• Zalo

Phạm Thu Hà: Tôi không hát về Bác bằng thính phòng, mà bằng lòng tôn kính

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 08/06/2017 11:20:00 +07:00

"Khi song ca cùng ca sĩ Vũ Thắng Lợi bài hát Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, cảm xúc trong tôi được dâng cao một cách mạnh mẽ, như có một luồng điện chạy qua người" - nữ ca sĩ Phạm Thu Hà chia sẻ.

Video: Phạm Thu Hà khoe giọng hát đầy kỹ thuật và cảm xúc

- Được biết, "họa mi bán cổ điển" Phạm Thu Hà sắp tham gia chương trình "Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác", một chương trình tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi nhân cách, tình cảm của lãnh tụ với quê hương, cảm xúc của chị khi được tham dự chương trình đặc biệt ý nghĩa này?

Tôi đã hát nhiều ca khúc ca ngợi Bác Hồ, và mỗi lần hát lại có một cảm xúc khác nhau. Sự xúc động của tôi lần này đến ngay từ khi nghe bản phối của NS Thanh Phương. Tiếng hát giữa rừng Pác Bó lần này mang hơi thở của cuộc sống hiện thời nhưng vẫn đầy lòng tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điều này đã làm tôi có cảm giác gần gũi hơn với những câu chuyện của Người.

Khi song ca cùng ca sĩ Vũ Thắng Lợi bài hát Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, xúc cảm này được dâng cao một cách mạnh mẽ, như có một luồng điện chạy trong tôi. Tôi rất vui và mong chờ chương trình này.

_DSC5359

Nữ ca sĩ Phạm Thu Hà.

.- Là một người trẻ, nhưng lại thường xuyên được tham dự những chương trình nghệ thuật truyền thống, mang nhiều ý nghĩa lịch sử hơn những show diễn thuần giải trí, chắc hẳn Phạm Thu Hà phải rất tự hào về điều này?

Là một nghệ sĩ, được đứng trên sân khấu với sự quan tâm của khán giả đã là một hạnh phúc lớn. Nhưng nếu được hát lên những câu hát mang ý nghĩa của đất nước, của nhân dân thì thật sự là một điều rất may mắn. Không chỉ riêng tôi mà tôi nghĩ các anh chị em nghệ sĩ cũng luôn có suy nghĩ như vậy.

- Phạm Thu Hà có áp lực không khi là một giọng ca thính phòng, lại hát những ca khúc âm hưởng dân ca trong chương trình?

Những bài hát tôi yêu thích thì tôi luôn có cảm xúc và từ đó có cách xử lý, truyền tải sao cho đến với khán giả một cách hiệu quả nhất. Dân ca cũng là một thể loại không chỉ ý nghĩa, hay mà còn mang lại cho tôi nhiều hứng thú. Nếu bạn đã nghe tôi hát thì bạn sẽ thấy điều đó.

_DSC6003

Phạm Thu Hà thường xuyên được mời tham gia các chương trình nghệ thuật lớn.

- Là một người thuộc thế hệ 8x, bạn sẽ xử lý ca khúc như thế nào để dung hoà giữa đối tượng khán giả lớn tuổi và trẻ tuổi hơn bạn?

Tôi luôn đặt mình vào vị trí khán giả. Mỗi bài hát dành cho một tầng lớp đối tượng khác nhau. Trước khi nghiên cứu bài hát thì phải hiểu khán giả trước, sau đó sẽ tìm ra cách xử lý truyền tải phù hợp. Trình độ thưởng thức âm nhạc hiện giờ giữa các khán giả khác độ tuổi rất ít sự chênh lệch, và đó cũng là một điểm thuận lợi cho ca sĩ.

- Phạm Thu Hà là một giọng ca cổ điển, vậy việc hát theo chủ đề "hát đò" có khó khăn hay thuận lợi gì? Bạn sẽ mang chất riêng của mình như thế nào trong chương trình?

 
Tôi yêu sự đơn giản, trong sáng, không màu mè, nhưng phải tình cảm và chân thành".

Ca sĩ Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà luôn là Phạm Thu Hà. Chất riêng của tôi thì tôi nghĩ khán giả đã biết, và lần này cũng vậy. Tôi yêu sự đơn giản, trong sáng, không màu mè, nhưng phải tình cảm và chân thành. Lần này nghe tôi hát bạn sẽ cảm nhận rõ hơn điều đó!

- Bạn và Vũ Thắng Lợi, hai giọng ca thính phòng, khi tham gia chương trình có chuẩn bị điều gì đặc biệt gửi đến khán giả?

Tôi và anh Lợi sẽ cùng ca ngợi Bác Hồ bằng ca khúc Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người không phải bằng thính phòng, mà bằng tất cả lòng tôn kính Bác từ trong trái tim mình.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

>>> Đọc thêm: Trọng Tấn, Việt Hoàn tái ngộ trong đêm nhạc 'Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác'

Long Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục