám đấu với bếp ga”.

 

Song cuối tiểu phẩm, cả khán phòng đã sững lại khi cô bán hàng xinh đẹp tưởng sắp “cởi” vì sự thách thức của hai chàng tài xế đã đưa ra một lời nhẳn gửi: “Hãy vững tay lái khi đi đường! Một tài xế đã vì say mà gây tai nạn thương tâm, bỏ lại người vợ góa cho người trêu trọc”…

 

“Phố cười” sẽ được công diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm từ 23/4.
 

Chùm ảnh “Phố cười”:


"Mẹ đừng có tin ai đấy nhớ"! 
"Sao lại có mụ già quái thai, quái ác thế này"!
"Trộm ơi, vơ hết đồ đạc nhà nó nhé"... 
"Cứ khoác cái biển "Gia đình nhiều năm văn hóa là không có ai nghi ngờ gì đâu anh trộm ạ". 
"Mốt" răng vổ được Nhà hát sử dụng trong rất nhiều hài kịch khác nhau. 
"Anh thề là trong khi em đi công tác, anh chỉ nhòm sang phòng khách nhà sếp xem chồng sếp có a, b, c với cô nào không khi sếp bà đi vắng chứ không hề nhòm vào nhà tắm". 
"Thôi, từ nay xin chừa hắt nước thải xuống đầu người khác". 
 

Thục Nhi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục