• Zalo

VN lần đầu tổ chức Liên hoan sân khấu Thiếu nhi quốc tế

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 21/05/2010 02:53:00 +07:00

(VTC News) - Liên hoan có sự tham gia của 3 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp quốc tế, 4 đơn vị nghệ thuật trong nước, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 21/5 đến 1/6/2010.

(VTC News) - Liên hoan sân khấu Thiếu nhi quốc tế chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội với sự tham gia của 3 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp quốc tế, 4 đơn vị nghệ thuật trong nước, diễn ra tại Hà Nội từ hôm nay, 21/5 và kéo dài đến hết 1/6.

Đêm khai mạc Liên hoan sân khấu quốc tế dành cho thiếu nhi diễn ra tại Nhà Hát lớn vào 20h ngày 24/5. Tiếp đó là chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật diễn ra ở nhiều  địa điểm khác nhau như Nhà hát lớn HN, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà văn hoá Thanh niên, Cung văn hoá Thiếu nhi HN.

Nhà hát Tuổi trẻ mang tới Liên hoan sân khấu Thiếu nhi quốc tế vở ca nhạc tạp kỹ "Ngôi nhà của bé" - một vở diễn ăn khách dành cho thiếu nhi.

BTC cho biết, Liên hoan sân khấu Thiếu nhi quốc tế là cơ hội để các nghệ sỹ sân khấu giao lưu, trao đổi thúc đẩy phát triển sân khấu kịch dành cho thiếu nhi. Đồng thời, quảng bá nghệ thuật sân khấu Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Theo NSND Lê Hùng - Giám đốc Nhà hát tuổi trẻ, Phó trưởng ban thường trực Liên hoan thì sự kiện lần này được chuẩn bị từ năm 2009. Lúc đầu BTC mời 8 đoàn quốc tế tham gia biểu diễn và các đoàn đã đồng ý, nhưng do một số điều kiện về tài chính nên đến phút chót chỉ con 3 đoàn quốc tế là Nhà hát múa rối Ka-bông (Lào); Nhà hát kịch NAKAMA (Nhật Bản); Nhà hát kịch câm Pantomimteatern (Thuỵ Điển). Về phía chủ nhà VN, có sự góp mặt của 4 đơn vị: Nhà hát múa rối Thăng Long, Nhà hát múa rối Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ và Đoàn mua rối Hải Phòng.

NSND Lê Hùng cũng chia sẻ những khó khăn trong việc tổ chức ra một sân chơi nghệ thuật quốc tế cho thiếu nhi. Đạo diễn so sánh, trong khi Việt Nam chưa hề có một nhà hát kịch nào chuyên dành cho lứa tuổi thiếu nhi, thì ở bạn Đan Mạch có ít nhất 200 nhà hát phục vụ đối tượng này. Trung bình mỗi ngày các em được đi xem diễn ở 5 nhà hát khác nhau. Còn ở Nhật Bản vì số lượng quá nhiều nên thể có con số thống kê chính xác…

Trong cuộc họp báo sáng 21/5 tại Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, BTC tỏ rõ quyết tâm cố gắng tổ chức Liên hoan sân khấu quốc tế dành cho thiếu nhi thành thường niên mỗi năm một lần, bắt đầu từ năm 2010.

Văn Trinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục