• Zalo

SMĐH: Mỹ Tâm đấu tranh cứu Đinh Mạnh Ninh

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 29/11/2010 08:23:00 +07:00

(VTC News) – Yến Ngọc đã buộc phải chia tay khán giả sau đêm thi loại trực tiếp đầu tiên. Và đêm đầu tiên tại TP.HCM, SMĐH cũng có nhiều điều đáng nói.

(VTC News) – Cô gái xinh đẹp Yến Ngọc đã buộc phải chia tay khán giả sau đêm thi loại trực tiếp đầu tiên. Và một đêm đầu tiên của vòng thứ hai, Sao Mai Điểm hẹn (SMĐH) tại TP. HCM cũng có nhiều điều bất ngờ và đáng để nói.

Đổi mới nhưng không đủ hấp dẫn

Sau một tuần nghỉ ngơi để bắt đầu khởi động vòng hai tại TP.HCM, có thể nhận thấy, đêm diễn đầu tiên của top 8, các thí sinh đã trưởng thành hơn nhiều về phong cách biểu diễn cũng như giọng hát. Mặc dù phải đầu tư nhiều hơn với hai ca khúc phải thể hiện nhưng hầu hết các ca sĩ đã làm tròn vai của mình trong một cuộc thi hát.

Tất nhiên, trong số đó cũng có một số gương mặt đáng khen ngợi hoặc ở giọng hát và cách xử lý ca khúc như Viết Quang hay phong cách biểu diễn như Hoài Nam… Một số khác đã thay đổi mình như Hà Hoài Thu với một ca khúc tiết tấu, Đinh Mạnh Ninh chín chắn hơn, Mỹ Như thể hiện một sở trường khác ngoài rock.
Hà Hoài Thu 
Song, cũng có nhiều điều đáng tiếc như sự cũ kỹ và chưa đạt được cảm xúc của Minh Chuyên, sự thiếu tinh tế khi thể hiện ca khúc tự sự Biển cạn (Kim Tuấn) của Đinh Mạnh Ninh, sự kìm nén và run rẩy của Mỹ Như khi thể hiện Em mơ về anh (Huy Tuấn) hay sự kịch tính khiến người nghe cảm thấy mệt mỏi “toát mồ hôi” của Lan Trinh…

Sau hàng loạt chương trình, việc tìm kiếm sự mới mẻ, những cá tính nghệ sỹ nổi bật, thứ luôn được Hội đồng Nghệ thuật nhắc đến vẫn là vấn đề còn phải tiếp tục nhắc đến trong những show tiếp theo. Một số khán giả lo ngại hoặc thất vọng về các cuộc thi nhạc trong mấy năm gần đây. Họ cần một thí sinh, một ca sĩ nổi bật về cá tính, phong cách và giọng hát. Nhưng đòi hỏi ấy chưa thể tìm ra kết quả, ít nhất cho đến thời điểm này. Cả ba cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình TP.HCM, Vietnam Idol và SMĐH, chưa một ai khiến tất cả khán giả ồ lên vì sung sướng và thích thú về giọng hát.
Mỹ Như 
Cũng trong đêm thi, ngoài những phần nhận xét thẳng thắn để có thể giúp các thí sinh trưởng thành hơn từ HĐNT, Mỹ Tâm đã nhắc lại chuyện “nóng mặt” của mình với Đinh Mạnh Ninh đêm trước. Tóc nâu cho rằng, tuổi trẻ có quyền được sai lầm để tìm ra con đường đúng cho mình và trưởng thành hơn. Tuy nhiên, sự tự ti và tự cao có ranh giới khá nhỏ nên nếu không thận trọng sẽ bị chệch đường ray. Và, đáp lại bằng sự cầu tiến, Đinh Mạnh Ninh cho rằng thứ quý nhất mà anh có là tuổi trẻ. Tuổi trẻ có thể nông nổi, có thể thiếu suy nghĩ nhưng lại học hỏi rất nhanh, cũng vì thế mà có thể sửa sai và nhanh chóng sửa sai, tìm được con đường của mình bằng những nỗ lực.

Hồi hộp phút công bố kết quả

Lần đầu tiên, các thí sinh phải đối diện với việc mình rơi vào hoàn cảnh phải rời sân khấu và nói lời chia tay bất kỳ ở show diễn nào. Điều này đã khiến cho phần công bố kết quả cuối cùng sau 15 phút trở thành phần được chờ đợi và hồi hộp nhất. Cũng ở đêm diễn này, BTC đã khiến cho sự hồi hộp ấy tăng lên nhiều lần khi chia số thí sinh thành hai nhóm rồi công bố 4 thí sinh được đi tiếp. Sau đó, công bố thêm một thí sinh được thẳng tiến đến đêm tiếp theo rồi mới nói đến ba thí sinh thuộc nhóm nguy hiểm.

Bất ngờ là trong top 3 này có Minh Chuyên, Đinh Mạnh Ninh và Yến Ngọc. Trên thực tế, nhiều người đã dàn dựng một kịch bản cho phút cuối với những cái tên khác được xướng lên là Lan Trinh, Yến Ngọc… Trên các diễn đàn, độc giả có vẻ không đánh giá cao Lan Trinh dù cô luôn cố gắng để đổi mới mình. Việc cô được bình chọn nhiều được lý giải là vì cô hát trên sân nhà. Cũng có thể giọng hát của cô, sự biến hóa của cô thực sự được công chúng yêu mến. Và cũng có thể, hệ thống bình chọn gặp trục trặc khi một khán giả phàn nàn trên mạng là nhắn tin bình chọn không được. Tất nhiên, lý giải trên đây hoàn toàn là để tham khảo.

Top ba thí sinh nguy hiểm: Đinh Mạnh Ninh, Yến Ngọc và Minh Chuyên (từ trái sang phải). Cuối cùng, Yến Ngọc là người phải chia tay cuộc chơi.

Trong phút cuối, một sự kiện cũng rất gây được chú ý là việc nhạc sĩ Tuấn Khanh muốn các thí sinh lọt top 3 nguy hiểm xin lỗi người thân và khán giả. Có thể hiểu là anh muốn những ca sĩ nói lời xin lỗi vì sự hy vọng và niềm tin của mọi người khi đặt vào những nhân vật này. Và việc nói lời xin lỗi có thể là cần thiết vì họ đã để những người thân, người yêu mến mình thất vọng. Tuy nhiên, điều mong muốn của anh đã đặt các thí sinh rơi vào hoàn cảnh khó xử. Bởi vì, trong hoàn cảnh đó, tâm lý của ba thí sinh thuộc top nguy hiểm hẳn có nhiều xáo trộn.

Thực ra, họ có thể hoàn toàn không hiểu rõ ý hoặc bối rối trước lời đề nghị của Tuấn Khanh. Như thế, rất có thể sẽ bị nói hớ hoặc vòng vo. Hơn nữa, nếu như thí sinh đã cố gắng hết sức của mình, nỗ lực để có thể khẳng định và đi tiếp thì việc xin lỗi cũng không thực sự cần thiết. Ai cũng hiểu được là nghệ thuật còn cần một cái duyên nữa, không chỉ hát hay và sáng tạo là có thể hợp lòng công chúng trẻ - những người có thể sẵn sàng nhắn tin bình chọn. Việc anh muốn thí sinh nói lời xin lỗi cũng ngay lập tức được đặt ra để trao đổi trên các diễn đàn, nhiều lời bình luận cho rằng ý kiến ấy thật khó hiểu.

Tuy nhiên, cuộc chơi vẫn là cuộc chơi và nhạc sĩ Tuấn Khanh tâm sự rất đúng rằng con đường phía trước của một nghệ sỹ mới thực sự là con đường phải suy nghĩ và làm tốt.
Top 5 thí sinh an toàn: Hà Hoài Thu, Hoài Nam, Mỹ Như, Viết Quang, Lan Trinh. 

Cũng là từ vị giám khảo hóm hỉnh này, phút cuối, anh đã nói với Đinh Mạnh Ninh một bí mật, rằng dù có gắt gao với anh chàng này, nhưng chính Mỹ Tâm là người đã ra sức bảo vệ và cứu Ninh đi tiếp vào vòng hai của chương trình. Và Đinh Mạnh Ninh, dường như cũng đã chín hơn, khôn khéo hơn trong phần đối đáp trong đêm diễn này. Anh luôn nói đến với cuộc thi để học hỏi và để trưởng thành hơn, chứ không phải để giành giải thưởng.

Cuối cùng, Tuấn Khanh cũng làm giảm đi kịch tính phút cuối phần nào khi sau phần trò chuyện trên về sự xin lỗi, anh đã công bố ngay Yến Ngọc phải chia tay cuộc chơi.

Gia Vũ
Ảnh: Duy Nhân

» Đơn điệu, lê thê đêm R&B của Sao Mai Điểm hẹn
» Ấn tượng tốt về 3 giám khảo "ghế nóng" Sao mai Điểm hẹn
» Mỹ Tâm ngồi ghế "nóng" Sao mai Điểm hẹn
» Những cái tên quen ở Top 16 Sao Mai Điểm Hẹn 2010
» Đoạn clip tạo ra "nghi vấn nói tục" của Mỹ Tâm ở SMĐH
» Màn trình diễn "hút chết" của Đinh Mạnh Ninh ở SMĐH
» SMĐH đêm thứ 4: Đã lột xác nhưng vẫn còn loay hoay
» Mỹ Như được phong Nữ hoàng đêm rock SMĐH

  Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục