• Zalo

Uyên Linh: "Tôi không nao núng trước tin đồn"

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 28/12/2010 05:25:00 +07:00

(VTC News) – Tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý khi bước vào nghề này mình sẽ gặp những việc như thế rồi. Bây giờ tôi thấy mình không bị tác động quá nhiều bởi tin đồn.

(VTC News) – “Tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý khi bước vào nghề này mình sẽ gặp những việc như thế rồi. Vậy nên bây giờ tôi thấy mình không bị tác động quá nhiều bởi tin đồn” – Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010 chia sẻ trong cuộc gặp gỡ với báo giới TP.HCM chiều 27/12.

- Cảm giác của bạn ra sao trước sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người hâm mộ dành cho mình?

- Đối với bản thân tôi thì sự yêu mến của khán giả chính là động lực lớn nhất trong cuộc hành trình dài gần 6 tháng cùng Vietnam Idol. Tôi rất may mắn khi nhận được tình thương yêu của khán giả cũng như sự ưu ái của ban giám khảo. Và tôi sẽ còn hạnh phúc hơn nữa khi mọi người còn muốn dõi theo tôi trong những chuyến đi sắp tới!
Uyên Linh - Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010.

- Hiện tại bạn đã có dự tính gì cho những bước đi sắp tới chưa?

- Tôi vẫn còn đang lâng lâng, cảm thấy mình như đang bay giữa bầu trời mà chưa thể hạ cánh được sau đêm công bố kết quả (25/12) vừa rồi (cười). Bây giờ vẫn còn quá sớm để nói trước về những bước đường tương lai. Ngoài phần thưởng trị giá 20.000 USD thì tôi còn được Ban tổ chức cũng như công ty BHD thực hiện 1 album riêng cũng như hỗ trợ về mặt quảng bá hình ảnh trong vòng 1 năm.

- 4 năm ròng theo đuổi công việc học tập tại Học viện ngoại giao nhưng bây giờ bạn đang tiến sâu vào con đường âm nhạc. Có lúc nào nhìn lại bạn thấy tiếc quãng thời gian đó không?

- Khi bước vào sân chơi Vietnam Idol, trải qua biết bao áp lực, suy nghĩ thì tôi đã xác định được rằng bản thân mình đang muốn gì và điều gì là quan trọng nhất đối. Hiện giờ tôi khó có thể cưỡng lại niềm đam mê âm nhạc của mình.

Bên cạnh đó tôi thấy rằng xung quanh mình cũng có rất nhiều người tốt nghiệp đại học ra nhưng lại làm một nghề không liên quan nhiều đến chuyên môn. Điều quan trọng là môi trường học tập đó đã cho chúng ta những phương pháp luận để tiếp cận và giải quyết những vấn đề của cuộc sống.
Diễm Quỳnh, Uyên Linh và nhạc sĩ Quốc Trung trong buổi gặp gỡ báo chí vào chiều ngày 27/12.

- Có thông tin cho rằng Uyên Linh bị loại ở vòng chung kết Sao Mai Điểm Hẹn 2008 khu vực miền Bắc vì yếu tố ngoại hình. Bạn nghĩ như thế nào về điều này?


- Tôi tự thấy mình cũng được mà, chỉ hơi thua thiệt một chút về chiều cao thôi! (cười). Còn về chuyện tôi chưa đi được xa ở những cuộc thi trước đó là do năng lực chưa đủ hoặc tôi không phù hợp tiêu chí của cuộc thi mà thôi. Nhưng ở Vietnam Idol 2010 tôi thấy mình quá may mắn rồi!

- Nhiều ý kiến cho rằng Uyên Linh bị diva Mỹ Linh lấn lướt trong phần trình diễn song ca I believe I can fly đêm thứ 7 vừa rồi. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

- Cá nhân tôi thì thấy hoàn toàn bình thường, phần biểu diễn chặt chẽ, xuyên suốt từ đầu đến cuối. Tôi và chị Mỹ Linh đã có sự thống nhất với nhau trong lúc tập luyện. Chị Linh là người đi trước nên hiểu rõ mình đang làm gì. Hơn nữa hát song ca không có nghĩa là phải đong đếm xem ai hát ít hay nhiều hơn người còn lại…

- Những ca sĩ của 2 mùa thi trước khi bước ra thị trường luôn gắn liền với 2 chữ Idol như: Hải Yến, Phương Vy, Thanh Duy... Thế còn Uyên Linh thì sao?

- Vietnam Idol là sự thành công ban đầu của tôi trong quy mô cuộc thi nhưng khi bước ra biển lớn, ra thị trường âm nhạc rồi thì tôi muốn được khán giả nhìn nhận là một ca sĩ Uyên Linh độc lập hơn là bất kỳ một danh hiệu nào.
 

- Bên cạnh những thành công đạt được thì bạn cũng chịu nhiều áp lực từ những “tin đồn”về cách cư xử chưa hay của mình? Chẳng hạn, trong thời gian thi là tin đồn Uyên Linh... nói xấu bạn thi, và gần đây, khi bạn bắt đầu "nổi" hơn, là tin đồn bạn có những đòi hỏi về cát-xê khi được mời đi chụp hình, đi hát...


- Tôi biết nhiều người sẽ nghĩ là “không có lửa làm sao có khói” (cười)! Có thể những tin đồn trên có nhiều nhưng sự thật thì lúc nào cũng chỉ có một mà thôi! Cây ngay thì chẳng lúc nào phải sợ chết đứng cả. Cho dù người khác có nói như thế nào để chiều hướng câu chuyện thay đổi ra sao thì bản thân mình là người trong cuộc, hiểu rõ vấn đề nhất thì tôi có thể khẳng định là Uyên Linh không nao núng trước tin đồn đâu.

- Mới bước chân vào nghề nhưng Uyên Linh lại có vẻ khá bản lĩnh?


- Tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý khi bước vào nghề này mình sẽ gặp những việc như thế rồi. Bình thường khi yêu mến một ca sĩ nào tôi cũng không có thói quen quan tâm đến những chuyện bên lề ngoài giọng hát của người nghệ sĩ đó. Vậy nên bây giờ tôi thấy mình không bị tác động quá nhiều bởi tin đồn.

K.N
Ảnh: Tạ Minh Tùng

Tin liên quan

» Uyên Linh cảm ơn "người rút lui" Đăng Khoa
» Uyên Linh thành Idol, nức lòng người hâm mộ
» "Cám ơn tình yêu" - Ca khúc chiến thắng của Uyên Linh
» Mai Hương: Cá tính tôi không mạnh mẽ như Uyên Linh
» Chung kết Idol: BGK đánh giá Uyên Linh "nhỉnh" hơn
» Uyên Linh, Mai Hương – Ai sẽ là Thần tượng VN 2010?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục