Văn hóa - Giải trí

Ông Thủy Nguyên gọi Quốc Tuấn là Chí Phèo, Bộ VHTTDL lên tiếng

Thứ Ba, 10/10/2017 18:51:00 +07:00

Bộ VHTTDL vừa lên tiếng về những ồn ào giữa các nghệ sĩ và cổ đông chiến lược của Hãng phim truyện Việt Nam.

Chiều 10/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức cuộc họp báo thường kỳ quý III năm 2017. Những lùm xùm xung quanh việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam một lần nữa trở thành đề tài nóng.

2_35939

Họp báo thường kỳ quý III năm 2017 tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ VHTTDL cho biết: Ngày 13/10, chính phủ sẽ công bố quyết định thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam. Hiện nay Bộ VHTTDL đã chuẩn bị các tài liệu, thông tin theo quy định để phục vụ công tác thanh tra. Sau khi có kết luận chính thức từ đoàn thanh tra, Bộ VHTTDL sẽ thông tin rộng rãi để công chúng.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ VHTTDL cũng đã nêu quan điểm về những tranh cãi gây ồn ào trong thời gian qua giữa các nghệ sĩ và ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vivaso, cổ đông chiến lược của Hãng phim, đặc biệt là xung quanh việc ông Nguyên gọi đạo diễn Quốc Tuấn là Chí Phèo.

Ông Nguyễn Thái Bình nói: “Bộ VHTTDL yêu cầu nhà quản lý, điều hành Hãng phim cần thực hiện nghiêm nội quy của cơ quan, đơn vị trong việc quản lý điều hành. Mặt khác tất cả người lao động cần thực hiện theo nội quy đã thống nhất giữa người lao động và nhà quản lý cũng như quy định của pháp luật.

Bộ VHTTDL mong muốn nhà quản lý, điều hành cùng với các cán bộ, nhân viên, nghệ sĩ của Hãng tìm được tiếng nói chung, cùng xây dựng Hãng phim đang ở thời kỳ khó khăn, vực dậy hình ảnh đơn vị có bề dày truyền thống, lịch sử, góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền điện ảnh nước nhà 60 năm qua".

Cũng theo ông Bình, Bộ VHTTDL đã thông qua đại diện phần vốn nhà nước tại Hãng đề nghị ban lãnh đạo công ty quan tâm hơn nữa đến tâm tư nguyện vọng, tình cảm của nghệ sĩ, điều chỉnh phát ngôn cho phù hợp tránh gây bức xúc cho cán bộ công nhân viên và văn nghệ sĩ.

Video: Ông Nguyễn Thủy Nguyên chia sẻ về việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Ngoài việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, cuộc họp tại Bộ VHTTDL cũng đề cập tới vấn đề Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - VCPMC (Hội Nhạc sĩ Việt Nam) thông báo bắt đầu thu tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc đối với các khách sạn có tivi với mức thu là 25.000 đồng/tivi/năm từ đầu tháng 10/2017.

Bà Phạm Thị Kim Oanh, Phó cục trưởng Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với VCPMC ngày 18/8, trước đó là một cuộc làm việc vào tháng 5/2017. Chúng tôi cũng đã có các văn bản tiếp tục nhắc nhở Trung tâm phải làm việc theo quy định của pháp luật".

Theo bà Oanh, sau cuộc họp báo này, Cục Bản quyền sẽ có buổi làm việc với Hội nhạc sĩ Việt Nam, cơ quan quản lý của Trung tâm VCPMC. Khi có kết quả, Cục sẽ thông tin tới công chúng.

>>> Đọc thêm: Ông Thủy Nguyên: Hãng phim là cái chợ trời trước khi tôi đến, nghệ sĩ tới chỉ xả rác

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Mộc Lan
Con trai nhạc sĩ Phạm Duy: 'Chắc hẳn bố tôi hạnh phúc lắm'

15:32 10/10/2017

“Nếu bố tôi đang ở đâu đó, tôi chắc rằng ông sẽ hạnh phúc lắm, nhất là khi nghe Hà hát'' - nhạc sĩ Duy Cường - con trai cố nhạc sĩ Phạm Duy nói về album “Đường em đi” của Phạm Thu Hà.

Khả Như: ‘2 năm qua tôi đã quá an phận, thiếu sức phấn đấu’

15:32 10/10/2017

Khả Như cho biết bản thân rất hối hận vì đã để mình lên ký quá nhiều trong 2 năm qua, đánh mất không ít cơ hội phát triển sự nghiệp.

Chủ mới hãng phim gọi Quốc Tuấn là Chí Phèo, Phương Thanh bức xúc lên tiếng

15:25 10/10/2017

Nữ ca sĩ bày tỏ sự bức xúc trước những lời xúc phạm của ông Nguyễn Thủy Nguyên với nghệ sĩ Quốc Tuấn.

Ngô Thanh Vân mạnh mẽ chia sẻ quan điểm về nữ quyền nhân tháng phụ nữ

15:28 10/10/2017

"Đả nữ" cho rằng phụ nữ thời nay dần quên rằng mình có thể sống cuộc đời của bản thân.

Mai Tiến Dũng lần đầu trải lòng về những khó khăn ở nước ngoài

15:30 10/10/2017

Nam ca sĩ không khỏi xúc động khi kể lại những khó khăn của mình khi còn ở nước ngoài.

So nhan sắc và học vấn của dàn người đẹp Hoa hậu Đại dương

14:31 10/10/2017

So nhan sắc và học vấn của dàn người đẹp Hoa hậu Đại dương 2017 trước chặng đua nước rút.

Ngất ngây với hình ảnh Vũ Cát Tường bên cây đàn dương cầm 5 tỷ đồng

13:20 10/10/2017

Hình ảnh Vũ Cát Tường lướt tay trên phím đàn 5 tỷ đồng đã khiến nhiều người thích thú.

Lần đầu kết hợp, học trò Đàm Vĩnh Hưng song ca ăn ý cùng Quốc Đại

11:46 10/10/2017

Ca sĩ Hà Vân song ca cùng Quốc Đại trong một ca khúc thuộc album cô vừa phát hành.

Chế Linh - Thanh Tuyền lần đầu song ca tại Hà Nội

11:42 10/10/2017

Từng song ca với nhau rất nhiều lần trên sân khấu hải ngoại, tuy nhiên, Chế Linh và Thanh Tuyền lần đầu tiên hội ngộ trên sân khấu Hà Nội vào tối 2/11.

Mai Ngô ngụ ý bị Hoa hậu Hoàn vũ lợi dụng, MC Phan Anh lên tiếng

11:33 10/10/2017

Là một trong những giám khảo của cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017", MC Phan Anh đã có những chia sẻ về Mai Ngô.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng