• Zalo

Sự cố Ngọc Hân: Kẻ cảm thông, người chỉ trích kịch liệt

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 11/10/2010 03:23:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chuyện Hoa hậu Ngọc Hân không thể tham dự đêm Đại lễ vì lý do tắc đường.

(VTC News) - Nói về sự cố lỡ hẹn của Ngọc Hân đêm Đại lễ tại Sân vận động Mỹ Đình tối qua 10/10, nhà thiết kế Anh Thư, cựu người mẫu Vy Hạnh tỏ ra hết sức thông cảm với Hoa hậu. Ngược lại, đa số bạn đọc đưa ra ý kiến chỉ trích gay gắt. 

Tin liên quan

» Lỗi hẹn Đại lễ, về lúc 12h đêm, Ngọc Hân nói gì?

Các người mẫu khác có mặt tại SVĐ Mỹ Đình từ 2h chiều!

Nhà thiết kế Anh Thư - người phụ trách màn trình diễn áo dài của các người mẫu trong đêm nghệ thuật cho hay, sáng nay chị đã đọc thông tin trên báo chí về sự cố Ngọc Hân và thực sự rất thông cảm cho Hoa hậu.

Cựu người mẫu Vy Hạnh (phải), người thế vai Hoa hậu Ngọc Hân trong đêm nghệ thuật Thăng Long - Hà Nội thành phố rồng bay. 
“Tuy nhiên, tôi muốn đính chính lại thông tin là không phải do máy điện thoại Ngọc Hân hết pin, không liên lạc được với tôi, mà đó là do sóng điện thoại khu vực Mỹ Đình bị phá, nhằm đảm bảo công tác an ninh" - Anh Thư khẳng định.

Lúc 6h30, NTK Anh Thư vẫn liên lạc được với Hân. “Cô ấy nói đang có mặt ở đường Hồ Tùng Mậu, nhờ tôi đưa thẻ để vào. Sau đó không lâu, điện thoại mất liên lạc hoàn toàn, người ở trong không thể ra ngoài nên cũng đành chịu".

Đến 8h30, NTK Anh Thư quyết đinh nhờ Vy Hạnh thay thế vị trí Ngọc Hân, vì lúc này, trong phòng thay đồ chỉ có một mình Vy Hạnh, các người mẫu khác đã vào vị trí ổn định ngoài sân khấu, nên khó có thể trở về phòng thay đồ trang điểm. 

Thực ra, đến phút cuối, khi Ngọc Hân không đến kịp, êkíp tổ chức chương trình trình diễn áo dài hoàn toàn có thể cắt đi người mẫu nam diễn cùng đương kim Hoa hậu, nhưng dù sao, người mẫu nam đã tập luyện rất nhiều cho đêm nghệ thuật, nên quyết định thay thế Vy Hạnh vào vị trí của Ngọc Hân là hợp lý.

Nhà thiết kế Anh Thư: "Việc Ngọc Hân đến muộn, tất nhiên là có lỗi, nhưng đó chỉ là một sự cố đáng tiếc, không ảnh hưởng gì nhiều đến chương trình".
Theo NTK Anh Thư, Hoa hậu Ngọc Hân được mời với vai trò người mẫu - giống như tất cả các người mẫu khác. “Tất nhiên, bạn ấy là Hoa hậu nên tôi dành cho bạn một vị trí ấn tượng nhất. Theo tôi, việc Ngọc Hân không đến kịp, chỉ là một sự cố đáng tiếc, không ảnh hưởng gì nhiều đến chương trình”.

Việc Ngọc Hân đến muộn, tất nhiên là có lỗi, nhưng chị muốn mọi người nhìn nhận vị tha một chút, bởi đó là trường hợp bất khả kháng, cũng có rất nhiều quan chức chính phủ không thể vào tham dự đêm Đại lễ.

Về phía người “thế chân” vị trí Ngọc Hân, cựu người mẫu Vy Hạnh kể lại, các người mẫu đến Mỹ Đình vào lúc 2h chiều, đến 5h chiều cơ bản trang điểm xong xuôi tất cả. 9h đêm, các người mẫu vào vị trí sẵn sàng biểu diễn. Lúc này ở trong phòng thay đồ chỉ còn mình Vy Hạnh (Quản lý người mẫu của công ty Venus miền Bắc).

“Đang ngồi trong phòng thay đồ, chị Anh Thư chạy vào nói là Ngọc Hân không vào được sân, do bị kẹt ở phía ngoài Sân vận động. Lúc đó, tôi tính gọi bảo vệ ra đón Hân, nhưng chị Thư và mọi người nói trong khi đợi thì tranh thủ làm tóc cho tôi thế vị trí Hân, rồi tính tiếp. Tôi cũng thấy áy náy, nhưng vì tình thế bắt buộc phải làm vậy. Đi ra ngoài sân khấu, tôi vẫn nghĩ, nếu Ngọc Hân đến kịp sẽ thay trang phục và trả lại vai trò của cô ấy”.

“Thấy tôi ra sân khấu trong trang phục, vị trí của Ngọc Hân, mọi người vô cùng ngạc nhiên. Bản thân tôi cũng rất ngại, vì lâu lắm rồi không diễn mẫu. May mà hoàn thành tốt vai trò của mình. Đại lễ  nghìn năm kết thúc hoành tráng, dĩ nhiên có nhiều điều cần nói, nhưng mọi chuyện đã qua rồi, hãy thông cảm cho Hân” - Vy Hạnh tiếp lời.

Theo lời Ngọc Hân nói trên một tờ báo, lý do cô không thể đến sân vận động Mỹ Đình sớm hơn là vì, Ngọc Hân bận rộn chuẩn bị cho lễ khai giảng diễn ra sáng nay 11/10. Trong lễ khai giảng, Ngọc Hân sẽ phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào vừa trải qua lũ lụt ở miền Trung.

Chia sẻ với VTC news, Hoa hậu Ngọc Hân rất buồn và nuối tiếc khi không thể tham dự đêm nghệ thuật kết thúc Đại lễ 1000 năm. Cô gửi lời xin lỗi. 
Độc giả thông cảm thì ít, phê phán thì nhiều

Sau khi báo chí đăng tải sự việc Hoa hậu Ngọc Hân lỗi hẹn đêm nghệ thuật kết thúc Đại lễ nghìn năm do sự cố tắc đường, thông tin nhanh chóng được lan truyền trong cộng đồng mạng. Trong đó, ý kiến cảm thông thì ít mà chê thì nhiều. Một bạn đọc gửi tới VTC News phản hồi gay gắt: "Lý do Ngọc Hân không tham dự đêm Đại lễ này khó chấp nhận quá, chắc phải có uẩn khúc gì đây? Từ chối không tham gia dự thi Hoa hậu Thế giới, chỉ để được dự Đại lễ nghìn năm có một này, mà lại không thể căn giờ đi cho sớm sao? Hà Nội tắc đường ngày thường cũng như ngày Lễ, ai cũng biết mà. Khó hiểu!".

Độc giả Minh Thu (18 Tam Trinh, Hà Nội) cũng có chung suy nghĩ: "Với một sự kiện lớn như Đại lễ Nghìn năm Thăng Long, không thể có lý do nào bào chữa được, ta không có quyền được sai, được trễ. Sự cố của Ngọc Hân dù thế nào vẫn thể hiện là cô ấy thiếu chuyên nghiệp và thiếu trách nhiệm. Hàng nghìn diễn viên người ta đều đến được đúng giờ, tại sao riêng cô ấy lại muộn? Tắc đường không bao giờ được là lí do, nói thật, một buổi họp ở cơ quan chúng tôi mà đến muộn, sếp tôi cũng không chấp nhận lí do tắc đường. Để tránh tắc đường, thì anh đi sớm lên, vậy thôi!".

Trên trang Ngoisao.net, bạn đọc Minh Tâm (
minhtam.chiky@yahoo.com) viết: “Sự kiện lớn như vậy mà Ngọc Hân chẳng chuẩn bị gì. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, lẽ ra cô phải đoán trước những tình huống như trên, đằng này lại để sự việc đáng tiếc như vậy. "Hình ảnh ngày thường của tôi là một cô gái trẻ trung, năng động. Vì thế khi được vào vai cô gái lá ngọc cành vàng, tôi có một trải nghiệm thú vị, cảm giác như đang níu kéo những nét đẹp xưa của Hà Nội. Đây cũng là cách để tôi giới thiệu với bạn bè thế giới về vẻ đẹp Việt Nam mà không cần tham gia các cuộc thi quốc tế". Không biết Ngọc Hân đang nói ai đấy, kiểu nói của Hoa hậu hết chê người này đến người khác, mang lại sự khó chịu cho nguời đọc, trong khi mình có làm tròn trách nhiệm đâu".

Bạn đọc Trần Thu Hiền (
Hienkhfutu1@yahoo.com) thẳng thắn trên trang Tin tức Online: “Thật là không thể chấp nhận được. Bảo là không đi thi Hoa hậu Thế giới để ở nhà tham gia sự kiện Nghìn năm Thăng long Hà nội, vậy mà khi Đại lễ diễn ra lạ không tham gia vì những lý do hết sức phi lý. Tắc đường ư, hết pin ư? Hoa hậu không được phép mắc bệnh của sao! Thật đáng chê trách!”.

Số ít cộng đồng mạng tỏ ra thông cảm cho trường hợp Ngọc Hân như bạn đọc Hoàng Anh Dũng: "Đúng là hôm qua ở Mỹ Đình tắc khủng khiếp thật. Từ 5h là đã tắc rùi mà, còn chuyện mất sóng cục bộ theo tôi thấy là hoàn toàn chính xác. Đã rất nhiều người cũng gặp trong hoàn cảnh hôm đó. Xin mọi người đừng phản đối gay gắt vì việc này. Tôi cũng là người đi xem pháo hoa nên tôi biết. Nếu các bạn đi từ 5h thì chắc chắn không thể vào được đến tận sân vận động được".

“Nếu cho tôi chọn: 1 là có mặt tại SVĐ Mỹ Đình, 2 là ở nhà chuẩn bị quần áo cũ và vận động người thân bạn bè quyên góp vật chất để ủng hộ đồng bào miền Trung thì yêu Hà nội da diết, tôi cũng xin được chọn lựa cách 2. Hãy xem kết quả Ngọc Hân làm được đến đâu nhé. Mỗi người chung tay sẽ góp sức được rất nhiều. Tôi không quan tâm lắm đến sự có mặt 1-2 phút trên truyền hình của Ngọc Hân”- Bạn đọc Hoài Thu nêu lên quan điểm của mình.

Văn Trinh

Tin liên quan

» Sự cố Ngọc Hân: Kẻ cảm thông, người chỉ trích kịch liệt
» Lỗi hẹn Đại lễ, về lúc 12h đêm, Ngọc Hân nói gì?
» Top 10 HHVN Phước Hạnh: Tôi không “dựa bóng” Ngọc Hân
» Chuyện hy hữu: Khán đài đêm pháo hoa vắng người xem
» Chùm ảnh độc nhất vô nhị: Lễ diễu binh nhìn từ máy bay
» Đêm nghệ thuật "nghìn năm có một" khép lại Đại lễ
» Mỹ Đình kẹt cứng, hàng ngàn người "ăn gió nằm sương"
» Mỹ Đình bung nở pháo hoa khép lại Đại lễ 1000 năm
» Đi xem pháo hoa, mọi ngả đường về Mỹ Đình đều tắc
» Niềm xúc động của ngàn vạn người xem diễu binh
» Cận cảnh diễu binh hào hùng trên đường phố Hà Nội
» Chùm ảnh: Nghẹt thở biển người trước và sau diễu binh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục