Văn hóa - Giải trí

Quản lý Lan Khuê tiết lộ: 'Đây là một cô gái... sơ hở sẽ khóc'

Thứ Tư, 09/11/2016 15:11:00 +07:00

Khác với vẻ ngoài lạnh lùng, gai góc, Lan Khuê lại là một người mít ướt và dễ khóc trong cuộc sống lẫn công việc.

Hẹn gặp anh Phan Anh – người quản lý của Lan Khuê, tại một quán cafe, anh giản dị và khiêm tốn khi chia sẻ về công việc là một người đồng hành, làm nên thành công của Lan Khuê.

Đối với anh, công việc luôn có những sự chừng mực nhất định nên khi làm việc cùng các người đẹp anh may mắn không vướng phải nghi án tình cảm gì cả. Ngoài Lan Khuê, hiện nay ekip của anh cũng có hỗ trợ cho các thí sinh khác trong team Lan Khuê ở cuộc thi The Face về mặt định hướng mỗi khi các bạn cần đóng góp ý kiến.

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ Lan Khuê là một người rất nóng tính nhưng lại mít ướt, trong đời sống hằng ngày khi đi xem một bộ phim cảm động cũng đủ làm người đẹp "rơi lệ". “Vẻ bề ngoài gai góc, lạnh lùng là thế nhưng Khuê lại rất tình cảm, đi từ thiện cùng cả ekip nếu gặp trường hợp thương tâm thì cô ấy thường không nén được nước mắt và hay len lén rút bóp cho thêm.” – anh cho biết.

IMG_7112

Anh Phan Anh (phải) là người quản lý của hoa hậu Lan Khuê, anh cũng là người anh thân thiết với cô trong cuộc sống

Cũng trong buổi trò chuyện với phóng viên VTC News, anh Phan Anh lần đầu thẳng thắn về tin đồn là “người nhà Cát Tiên Sa nên chương trình có nhiều sự ưu ái cho Lan Khuê”, cũng như những kỷ niêm khó quên khi đồng hành cùng người đẹp này trong suốt gần 2 năm qua.

- Cơ duyên dẫn anh đến nghề quản lý “người đẹp”?

Đây đúng là một cơ duyên với tôi, trước khi trở thành quản lý của những “người đẹp” như bạn nói thì tôi cũng là một nhà báo và tiếp xúc với khá nhiều người rồi từ đó trở thành anh em thân thiết với nghệ sĩ.

Rồi nhiều bạn nhờ tôi giúp này, giúp kia, đến một thời điểm, giống như nghề chọn người tự nhiên tôi “dấn thân” vào công việc quản lý nghệ sĩ từ lúc nào không hay. Với một người yêu cái đẹp như tôi thì công việc này thực sự rất thú vị.

- Nhưng vì sao lại là hoa hậu, người đẹp, người mẫu mà không phải là ca sĩ?

Chia sẻ thật lòng thì mỗi lĩnh vực có một đặc thù khác nhau, tôi cũng từng có cơ hội làm việc cùng Thuỷ Tiên, Văn Mai Hương.

Hương tìm đến tôi sau thi dành được ngôi vị Á quân Vietnam Idol, tôi với cô ấy song hành một thời gian trong vài trò "quản lý truyền thông", dự án thành công nhất của cô ấy mà tôi có tham gia một phần nhỏ là single Nếu như anh đến. Sau một thời gian, tôi nhận ra khả năng “thẩm âm” của mình không được tốt cho nên tôi không tiếp tục làm quản lý cho ca sĩ nữa.

phan anh

Người quản lý của Lan Khuê từng là một nhà văn, nhà báo nổi tiếng

- Còn cơ duyên đưa anh đến với Lan Khuê là gì?

Đây là một câu chuyện khá thú vị, tôi gặp Khuê lần đầu tiên sau cuộc thi Hoa khôi áo dài, được một người bạn giới thiệu để nhờ tôi làm quản lý. Ban đầu, tôi đã từ chối Khuê vì thời điểm ấy tôi đang là phó tổng biên tập của một trang báo dành cho giới trẻ, công việc cũng khá nhiều.

Tôi cũng chia sẻ với Khuê rằng: “Anh sợ mình không có nhiều thời gian, anh và em đều biết công việc quản lý không hề đơn giản như nhiều người nghĩ, mà rất cực khổ. Hơn nữa, anh không đủ tự tin rằng có thể giúp được gì cho em!”

Thú thật, lúc đó tôi không muốn làm quản lý nghệ sĩ nữa nên đã từ chối “xã giao”. Nhưng, Khuê là một người có khả năng thuyết phục rất khéo, đến bây giờ tôi vẫn thấy phục khả năng này của cô ấy.

Sau lần bị tôi từ chối thẳng thừng ấy, Khuê vẫn tỏ ra bình tĩnh vui vẻ và trò chuyện thoải mái, một thời gian sau Khuê lại nhắn tin hẹn gặp tôi đi cafe lần thứ 2 để nói chuyện.

PA Khue

"Lan Khuê là một người rất thông minh, luôn biết mình muốn gì, cần gì cho sự nghiệp"

Vừa gặp Khuê đã “phủ đầu” tôi: “Sau khi mình nói chuyện với nhau, em thấy chúng ta rất hợp và em vẫn muốn anh làm quản lý cho em. Bây giờ em nói những điều em dự tính và mong muốn của em, rồi anh hãy quyết định nha.”

Sau khi nghe, Khuê khiến tôi ấn tượng bởi cô ấy là người rất thông minh, cô ấy ý thức được mình muốn và làm thế nào để đạt được điều đó.

Bước đầu tiên là cô ấy cần... một người làm quản lý, để cùng cô ấy có những định hướng một cách rõ ràng hơn. Sau khi "xuôi xuôi", tôi hỏi Khuê: "Nếu anh nhận lời làm quản lý cho em, em có yêu cầu gì không?". Cô ấy trả lời: “Em chỉ có một yêu cầu thôi, dù bất kỳ trường hợp gì, anh cũng đừng dùng đến scandal để đưa em lên!”. Sau câu đó thì tôi "bị đánh gục" hoàn toàn.

- Bây giờ người ta khen anh là “ông trùm người đẹp” vì đã đẩy tên tuổi của Lan Khuê rất nổi bật, anh có chia sẻ điều gì không?

Đầu tiên phải nói rằng thành công của Khuê hiện tại đến từ nhiều yếu tố, từ sự giúp sức của nhiều người, nhưng nếu chỉ xét riêng giữa tôi và Khuê thì công sức của tôi chỉ chiếm 10% mà thôi. Tôi nói hoàn toàn nghiêm túc, không phải là giả bộ khiêm tốn đâu.

Lý do vì sao tôi nói vậy? Người quản lý không phải là một phù thuỷ để biến người này thành người kia. Người quản lý chỉ là những người đề ra chiến lược, hoạt động để giúp người nghệ sĩ phát triển tốt nhất có thể. Bạn có đưa ra chiến lược hay cỡ nào mà người thực hiện không chịu làm hoặc không đủ tài để "làm cho tới" thì cũng bỏ thôi. Chưa bao giờ tôi nghĩ Lan Khuê thành công là nhờ mình cả, tôi chỉ vẽ ra con đường, hoàn thành nó là việc của cô ấy.

- Là một người quản lý cô Hoa hậu rất đình đám hiện nay, nhưng ít người biết anh là quản lý của Khuê, anh có buồn không?

Thật sự tôi vui với điều đó, nói có lẽ anh không tin nhưng đó là sự thật. Nhiều người còn hay nhầm cô em gái Thuận Ngân mới là quản lý của Khuê và chúng tôi thường lấy đó là chuyện đùa vui với nhau. Tôi quan điểm người quản lý là người đứng sau, giúp đỡ cho nghệ sĩ toả sáng chứ không phải bước ra "tranh sóng" với nghệ sĩ của mình.

Tôi vui khi nghệ sĩ của mình toả sáng và tôi không có nhu cầu được "sáng" theo nghệ sĩ. Vì công việc, tôi chơi với rất nhiều nghệ sĩ nhưng có lẽ ngoài Khuê tôi chẳng up hình chụp chung với nghệ sĩ lên facebook bao giờ, cũng ít khi khoe công việc lên đó. Nên rất ít người biết.

IMG_1228

- Vậy làm việc cùng Lan Khuê anh có gặp khó khăn gì không?

Cũng không nhiều khó khăn lắm, thậm chí rất vui. Bởi vì cô ấy rất thông minh, những điều tôi nói cô ấy hiểu gần như ngay lập tức. Do đó tôi cũng không gặp khó khăn gì nhiều. Trong công việc, cô ấy cứng, còn tôi mềm. (Cười)

- Trong khoảng thời gian quay hình The Face, anh đã đồng hành cùng Lan Khuê như thế nào có thể chia sẻ một chút kỷ niệm được không?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất ở The Face có lẽ là một lần tôi có việc không đi cùng cô ấy tới trường quay, lần đó vừa ra khỏi trường quay vào lúc 12 giờ đêm, Khuê vừa khóc vừa gọi điện cho tôi. Nghe cô ấy khóc nức nở tôi biết ngay "có biến" vội vàng chạy từ quận 7 qua quận 1 để cùng Khuê trò chuyện.

Khi đó, Khuê vừa khóc vừa bức xúc vì: “Em muốn bỏ hết, em không quay gì nữa cả, em không thể bảo vệ thí sinh của mình...”. Tôi hiểu cô ấy, vì Khuê cũng cũng từng là một thí sinh, cô ấy hiểu ước mơ và hy vọng của các bạn đều đặt hết vào cuộc thi này. Khuê cảm thấy bản thân bất lực khi không thể bảo vệ được những ước mơ mới chớm ấy của các thí sinh đội mình.

Lan Khue

Lan Khuê khóc nức ở và từng muốn bỏ cuộc khi tham gia The Face

Tôi để cô ấy khóc thật lâu, rồi mới phân tích cho cô ấy hiểu tình hình, nói lên ý kiến của tôi về sự việc. Sau một hồi bình tâm, Khuê hiểu rằng cuộc thi nào cũng có những sự chọn lựa và quyết định khó khăn như thế, truyền hình thực tế càng khắc nghiệt hơn, đó cũng chính là những thử thách bước đầu cho các thí sinh muốn đeo đuổi ước mơ, cũng như Khuê từng vượt qua những điều này để chạm đến đam mê của mình.

Rồi cô ấy quyết định tiếp tục, vì dù sao đã ký hợp đồng phải có trách nhiệm với chương trình, hơn nữa cô ấy quyết phải bảo vệ thí sinh của mình tới cùng.

1 (42)

"Lan Khuê là một người rất nóng tính và dễ... "xồn xồn", nhưng xong rồi là thôi"

Khuê là vậy, mỗi lần nóng tính lên thì sẽ rất... ”sồn sồn” xong rồi lại thôi, đó cũng chính là điều tôi quý ở cô ấy. Trong chuyện The Face, tôi không quyết định điều gì ngoài việc lắng nghe và phân giải, tôi để Khuê quyết định, sự hợp tác giữa chúng tôi là vậy, hoàn toàn là sự trao đổi và tôn trọng ý kiến lẫn nhau.

- Được biết, trong khoảng thời gian ấy, anh đang là giám đốc điều hành của một dự án ở Cát Tiên Sa – đơn vị sản xuất The Face, dấy lên tin đồn anh đã dùng quyền lực “can thiệp” để “tâng” Lan Khuê ở chương trình này, anh nói gì về câu chuyện này?

Đúng là trong showbiz luôn có rất nhiều lời đồn, khi đó tôi đúng là đang làm giám đốc điều hành của một dự án ở Cát, nhưng ở đây ai làm việc nấy, tôi hoàn toàn không có quyền can thiệp chuyện gì ở The Face. Mỗi người một công việc khác nhau và ai cũng cần hoàn thành tốt, đúng trách nhiệm của mình.

img_4996-0133

Quản lý Lan Khuê khẳng định dù là "người nhà" của đơn vị sản xuất anh vẫn không có bất kỳ sự ưu ái nào cho gà cưng tại The Face

Người ta thường nói truyền hình thực tế đều có kịch bản cả, điều này vừa đúng vừa sai, một chương trình quay hình cần phải có một khung sườn kịch bản trước về chủ đề, công việc các thí sinh phải thực hiện... Nhưng ở những tình huống phát sinh, bạn xử lý tình huống thế nào, phát ngôn ra sao tuỳ vào mỗi người, chẳng ai thay bạn làm chính bạn được cả.

Showbiz luôn có nhiều tin đồn, nếu tôi quyền lực như thế, chắc Lan Khuê đã không "tơi tả" tại The Face mùa đầu tiên

Phan Anh - quản lý Lan Khuê

Tôi đóng vai trò là một người quản lý của Lan Khuê, đưa cô ấy đến trường quay, trong lúc quay thì cùng trao đổi về tình huống, cùng nhau tìm cách giải quyết công việc, chờ quay xong thì mấy anh em lại cùng về, như bao người quản lý khác.

Những người cùng ngồi chung với Lan Khuê như Hà Hồ, Phạm Hương, tất cả đều có nhiều kinh nghiệm cũng như danh tiếng trong nghề, bản thân Khuê cũng vậy. Chẳng ai dại “đánh đổi” danh tiếng chỉ vì một chương trình truyền hình thực tế.

Hơn nữa, nếu tôi quyền lực như thế, chắc Lan Khuê cũng không đến nỗi te tua, khóc lóc và đòi bỏ quay đâu. Điều duy nhất ekip sản xuất “ưu ái” cho Khuê là việc không la mắng khi cô ấy đi trễ 5-10 phút vì kẹt xe, make up hơi lâu... chứ không có bất kỳ điều gì đặc biệt khác.

- Sau chương trình anh có những định hướng gì cụ thể hơn cho Lan Khuê không? Một "hoa hậu đa năng" chẳng hạn?

Chúng tôi thường rất ít chia sẻ những kế hoạch của mình với báo giới, cứ âm thầm thực hiện khi nào thành hình thì sẽ công bố vì cũng sợ “nói trước bước không qua”. Có thể nói với bạn một chút rằng, từ trước đến nay chúng tôi luôn quán triệt thực hiện dự án từ thiện Chung tay cùng Khuê, dự án này sẽ luôn được tiếp diễn.

Còn về lâu dài, Khuê là một người rất đam mê thời trang, trước khi là một hoa hậu cô ấy là một nguời mẫu nên chắc chắn cả ekip sẽ luôn hướng đến thời trang chứ không cố gắng bắt Khuê làm những gì không thuộc về sở trường hay đam mê của cô ấy để trở thành “hoa hậu đa năng” gì cả.

Đến bây giờ, Khuê vẫn nhận lời tham gia các show thời trang mà nhiều khi những nhà thiết kế, đơn vị thực hiện chương trình ấy từng ngại ngần vì sợ “Khuê tham gia The Face rồi chắc khó mời”, họ rất bất ngờ khi Khuê vẫn đồng ý trình diễn.

Cám ơn anh về những chia sẻ trên!

Clip: Lan Khuê cười nắc nẻ vì Trấn Thành khi tham gia Bước nhảy ngàn cân

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Chu Nguyên
Mạnh Trường, Lã Thanh Huyền, Hồng Đăng, Tú Anh, Ngọc Hân hội ngộ trong sự kiện

12:48 09/11/2016

Mạnh Trường, Lã Thanh Huyền, Hồng Đăng, Tú Anh, Ngọc Hân hội ngộ trong sự kiện diễn ra tại Hà Nội.

Không ai ngờ cuộc sống của 'Gái nhảy' Minh Thư ở Mỹ nhiều nước mắt đến thế

11:21 09/11/2016

Ly hôn với người chồng kém 6 tuổi, hiện Minh Thư một mình nuôi con và có cuộc sống ít ai ngờ được.

Luôn bị ‘réo tên’ mỗi mùa mưa, Trung Quân quyết định lột xác

11:15 09/11/2016

Với âm nhạc mới mẻ, hình ảnh cá tính, nhưng ca khúc mới của Trung Quân chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự đồng cảm của mọi người.

Bạn trai kém 9 tuổi trao nhẫn và hôn Lê Phương trên sàn diễn

10:41 09/11/2016

Ca sĩ Phạm Trung Kiên trao nhẫn và hôn Lê Phương trước sự chứng kiến của nhiều khán giả trong show diễn thời trang tối 8/11.

Trấn Thành từng lên kế hoạch tự tử vì áp lực dư luận khi yêu Hari Won

11:07 09/11/2016

Trấn Thành tiết lộ, anh từng nghĩ tới việc tự tử vì không chịu được áp lực từ những scandal liên tiếp đổ ập tới khi yêu nữ ca sĩ Hari Won.

Angela Phương Trinh khoe vẻ mơn mởn tuổi đôi mươi với đồ ôm sát

11:16 09/11/2016

Mỹ nhân 9x khoe vóc dáng gợi cảm, mơn mởn tuổi đôi mươi với loạt trang phục ôm sát khoe đường cong.

Đúng một tuần nữa (16/11), 'Truyền thuyết biển xanh' sẽ lên sóng SBS

07:31 09/11/2016

Truyền thuyết biển xanh (푸른 바다의 전설 - tên tiếng Anh: The Legend Of The Blue Sea), bộ phim tình cảm lãng mạn với yếu tố thần thoại giữa nàng tiên cá hiện đại Shim Chung (Jeon Ji Hyun) và tên lừa đảo Heo Joon Jae (Lee Min Ho) sẽ lên sóng tối thứ 4,5 hàng tuần trên kênh SBS.

Hàng triệu đàn ông Nhật mê mẩn chân dài 19 tuổi này

07:36 09/11/2016

Với thân hình gợi cảm, Mizuki Hoshina đang là thần tượng được nhiều fan nam say mê.

Sự cố 'dở khóc dở cười' trong đám cưới: Công Vinh bị trộm xe máy, Nhật Kim Anh suýt ngất xỉu

07:50 09/11/2016

Công Vinh bị trộm xe máy, Diễm Hương phải thay đổi kịch bản đám cưới, ca sĩ Nhật Kim Anh suýt ngất xỉu...là những tình huống dở khóc dở cười trong đám cưới sao Việt.

Lady Gaga, Taylor Swift, Madonna đi bầu cử Tổng thống Mỹ

10:28 09/11/2016

Các ngôi sao Âu Mỹ như Lady Gaga, Miley Cyrus, Katy Perry, Madonna... đều dành tình yêu cho bà Hillary Clinton.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng