• Zalo

Tuần văn hóa - Du lịch Bắc Giang 2020: Cơ hội để Bắc Giang thoát khỏi vùng trũng về phát triển du lịch

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 15/01/2020 17:32:00 +07:00

(VTC News) - Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Giang 2020 với chủ đề “Bắc Giang – Miền đất thiêng Tây Yên Tử” diễn ra trong 14 ngày, từ 29/01/2020 đến hết ngày 12/02/2020.

Tuần văn hóa- Du lịch Bắc Giang 2020 là sự kiện văn hóa, du lịch được UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc, nổi bật về tiềm năng du lịch của Bắc Giang, đặc biệt là không gian văn hóa– phật giáo Trúc Lâm vùng Tây Yên Tử.

Tuần Văn hóa– Du lịch Bắc Giang năm nay gắn với Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt, địa điểm chiến thắng Xương Giang tại Thành Xương Giang và các Lễ hội Xuân năm 2020 tại các địa phương, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch.

Tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh Bắc Giang với các tỉnh bạn. Kết nối văn hóa – du lịch vùng Yên Tử (Quảng Ninh – Hải Dương – Bắc Giang). Đồng thời, khẳng định vị thế du lịch Bắc Giang là địa điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện, mến khách nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư để phát triển du lịch.

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 14/1, Ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết; Tuần Văn hóa – Du lịch năm 2020 với chủ đề “Bắc Giang– Miền đất thiêng Yên Tử” có 24 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch chính được tổ chức trên địa bàn 10 huyện, thành phố trong tỉnh Bắc Giang.

Các hoạt động năm nay thể hiện được tính hấp dẫn, phong phú, đa dạng và thiết thực hơn những năm trước. Tuy nhiên vẫn giữ được những nét độc đáo về văn hóa, lịch sử, đặc biệt là những giá trị nổi bật của văn hóa Bắc Giang.

Tuần văn hóa - Du lịch Bắc Giang 2020: Cơ hội để Bắc Giang thoát khỏi vùng trũng về phát triển du lịch - 1

Ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi họp báo.

"Trong nhiều năm qua, Bắc Giang là một trong những vùng trũng về phát triển du lịch. Mặc dù Bắc Giang có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch như có nhiều vùng dân tộc thiểu số mang nhiều nét văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên Bắc Giang vẫn chưa tận dụng được để thu hút các nhà đầu tư, các công ty lữ hành du lịch.

Tuần Văn hóa – Du lịch 2020 là cơ hội để Bắc Giang đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh, thu hút đầu tư về phát triển về văn hóa, du lịch nhằm giúp Bắc Giang thoát khỏi vùng trũng về phát triển du lịch". Ông Lê Ánh Dương nhấn mạnh.

Ông Lê Ánh Dương cũng cho biết, việc tổ chức các hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch năm 2020 phải đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, tạo ấn tượng và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư và du khách thập phương khi về với Bắc Giang.

Tiến Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục