• Zalo

NSND Đoàn Dũng bị nhiễm trùng thần kinh và nhiều căn bệnh khác

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 31/08/2018 10:23:00 +07:00

Nghệ sĩ Doãn Châu xác nhận thông tin NSND Đoàn Dũng bị nhiễm trùng thần kinh và nhiều chứng bệnh khác, đang được điều trị tại bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM).

Theo thông tin từ gia đình NSND Đoàn Dũng, ông nhập viện điều trị từ ngày 26/6 với nhiều căn bệnh như xơ gan cổ trướng, suy thận cấp độ 3, gút, hỉnh thoảng lên cơn mê sảng.

Sau thời gian điều trị, các bác sĩ xác định Đoàn Dũng bị bệnh nhiễm trùng thần kinh khiến lúc tỉnh, lúc mê. Đến sáng 30/8, ông được chuyển vào phòng cách ly.

NSND Doãn Châu cho biết hiện nay mọi người muốn vào thăm NSND Đoàn Dũng cũng không được vì ông không thể nói chuyện. Trước đó, vào tháng 4, ông ngồi ghế giám khảo Liên hoan sân khấu Kịch nói toàn quốc 2018. Sau đó, bệnh tình ông trở nặng.

Trên mạng xã hội, nhiều thế hệ học trò của ông chia sẻ thông tin, bày tỏ sự lo lắng và mong ông sớm khỏe lại.

NSND Đoàn Dũng tên thật là Nguyễn Anh Dũng, sinh năm 1939 tại Hà Nội. Ông được xem là bậc thầy trong lĩnh vực đạo diễn, từng giữ chức vụ Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM từ năm 1996. Nhiều học trò của ông đã thành danh như Lý Hùng, Ngọc Hiệp.

NSND Doan Dung bi nhiem trung than kinh va nhieu can benh khac hinh anh 1

NSND Đoàn Dũng (phải) cùng NSND Quốc Trị trong một buổi giao lưu. Ông là gương mặt quen thuộc với khán giả yêu truyền hình.

Ông cũng từng góp mặt trong một số phim nổi tiếng như Rừng O Thắm, Thủ lĩnh áo nâu, Biển lửa, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Dòng sông thơ ấu, Ngõ hẹp...

Ông được nhà nước phong tặng các danh hiệu như NSƯT năm 1984, NSND năm 1997. Ngoài ra, ông còn được trao Huy chương vì sự nghiệp Nghệ thuật Sân khấu, Huy chương vì sự nghiệp Nghệ thuật Điện ảnh, Huy chương vì sự nghiệp Văn học Nghệ thuật...

>>> Đọc thêm: Bị ung thư phổi, diễn viên Lê Bình muốn nghỉ hưu và viết hồi ký về cuộc đời

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục