• Zalo

Vĩnh biệt sao phim Bốn đám cưới, một đám tang

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 07/04/2010 09:59:00 +07:00

(VTC News) - Dòng họ có truyền thống làm diễn viên Redgrave vừa thông báo rằng nam diễn viên nổi tiếng một thời Corin Redgrave đã qua đời ở tuổi 70 vào 6/4.

(VTC News) - Dòng họ có truyền thống làm diễn viên Redgrave vừa thông báo rằng nam diễn viên nổi tiếng một thời Corin Redgrave đã qua đời ở tuổi 70 vào hôm qua (6/4).  

Corin Redgrave – người con trai của Sir Michael, em trai của hai cựu diễn viên nổi tiếng Vanessa và Lynn bắt đầu trở bệnh tại nhà vào sáng sớm hôm chủ nhật vừa qua. Ông từng bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào năm 2000 và cũng từng chịu một cơn đau tim tại buổi họp về các vấn đề chính trị ở Essex vào năm 2005. 

Diễn viên Corin Redgrave đã qua đời.  
Đau lòng trước cái chết của chồng, bà quả phụ Kika Markham cho biết: "Chúng tôi sẽ rất nhớ Corin". Gia đình của Corin cũng rất biết ơn sự chăm sóc tận tình của các bác sỹ tại bệnh viện của St George ở Luân Đôn đã dành cho Corin trong những ngày cuối cùng của cuộc đời ông.  

Khi nhắc tới Corin trong vai trò diễn viên, người ta thường nhắc đến vai diễn người chồng Hamish của Andie McDowell mà ông đóng trong bộ phim hài tình cảm Bốn đám cưới và một đám tang (Four Weddings and a Funeral). Không chỉ là một diễn viên xuất sắc, Corin còn nổi tiếng với những hoạt động chính trị mà ông từng tham gia. 

Lần xuất hiện đầu tiên của ông là ở Tòa án hoàng gia vào năm 1961 với vai diễn Lysander trong vở nhạc kịch A Midsummer Night's Dream. Vào năm 1966, ông mới chính thức nhận được một vai chính đầu tiên trong Một người của mọi thời (A Man for All Seasons) – vở kịch đã từng đoạt giải Oscars. Đến năm 1998, ông đã vinh dự được nhận giải thưởng Laurence Olivier Awards với vai diễn trong một vở kịch của nhà soạn kịch danh tiếng người Mỹ, Tennessee Williams. Mới đây nhất, tác giả kịch bản Dalton Trumbo của Hollywood cũng đã mời Corin tham gia một vở kịch chỉ có hai người trước khi ông qua đời.  

Corin sinh ra ở Luân Đôn vào năm 1939, và chính thức tham gia vào nghiệp diễn của gia đình khi ông đang theo học tại trường đại học Cambridge 

Kiều Vui (theo BBC)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục