Video: Không phải Quốc Khánh, ai là người đóng Ngọc Hoàng trong 'Táo quân' đầu tiên?

NSƯT Quốc Khánh chỉ đóng vai Ngọc Hoàng bắt đầu từ năm thứ 2 của "Táo quân", trước đó, người đóng vai này là diễn viên gạo cội của sân khấu chèo.

Video: NSND Quốc Trượng đóng vai Ngọc Hoàng trong "Táo quân" năm đầu tiên

 

Chương trình Táo quân lên sóng đầu tiên vào dịp Tết Nguyên đán năm 2003. Lúc đó, vai Ngọc Hoàng được giao cho NSND Quốc Trượng.

Khác với "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh thường thâm trầm, nghiêm nghị sau này, "Ngọc Hoàng" Quốc Trượng lại rất hoạt náo, tếu táo và hài hước.

Sau khi đóng Táo quân một năm duy nhất, NSND Quốc Trượng rút lui khỏi sân chơi này. Lý do anh rất bận rộn với công việc quản lý Nhà hát Chèo Quân đội.

NSND Quốc Trượng hiện đang giữ chức Đại tá, Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội. Anh hiện là quản lý trực tiếp của NSND Tự Long.

1 4

"Ngọc Hoàng" Quốc Trượng cùng "Nam Tào" Xuân Bắc và "Bắc Đẩu" Công Lý. 

6Q2A0811 3

Đại tá - Giám đốc nhà hát Chèo Quân Đội Nguyễn Quốc Trượng. 

Đại tá - NSND Quốc Trượng sinh năm 1965 ở Bắc Ninh. Sau khi tốt nghiệp trường Sân khấu - Điện ảnh, anh về công tác ở Đoàn chèo Hà Bắc. Trước khi về Nhà hát Chèo Quân đội, NSND Quốc Trượng từng có thời gian công tác tại Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần

NSND Quốc Trượng kết hôn với một nghệ sĩ chèo kém 13 tuổi. Cả hai hiện có một bé trai và một bé gái.

>>> Đọc thêm: Thân thiết trên sân khấu, còn ngoài đời dàn diễn viên 'Táo quân' nói gì về nhau?

Video: Những câu nói hài hước nhất của 'Táo quân' trong những năm gần đây

Video: Những câu nói hài hước nhất của 'Táo quân' trong những năm gần đây

Những câu nói hài hước trong "Táo quân" thường khiến khán giả bật cười nhưng cũng khiến họ ngậm ngùi vì những ý nghĩa thâm sâu kèm trong đó.
Video: Xuân Bắc - Tự Long trông thế nào trong lần đầu tiên đóng 'Táo quân'?

Video: Xuân Bắc - Tự Long trông thế nào trong lần đầu tiên đóng 'Táo quân'?

Xuân Bắc - Tự Long là cặp bài trùng của chương trình "Táo quân" trong suốt 15 năm qua, tuy nhiên, rất nhiều người tự hỏi, trong chương trình đầu tiên phát sóng vào năm 2003, họ xuất hiện...