• Zalo

Phát động cuộc thi viết “Ký ức gia đình”

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 02/11/2010 02:46:00 +07:00

(VTC News) – Sáng 2/11, Cuộc thi “Ký ức gia đình – Thắp sáng tương lai” lần thứ ba đã được BTC chính thức phát động tại Hà Nội.

(VTC News) – Sáng 2/11, Cuộc thi “Ký ức gia đình – Thắp sáng tương lai” lần thứ ba đã được BTC chính thức phát động tại Hà Nội.

» Phát động cuộc thi viết “Ký ức gia đình”

Cuộc thi đã tạo được dấu ấn riêng và được đánh giá cao. Đặc biệt, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có thư gửi chương trình, đánh giá cao nỗ lực của tạp chí Gia Đình đồng thời động viên BTC tiếp tục phát huy ý nghĩa các hoạt động của chương trình và cuộc thi.

Ký ức gia đình được tiếp tục mở ra nhằm đẩy mạnh ý thức xây dựng gia đình văn hóa, đề cao giá trị truyền thống đạo đức. Từ đó xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đồng thời, gợi mở, ghi lại những câu chuyện mang tính nhân văn về mối quan hệ gia các thành viên trong gia đình, từng bước phát huy và mở rộng phong trào gia đình văn hóa, củng cố và phát triển truyền thống gia đình Việt Nam. Trong những lần tổ chức trước, BTC đã nhận được nhiều câu chuyện xúc động, những hoàn cảnh gia đình éo le. Lần này, để nâng cao chất lượng và tính xác thực về nội dung các bài viết ngay từ đầu, BTC cho biết, họ chỉ chấm và cho đăng tải những tác phẩm có thực. Những tác phẩm phóng tác sẽ được đặt ra bên ngoài cuộc thi. Sau cuộc thi, những tác phẩm đoạt giải cũng sẽ được xem xét xuất bản thành sách.

Trao giải cuộc thi Ký ức Gia đình - Thắp sáng tương lai lần thứ 2. 

Đối tượng tham gia cuộc thi là toàn bộ công dân Việt Nam trong và ngoài nước. Bài dự thi phải do tác giả tự viết, là câu chuyện hoàn toàn có thật và chưa được đăng trên bất cứ phương tiện truyền thông nào, một tác giả có thể dự thi nhiều tác phẩm.

Thể loại tác phẩm dự thi gồm: Bút ký, ký sự, phóng sự, bài phản ánh, bài điều tra về gia đình về gia đình. Mỗi tác phẩm  từ 800 đến 1800 từ. Thời gian nhận bài dự thi từ 02/11/2010 đến 01/06/2011. BGK cuộc thi gồm nhiều nhà văn, nhà báo nổi tiếng như T.S Nguyễn Thị Minh Thái, nhà thơ Hồng Thanh Quang, Th.s Lê Cảnh Nhạc, T.S Chu Thị Xuyến… Họ là những người đã cùng đống hành với cuộc thi này trong những kỳ tổ chức trước.

Hệ thống giải thưởng của cuộc thi lần này cũng nhiều đổi mới và lớn hơn, bao gồm 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; 5 giải Ba, mỗi giải 3 triệu đồng; 10 giải khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng. Ngoài ra còn có các giải thưởng cho “câu chuyện cảm động nhất”, giải cho “hoàn cảnh thương tâm nhất”, mỗi giải 2 triệu đồng.

BTC dự kiến sẽ tổng kết và trao giải vào ngày 22/6/2011. Dự kiến đêm giao lưu nghệ thuật “Ký ức Gia đình thắp sáng tương lai” sẽ diễn ra tối 26/6/2011, truyền hình trực tiếp trên VTV.

Bài dự thi gửi về: Tạp chí Gia đình, số 2 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc email: kyucgiadinh@yahoo.com.vn

Trần Lê

 Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục