• Zalo

Tác giả hit ‘Truyền thái y’: ‘Tôi từng nghĩ Ngô Kiến Huy không hợp với ca khúc của mình’

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 09/09/2019 15:52:00 +07:00

NamNam cho biết, anh không ngờ được bản hit “Truyền thái y” do Ngô Kiến Huy thể hiện lại thành hit.

Video: MV Truyền thái y - Ngô Kiến Huy

Hoạt động showbiz 10 năm nhưng Ngô Kiến Huy lại vướng “lời nguyền ca sĩ chỉ 1 bài hit”. Tuy nhiên, nam ca sĩ vừa trở lại với ca khúc Truyền thái y – một sáng tác của nhạc sĩ trẻ NamNam và nhanh chóng sở hữu hơn 10 triệu lượt xem, đứng top 1 trending Youtube.

Từng là thành viên của nhóm HKT phiên bản nhí, NamNam mạnh dạn thử sức với vai trò nhạc sĩ khiến nhiều khán giả bất ngờ.

- Chào NamNam, Truyền thái y được ra mắt và mang lại thành công như vậy, bạn cảm thấy như thế nào?

Trước khi Truyền thái y ra mắt, tôi cực kì hồi hộp, mong chờ và có chút lo lắng. Thế nhưng, khi ca khúc được tung ra và nhận được nhiều tình cảm, sự yêu mến của khán giả với 3 lần đạt top 1 trending trên Youtube và các trang nhạc khác, tôi rất vui sướng và thấy bản thân đã gửi bài hát cho đúng người.

ngokienhuy (1)

Ngô Kiến Huy trong MV "Truyền thái y".

- Trước đây, Ngô Kiến Huy được cho là ca sĩ chỉ có 1 bài hit nhưng bạn là người giúp phá vỡ “lời nguyền” đó?

Khi biết điều đó, tôi tự hào lắm bởi Truyền thái y có thể giúp anh Ngô Kiến Huy đạt được kết quả tốt trong lần trở lại với âm nhạc. Không chỉ vậy, đây còn là bước đệm giúp tôi được nhiều người biết đến hơn với vai trò một nhạc sĩ.

Trước khi gửi bài này cho anh Ngô Kiến Huy, tôi từng nghĩ nó không phù hợp với anh ấy. Lời bài hát ban đầu không phải quá vui tươi mà có phần hơi sâu sắc. Nhưng sau khi nhận được hồi âm của ê kíp anh Huy rằng muốn hợp tác với tôi trong bài hát này, tôi rất bất ngờ và cũng vui mừng.

Điều tôi không ngờ tới là nó lại trở thành bài hit, giữ top 1 trending trong một khoảng thời gian khá dài như vậy. Tôi nghĩ đây có lẽ là “định mệnh”.

- Cơ duyên nào gắn kết bạn với Ngô Kiến Huy?

Thực ra, tôi không phải là người trực tiếp gửi bài hát này cho anh Huy. Mọi bài hát tôi sáng tác đều gửi cho một chị, sau đó chị ấy mới xem xét ca sĩ nào phù hợp với bài hát rồi mới gửi đi cho bên đối tác nghe thử. Khi chị ấy nhắn tin rằng anh Huy sẽ sử dụng bài của mình, tôi cực kì bất ngờ, vui mừng và rất biết ơn chị ấy.

- Khi hợp tác với Ngô Kiến Huy, NamNam có gặp khó khăn gì không?

Như chia sẻ ở trên, lời bài hát lúc đầu không quá vui tươi như hiện tại và có phần hơi sâu sắc. Vì vậy sau khi xác nhận sẽ cùng hợp tác với nhau, ê kíp của anh Huy cũng mong muốn sửa lời bài hát vài chỗ để phù hợp hơn với MV.

 
Trước khi gửi bài này cho anh Ngô Kiến Huy, tôi từng nghĩ nó không phù hợp với anh ấy.

NamNam

Sau khi sửa lời bài hát như yêu cầu, anh Huy có gửi cho tôi bản thu âm demo lần đầu để tôi nghe thử.

Nghe xong tôi cảm thấy không hài lòng với tinh thần của bài hát lắm nên có góp ý và trực tiếp trao đổi tinh thần của bài với anh Huy. Hai anh em hiểu ý nhau rất nhanh nên bản thu sau, cả tôi và anh Huy thấy hài lòng hơn rất nhiều.

- Ngoài Truyền thái y, NamNam còn sáng tác bài hát nào cho nghệ sĩ khác không?

Có, đó là ca khúc 21 ngày yêu em do Tuấn Trần thể hiện đồng thời là nhạc phim cho dự án web drama cùng tên của anh ấy. Bản thân tôi luôn mong muốn đồng hành với nhiều nghệ sĩ khác để đưa những đứa con tinh thần của mình đến gần với khán giả.

- Được biết trước đây NamNam đã từng hoạt động nghệ thuật với vai trò khác, bạn có thể chia sẻ một chút về nó?

Trước đây, tôi từng là thành viên của nhóm nhạc HKT-M và hoạt động với nhóm trong vòng 7 năm. Từ năm 2010 – 2017, tôi đã kết thúc hợp đồng với công ty quản lý của nhóm. Vào nhóm từ lúc còn bé chỉ với niềm đam mê ca hát, sau khi hoạt động và trưởng thành hơn, dần dần gu âm nhạc của tôi cũng thay đổi, không còn phù hợp với định hướng công ty.

Sau khi hợp đồng kết thúc, tôi đã tách nhóm và chọn cho mình một lối đi riêng để theo đuổi ước mơ, theo đuổi chất nhạc, dòng nhạc mình yêu thích.

namnam

 Nhạc sĩ Nam Nam.

- Sau khi rời công ty, NamNam có gặp khó khăn nào không?

Điều khó khăn nhất đối với tôi sau khi rời công ty là gia đình cũng chuyển về quê hết, không còn ai sống ở Sài Gòn. Bên cạnh đó, tình trạng sức khỏe lúc bấy giờ của tôi khá yếu nên tôi tạm nghỉ hoạt động nghệ thuật 1 năm để về quê chữa bệnh.

Sau khi về quê, gia đình lại không muốn tôi theo con đường này nữa vì thấy quá khó khăn và cực khổ. Nhưng vì đam mê với âm nhạc nên tôi đã quyết định lên Sài Gòn để tiếp tục thực hiện mơ ước của mình.

Năm 2018, tôi lên Sài Gòn chỉ có một mình, tự bươn chải, tự thuê nhà mà không có ba mẹ bên cạnh như trước nữa. Nhiều lúc gặp khó khăn hay cô đơn tôi cũng không dám gọi điện về nhà vì không muốn làm cho gia đình phải buồn, vả lại đây là con đường tôi đã chọn, tôi phải tự chịu trách nhiệm cho mình.

- NamNam có thần tượng ai trong showbiz không?

Tôi hâm mộ anh Sơn Tùng M-TP và Soobin Hoàng Sơn, còn Hàn Quốc là nhóm BTS và BLACKPINK. Tôi rất muốn trở thành một ca sĩ vừa hát hay và vừa nhảy đẹp.

- Bạn có thể chia sẻ về những dự định sắp tới của mình sau Truyền thái y?

Sắp tới tôi sẽ trở lại với vai trò là ca sĩ. Hiện tại, tôi cũng đang sáng tác nhạc để chuẩn bị cho màn ra mắt với diện mạo hoàn toàn mới của mình. Dòng nhạc tôi muốn theo đuổi đó là Pop, Dance và R&B. Hy vọng sẽ được khán giả đón nhận nhiều hơn.

- Cảm ơn Nam Nam về những chia sẻ!

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục