• Zalo

Quang Dũng kiện Tạp chí Đẹp: Rơi vào thinh không?

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 01/06/2010 12:34:00 +07:00

(VTC News) – Sau một thời gian lùm xùm, vụ kiện tạp chí Đẹp của Quang Dũng chưa có thêm thông tin mới. Liệu sự việc này có rơi vào thinh không?

(VTC News) - Sau một thời gian ồn ào, vụ kiện tạp chí Đẹp của Quang Dũng chưa có thêm thông tin mới. Quang Dũng vẫn chưa chính thức đệ đơn kiện. Vị luật sư mà hồi đầu anh liên hệ để đề nghị tiến hành vụ kiện giúp anh cũng chưa nhận được yêu cầu cụ thể nào. Liệu sự việc có rơi vào thinh không như dư luận đang đồn đoán?

» “Quang Dũng có nhiều khả năng thắng, nếu kiện”
» Quang Dũng kiện, tạp chí Đẹp nói gì?
» Quang Dũng quyết định kiện tạp chí Đẹp

Trong trả lời báo chí gần đây nhất vào ngày 25/5 trên một tờ báo, ca sĩ Quang Dũng vẫn quyết định im lặng, không phát biểu thêm và vẫn đang làm việc với luật sư. Tác giả bài báo này cũng bình luận thêm là “như vậy, Quang Dũng vẫn đang tiến hành vụ kiện”.

Ca sĩ Quang Dũng không muốn nhắc đến vụ kiện tụng để tránh ầm ĩ? 

Phía Tạp chí Đẹp, bà Phạm Thu Hà (Phụ trách phòng biên tập Tạp chí) cho hay, kể từ đăng tải trả lời của Tạp chí về phản ứng của ca sỹ Quang Dũng (ngày 19/5) cho đến nay (ngày 1/6), Tạp chí này vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía Quang Dũng hay đại diện của ca sĩ. Tuy nhiên, phía Đẹp vẫn bảo lưu quan điểm các bài liên quan trên tạp chí của họ đã thực hiện theo đúng quy trình báo chí và họ sẵn sàng đối thoại với Quang Dũng nếu anh có bất kì thắc mắc nào.

Hiện tại, theo như Luật sư Lê Quang Vy (Văn phòng luật sư Lê Quang Vy, Đoàn Luật sư TPHCM), người giúp Quang Dũng tiến hành thủ tục liên quan đến vụ việc này thì ca đất Quy Nhơn đang ở châu Âu. Anh chưa liên lạc được nên cũng không nói được gì hơn. Thêm vào đó, anh cho biết, ca sỹ Quang Dũng không muốn nhắc đến chuyện này nữa sau những ầm ĩ của báo chí thời gian vừa qua.

Cách đây ít ngày, phóng viên VTC News liên lạc với Quang Dũng để hẹn gặp hỏi về vụ kiện, Quang Dũng không nghe máy nhưng sau đó anh nhắn tin lại: "Anh không có kiện gì cả. Anh đang ở nước ngoài...".

Như vậy, khả năng Quang Dũng không tiếp tục tiến hành vụ kiện này là có thể xảy ra. Lý do có thể là để tránh những rắc rối không cần thiết và yên tâm hoạt động nghệ thuật. Mặt khác, nhiều người cũng cho rằng, vụ kiện của anh sẽ khó có thể đi đến đâu. Bởi về lý thuyết, anh có thể thắng kiện nếu chứng minh được những điểm sai sự thật hay những nhận xét xúc phạm danh dự, song trên thực tế rất khó để xác định như thế nào là xúc phạm danh dự.

Gia Vũ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục