• Zalo

Thu Minh: 'Quần áo bé Gấu không hề đắt tiền, đôi khi tôi còn mua đồ giảm giá'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 26/07/2018 15:11:00 +07:00

Ca sĩ Thu Minh lần đầu trải lòng về bé Gấu, cũng như những "khủng hoảng" cực dễ thương khi làm mẹ.

- Ở ngoài đời, Thu Minh có vất vả cho việc chăm sóc bé Gấu như MV ''Sống như ta 20'' mà chị vừa ra mắt?

Gấu bây giờ rất hiếu động nên nhiều khi tôi cũng chăm con muốn hụt hơi. Những công việc lau chùi, dọn dẹp có người khác làm nhưng việc nấu ăn, chăm sóc, dỗ Gấu ngủ, chơi với Gấu… đều do tôi đảm nhận. Tôi cũng cám ơn ông trời vì Gấu là một đứa bé biết cách cử xử, sống chan hòa và luôn kết nối mọi người ở nơi Gấu xuất hiện.

Đối với tôi, thành công đầu tiên trong cuộc sống con người là biết hòa đồng với những người khác, làm họ quý mến mình. Tôi không biết tương lai lâu dài ra sao nhưng hiện tại, Gấu 3 tuổi và đi đến đâu mọi người đều vây quanh nói chuyện với Gấu, Gấu cũng chào hỏi lễ phép, kết nối mọi người. Thậm chí có những người chưa kịp chào thì Gấu đã "Hi", "Good morning"...

Tôi thích dạy con theo phương pháp của châu Á lẫn châu Âu bởi cả hai đều có ưu khuyết điểm riêng, tốt nhất mình nên lấy những gì hay, tốt cho con mình.

loat-anh-hiem-ve-con-trai-thu-minh-sap-tron-2-tuoi-Hinh-2

Con trai Thu Minh hiếm khi được mẹ cho lộ diện.

- Dường như bé nào là con lai cũng thế?

Không hẳn vì chúng tôi sống ở môi trường nước ngoài và không phải bé nào cũng vậy, thậm chí có nhiều người họ không muốn con mình tiếp xúc với người lạ. Ở Việt Nam và châu Á, việc nắm tay hay xoa đầu bé là chuyện bình thường nhưng ở nước ngoài, họ lịch sự có giới hạn, nếu không có sự cho phép của bố mẹ, mình không được chạm vào con người ta.

- Bé Gấu thể hiện tính cách của mình như thế nào?

Gấu 3 tuổi và suốt ngày cứ bập bẹ gọi mẹ và nói yêu mẹ. Dù vậy, ở độ tuổi này, bé bắt đầu bướng bỉnh, thích khẳng định chủ quyền, nhiều lúc bố hay mẹ đụng vào cứ bảo rằng "của con" rồi tự chơi, vợ chồng tôi cũng để yên cho bé muốn làm gì thì làm.

Dù còn nhỏ nhưng Gấu thể hiện cá tính độc lập rất mạnh mẽ. Điều đó làm tôi vừa vui nhưng cũng rất bực mình vì bé bướng. Những lúc Gấu bướng hết chịu nổi, 2 vợ chồng tôi quay qua nhìn nhau thấy ai cũng cực kì bướng nên sinh ra "ông trời bướng" như vậy cũng đành chịu chứ sao (cười).

 
Nếu Gấu có đi hát thật, chắc tôi phải dùng hết tài sản mình đi “cày” bao nhiêu năm đầu tư vào, may ra Gấu nổi tiếng.

Thu Minh

Tính bướng bỉnh cũng có cái hay của nó bởi như vậy, mình luôn tự tin và bảo vệ quan điểm của mình nên tôi mong muốn con mình khi lớn sẽ có quan điểm riêng chứ không phải chạy theo số đông - tôi là người không chạy theo số đông.

Tất nhiên, tôi không nói số đông đúng hay sai hoàn toàn nhưng để trở thành một người nổi bật, chúng ta phải có chính kiến của riêng mình và từ chính kiến đó mới nảy sinh ra những ý tưởng, sáng tạo chỉ bản thân mình có, người khác thì không.

Tuy nhiên, bé bướng bỉnh mình vẫn phải uốn nắn nhưng cần khéo léo, không làm thui chột, ảnh hưởng đến sức sáng tạo, độc lập của con mình. Mình không thể để con thành 1 cái cây mọc quá tự nhiên.

- Thu Minh thấy mình thay đổi thế nào sau khi làm mẹ?

Tôi thấy mình thay đổi rất nhiều, điềm tĩnh hơn và biết kiềm chế bản thân. Đôi khi có những chuyện nếu là người khác, họ sẽ nổi giận nhưng tôi lại mỉm cười, coi như không có chuyện gì.

Có những chuyện xảy ra đối với gia đình tôi rất khủng khiếp! Tôi nhìn thấy mặt trái của sự việc, tôi theo nghề nhưng chưa bao giờ muốn nói mình là người trong showbiz vì tôi không chơi với ai, chỉ có mối quan hệ đồng nghiệp, đi làm gặp nhau, chào hỏi.

Chuyện showbiz cãi vã, viết tâm thư...không bao giờ tôi lên tiếng bênh vực hay xỉa xói, chửi bới... Nếu tôi quan tâm ai, tôi sẽ gọi điện thẳng cho ngừòi đó để nói chuyện chứ không thích đưa những quan điểm, đời sống cá nhân lên mạng xã hội để mọi người soi mói, bàn tán tạo nên ồn ào.

thu-minh-rang-ro-cung-chong-trong-hau-truong-0739 3

Thu Minh và chồng - Otto.

Khoảng thời gian 3 năm qua, tôi gặp những điều mình chưa bao giờ trải qua và cho tôi thấy được mặt trái của lòng người, cách cư xử và những góc khuất trong xã hội. Bây giờ tôi chưa nói ra nhưng biết đâu sẽ có một ngày tôi nói ra những chuyện này.

Chính những điều đó giúp tôi tự rèn luyện cho mình sự điềm đạm, điềm đạm để tôi bình tĩnh, bình tĩnh để đối phó với những chuyện đó chứ nếu không bình tĩnh, tôi sẽ làm ra những việc kiểu giận quá mất khôn.

- Bé Gấu có thể hiện bản thân có năng khiếu nghệ thuật không?

Từ hôm trước đến giờ, "anh ấy" rất ghiền xem MV Sống như ta 20 đóng với mẹ, cứ hễ một chút là "mẹ ơi Sống như ta 20 đi", tôi cứ bảo bé "con cầm bình sữa này uống hết đi rồi mẹ mở con xem", Gấu còn ngồi hát nữa. Nếu nói về có năng khiếu nghệ thuật giống như tôi hay không, Gấu có thể hát, có thể bắt tông nhưng hát không hay, tôi thấy không có năng khiếu nghệ thuật rồi đó (cười).

Tôi không cổ xúy bé theo nghề, có thể con gái tôi còn ủng hộ còn con trai tôi không ủng hộ đi theo đường ca hát, tôi muốn bé giống bố - là một doanh nhân nhưng tôi chỉ muốn thôi, còn nếu con thích tôi vẫn sẽ tôn trọng.

Nếu Gấu có năng khiếu và muốn theo đuổi, tôi chỉ muốn Gấu hát đủ để cưa cẩm bạn gái thôi còn sau này công nghệ phát triển hơn, may ra có thể lấp liếm được giọng của "anh ấy". Nếu Gấu có đi hát thật, chắc tôi phải dùng hết tài sản mình đi “cày” bao nhiêu năm đầu tư vào, may ra Gấu nổi tiếng (cười).

maxresdefault

 

- Nhắc đến Thu Minh, người ta thường nghĩ đến hàng hiệu. Sau này chị có dự định đầu tư hàng hiệu cho con trở thành rich kid không?

Đồ của Gấu bây giờ không hề đắt, giày chỉ có vài đôi bình thường, quần áo nhiều khi giảm giá tôi còn không ngần ngại mua sắm. Thời gian đầu mới sinh Gấu, 2 vợ chồng tôi đi mua sắm cũng ghé vào những shop đồ hiệu em bé nhưng bố Gấu nhất quyết không đồng ý mua.

Anh chưa bao giờ tiếc tiền mua sắm với tôi nhưng anh quan niệm, con nít không xài hàng hiệu và thứ 2, anh cho rằng con nít đang tuổi lớn xài hàng hiệu rất phí phạm vì bé chơi đùa, làm bẩn quần áo thường xuyên. Khi Gấu lớn lên rồi, không phải không ủng hộ Gấu chơi hàng hiệu nhưng chúng tôi muốn Gấu trước khi là người sành điệu, phải là người biết kiếm tiền chứ không xài tiền bố mẹ.

Không phải mình tiếc nhưng con của mình phải là người hữu dụng cho chính bản thân nó và cuộc sống này trước đã chứ nếu cứ chiều con, con thích đồ hiệu cứ sắm sửa là hại con. Còn nếu con mình từ bé đã có đầu óc kinh doanh, chịu khó làm mà tiền nó tự làm ra, tự kiếm được và chơi hàng hiệu là quyền của nó, bố mẹ ủng hộ.

- Xin cám ơn Thu Minh về những chia sẻ trên!

Video: Thu Minh gây choáng với chuyên cơ riêng, biệt thự sang chảnh

 

>>> Đọc thêm: Thu Minh: Tôi không bao giờ dám nói mình vượt qua chị Thanh Lam hay Hồng Nhung

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục