• Zalo

Suzy ký đơn gửi Nhà Xanh vụ quấy rối tình dục

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 22/05/2018 06:55:00 +07:00

Nữ ca sĩ Suzy thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về một vụ xâm hại tình dục và vấn đề nữ quyền đang được dư luận Hàn Quốc quan tâm.

Mới đây, nữ ca sĩ Hàn Quốc Bae Suzy chia sẻ trên trang cá nhân những suy nghĩ của cô về việc Yang Yewon bị quấy rối tình dục trong quá khứ.

Yang Yewon từng ký hợp đồng chụp ảnh với một studio 3 năm trước nhưng khi đến nơi cô bị ép chụp ảnh khỏa thân mà không có biện pháp chống cự.

Theo lời Yewon, hơn 20 nhiếp ảnh gia trong căn phòng đó quấy rối tình dục cô. Nếu Yang Yewon không đồng ý thực hiện những bức ảnh hở hang họ sẽ phá hủy con đường làm diễn viên của cô bằng các mối quan hệ của mình. Khi Yang Yewon muốn dừng buổi chụp hình, họ đe dọa sẽ tung những hình ảnh nhạy cảm của cô lên trang web khiêu dâm.

Thời gian gần đây, Yang Yewon mạnh mẽ đăng một bản kiến nghị lên trang chính thức của Nhà Xanh để đòi lại công bằng cho mình.

Suzy cho hay khi biết được vụ việc của Yang Yewon, cô suy nghĩ rất nhiều. Cô muốn tìm kiếm thông tin để hiểu chính xác câu chuyện nhưng có rất ít phương tiện truyền thông đăng tải sự việc của Yang Yewon.

suzy2-2350250 4

Suzy ủng hộ điều tra vụ quấy rối tình dục Yang Yewon vì đây không chỉ là vấn đề nữ quyền mà còn là vấn đề nhân quyền.

Chính vì vậy, Suzy ký vào bản kiến nghị yêu cầu Nhà Xanh điều tra vụ án. Nữ ca sĩ cho biết cô muốn dùng ảnh hưởng của mình để tạo hiệu ứng dư luận, thúc giục các cơ quan chức năng quan tâm và có biện pháp giải quyết vụ việc trên.

Trong bài chia sẻ, Suzy viết: "Tôi muốn thu hút sự quan tâm của mọi người để từ đó tìm ra một giải pháp cụ thể. Tôi không muốn bỏ mặc hoặc lơ vấn đề này đi như vậy.

Tôi lên tiếng không phải vì cô ấy là phụ nữ, cũng không phải vì đây là một vấn đề liên quan đến nữ quyền. Tôi dấn thân vào bởi đây là cách một con người đối xử với một người khác. Lý do tôi quyết định can thiệp vào vấn đề này là vì tình người".

Tuy nhiên, rắc rối xảy ra khi studio Suzy nhắc ở bài viết chia sẻ lại không phải nơi Yang Yewon bị quấy rối. Chính vì vậy, studio trên lên tiếng trách móc nữ ca sĩ khiến họ gặp tổn thất. Ngày 19/5, Suzy phải lên tiếng xin lỗi vì sai sót này.

Vài người không ủng hộ phong trào nữ quyền tại Hàn Quốc dựa vào đó để chỉ trích nữ ca sĩ. Thậm chí họ ký một đơn kiến nghị yêu cầu tẩy chay Suzy.

suzy-2350251 4

Nữ ca sĩ bị một bộ phận đòi tẩy chay.

Trước Suzy, vài ca sĩ nữ được cho là ủng hộ nữ quyền hay đọc sách về nữ quyền như Seolhyun (AOA) hay Irene (Red Velvet) cũng đều bị một bộ phận công chúng cực đoan tại Hàn Quốc chửi bới thậm tệ.

Video: Liên tiếp bị tố tấn công tình dục, Phạm Anh Khoa nói gì?

>>> Đọc thêm: Ứng xử của 2 tài tử Hong Kong khi dính scandal gạ tình, quấy rối tình dục

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục