• Zalo

Trở lại với âm nhạc, Phan Mạnh Quỳnh chấp nhận nghe lời chê từ khán giả

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 19/10/2017 10:31:00 +07:00

Nam ca sĩ cho biết anh cố ý để hướng khán giả tiếp cận với những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Sau ca khúc Yêu nhau nửa ngày, nam ca – nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục mang đến sự ngạc nhiên cho người hâm mộ của mình bằng ca khúc với nỗi buồn da diết khi tình yêu chẳng còn trọn vẹn – Tôi muốn quên em đi – đúng một tháng sau.

Tôi muốn quên em được Phan Mạnh Quỳnh sáng tác cách đây khá lâu. Tuy nhiên bản audio chính thức chỉ vừa được hoàn thành sau khi khoác áo mới bằng bản hòa âm giữ đúng tinh thần nam ca, nhạc sĩ muốn truyền tải đến với khán giả.

IMG_3777

Giữ đúng định hướng âm nhạc đã đề ra, Phan Mạnh Quỳnh chấp nhận nghe những lời chê và không hài lòng từ công chúng mỗi khi ra mắt sản phẩm mới kể từ ngày trở lại làng nhạc. Đây là sự cố ý mà nam ca sĩ muốn hướng khán giả tiếp cận, quen tai với những sản phẩm âm nhạc chất lượng, mang hơi thở hiện đại của âm nhạc thế giới.

Hòa âm chủ đạo của Tôi muốn quên em là dàn dây, mang màu sắc như một thước phim điện ảnh chứa đựng hình ảnh người con trai cô đơn, da diết và cố nén nỗi đau của mình. Cùng với chất giọng đặc trưng, ca khúc không giống như bất cứ bản ballad nào.

IMG_3753

Ngay khi vừa được chính thức ra mắt, trong vòng 45 phút đầu tiên đã có 10 nghìn lượt nghe. Bên cạnh những lời khen tặng, cũng có nhiều lời không mấy hào hứng lắm đối với ca khúc, Phan Mạnh Quỳnh cũng đã đoán trước điều này.

Anh cho biết: “Có thể nhiều người sẽ không thể cảm nhận được giai điệu sẽ đi như thế nào ở vài lần nghe đầu. Tuy nhiên, khi mọi người hiểu được câu chuyện và kiên nhẫn lắng nghe, ca từ sẽ ngấm vào trong lòng, Quỳnh chắc chắn các bạn sẽ thích.

Bài hát cũng có một điểm gây thú vị là Quỳnh để điệp khúc sau cùng được mở rộng như một thủ pháp để diễn tả nỗi đau vẫn tiếp tục, nằm đó như những phiến đá còn mãi với thời gian”.

Tôi muốn quên em với nội dung đơn thuần về chia lìa trong tình yêu đôi lứa. Vì đã trải nghiệm trong tình yêu, với sự nhạy cảm của người nghệ sĩ, Phan Mạnh Quỳnh đã viết nên những suy tư của bản thân.

Video: Ca khúc "Tôi muốn quên em" - Phan Mạnh Quỳnh

>>> Đọc thêm: Phan Mạnh Quỳnh ra mắt ca khúc tươi vui dành tặng bạn gái

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục