• Zalo

Những áp lực từ người tình đồng tính (tiếp)

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 20/10/2010 07:03:00 +07:00

(VTC News) - Tôi rất sợ đêm về, khi phải đối diện với anh: Nếu khước từ thì tôi rất thương anh mà nếu chiều anh ngày này qua ngày khác thì tôi bất lực.

(VTC News) - Sự thật là tôi không thể yêu anh được, chỉ xem anh như một người anh lớn, một ân nhân trong đời mà tôi gặp, đến bây giờ vẫn thế, không hề thay đổi. Tôi có nói với anh điều đó nhưng anh bảo: “Được chăm sóc em, được ở bên em là anh vui rồi”.

>> Long Nhật phơi bày 2 năm chung sống với đại gia đồng tính

Có lần anh nói: “Em hát hộ anh bài Kiếp đam mê đi (của Duy Quang) trong bài có ca từ: Tôi xin người cứ gian dối, nhưng xin người đừng lìa xa tôi”. Nhưng tôi không làm được, chắc quý vị cũng đồng ý với tôi rằng, sống với một người mà mình không yêu thì sẽ khổ và áp lực như thế nào. Có hôm, đến nhà ca sĩ Minh Huyền (ở NH Ca múa nhạc dân tộc VN) chơi, sau khi uống bia, tôi say và ngủ thiếp đi. Sau đó nghe mọi người kể lại, tôi mê sảng và la lên: “Anh buông em ra, em xin anh”. Giai đoạn đó, ban ngày chúng tôi rất vui vẻ với nhau nhưng tôi rất sợ đêm về, khi phải đối diện với anh: Nếu khước từ thì tôi rất thương anh mà nếu chiều anh ngày này qua ngày khác thì tôi bất lực. Nỗi lo lắng này cứ lớn dần lên theo từng ngày và trở thành một nỗi ám ảnh trong tôi.

 

Long Nhật đã được khán giả cả nước biết tới với ca khúc "Mấy nhịp cầu tre", "Nụ hồng"

Tôi đã từng rụt rè nói với anh: “Chúng mình làm anh em bình thường đi, được không anh”. Anh bảo: “Làm sao mà anh em bình thường được khi tình yêu của anh dành cho em ngày một sâu đậm hơn. Nếu em không thích thì… lâu lâu cũng được”. Tôi chỉ biết im lặng và chấp nhận. Lúc đó nếu tôi có được một điều ước, tôi sẽ ước là tôi cũng yêu anh như anh yêu tôi vì trên tất cả, bên cạnh anh, tôi cảm thấy an toàn nhưng thật khổ tâm, tôi đã không làm được điều đó.

 

Trước sự dằn vặt của tôi, Hải Dương, người bạn thân nhất của tôi khuyên: “Hay là mày nói chuyện một lần với anh ấy cho xong rồi dọn ra ở riêng chứ tao thấy mày tội nghiệp quá”. Tôi bảo: “Làm sao mà tao bỏ anh ấy đi trong lúc này được, lúc mình khốn khó, người ta giúp đỡ, giờ thành công lại dứt áo ra đi. Hay tao và mày tìm cho anh một người khác làm bạn rồi mình tính tiếp được không?”

 

Chúng tôi đã nói điều này với anh C và anh ấy đùng đùng nổi giận: “Em nghĩ anh là hạng người như thế nào mà bạ ai yêu đấy, anh thất vọng quá, em muốn đi thì cứ đi đi, lo cho anh làm gì”.

 

Scandal bị bắt trong động mại dâm nam

 

Cũng trong thời gian đó, lúc tôi đang về Huế thăm gia đình thì nhận được điện thoại của anh Chí Trung (NH Tuổi trẻ). Tôi hỏi: “Có show diễn hả anh?” Lúc đó Chí Trung thường hay tổ chức biểu diễn cho NH, anh ấy bảo: “Không, anh tưởng em bị bắt rồi”. Tôi bảo: “Bắt gì hả anh?.“ Anh Trung nói: “Em mua báo đọc đi, Gọi điện mà em nghe máy là anh yên tâm rồi”. Sau đó tôi mới biết, công an bắt được một động mại dâm nam ở Hà Nội và người chủ ở đó đã khai tôi thường xuyên tới đó chơi. Dựa vào đó, một số tờ báo đã đưa tin là tôi bị bắt trong vụ đó cùng ca sĩ Quang Linh (nghịch lý là lúc đó Quang Linh đang biểu diễn ở nước ngoài).

 

Sau này nhớ lại tôi mới vỡ lẽ, người chủ động mại dâm đó thường xuyên gọi cho tôi và một số bạn đồng nghiệp của tôi mà hắn cho rằng thuộc giới tính thứ ba và bảo: “Có hàng đẹp lắm”. Tôi đã trả lời thẳng thắn với hắn là: “Tôi không có nhu cầu đó”. Nhiều lần hắn bảo: “Nếu ngại thì cho “hàng” tới tận nơi”. Quá nhiều lần như vậy, tôi đã tỏ thái độ gay gắt và dứt khoát. Có lẽ vì thế mà hắn ghét nên khi bị bắt hắn lôi tôi vào cho bõ ghét.

 

Những tháng ngày sau đó là những tháng ngày đen tối của tôi. Vì tôi không biết phải thanh minh thế nào cho mọi người hiểu, báo chí vẫn tiếp tục đăng bài, bàn luận về vụ án trên. Nhiều bài báo viết tắt tên tôi: Ca sĩ LN, người chuyên hát dòng nhạc quê hương, dính vào bê bối trong vụ động mại dâm nam bị phá. Nhiều bài báo còn viết: Ca sĩ Long Nhật mỗi lần quan hệ đồng giới xong, thường bo rất hậu hĩnh và là một tay chơi khét tiếng của giới đồng tính… Nhưng tuyệt nhiên không nhà báo nào phỏng vấn tôi hay hỏi chuyện tôi mà họ viết một cách “chụp mũ”. Rồi có những người tự xưng là quen biết với tôi, ở gần nhà tôi, đồng hương với tôi, biết rất rõ về tôi và họ dựng lên những câu chuyện giật gân quanh vấn đề giới tính và đời sống của tôi một cách không thương tiếc.

 

Trở ra Hà Nội, tôi được biết các chương trình TH đã quay xong, có tôi tham gia thì những bài mà tôi hát đã không được duyệt, để chờ xem xét. Các show diễn vẫn mời nhưng tôi không dám nhận, ra đường tôi phải đội mũ và đeo kính đen vì lúc đó tôi sợ những ánh mắt của người đời kinh khủng. Cách đây hơn 10 năm, chuyện một ca sĩ nổi tiếng bị phanh phui đời tư là một điều kinh khủng, nhất là chuyện giới tính không bình thường thì càng không được xã hội chấp nhận. Nó chẳng khác gì chuyện Thị Màu chửa hoang bị cạo đầu bôi vôi và rong đi quanh làng, vừa đi vừa gõ mõ, đọc vè. Lúc đó, tôi mất niềm tin, tuyệt vọng, muốn buông xuôi tất cả vì quá trình phấn đấu của mình sắp đổ sông đổ biển.

 

Nhưng anh C là người luôn ở bên cạnh, động viên an ủi và bảo rằng: Anh sẽ mở một cuộc họp báo để lấy lại công bằng cho em. Cô Đàm Thanh đã đấu tranh cho những ca khúc do tôi trình bày được lên sóng truyền hình, nhạc sĩ Lương Nguyên vẫn mời tôi hợp tác trong những chương trình của chú. Mọi người bảo rằng, không thể để những tin đồn thất thiệt và những bài báo vô trách nhiệm bóp chết hay hủy hoại tương lai của một thanh niên đầy ắp ước mơ, hoài bão và đam mê ca hát như tôi.

 

Cũng nhờ những con người và tấm lòng như vậy mà tôi nhanh chóng được trở lại sân khấu. Chỉ sau scandal lớn nhất đầu đời 3 tháng tôi đã được lên sân khấu và nhận được những lời mời biểu diễn từ các nhà tổ chức. May mắn thay, khán giả thương tôi, tin tôi và dang rộng vòng tay đón tôi. Những đêm biểu diễn vẫn rất đông khách dù thỉnh thoảng, từ phía khán giả vẫn có những lời nói thô bạo vang lên: Long Nhật đồng cô, Pê đê!

 

Có rất nhiều khán giả đã ra sau hậu trường sân khấu gặp tôi, động viên và bảo rằng: Không có gì thay đổi được sự hâm mộ của họ dành cho tôi. Cũng trong thời gian này, báo An ninh thế giới, báo Tiền phong, Phụ nữ Thủ đô, An ninh Thủ đô, Sài Gòn giải phóng, Màn ảnh sân khấu đã lên tiếng lấy lại công bằng cho tôi. Tôi rất biết ơn họ!

 

Chia tay

 

Chuyện ồn ào trên vô hình trở thành một trong những lý do quan trọng để tôi xin phép anh C cho dọn nhà ra ở riêng, dù vẫn biết khi ra ở riêng là vất vả đủ đường, phải tự lập mọi thứ nhưng tôi vẫn không thay đổi quyết định của mình.

 

(... )

 

Sau này gặp lại một hai lần, tôi hỏi anh có bạn mới chưa, anh đang ở với ai, anh nói: “Sau em cũng có một hai người nhưng anh phát hiện ra, anh không yêu ai hết”. Tôi bảo rằng: “Anh phải có một người bạn để sống chung chứ ở  một mình vậy buồn chết”. Anh ấy nhắc lại lời của tôi: “Em từng nói sống với người mình không yêu thì rất khổ, sao em lại muốn anh như thế. Tôi thốt lên: “Ồ, sao kỳ vậy”. Anh ấy nói: “Bao nhiêu tình yêu anh dành cho Long Nhật cả rồi”.

 

Khi tôi ra ở riêng rồi, anh ấy nói là đồng ý vậy nhưng vẫn “chèo kéo” và mong muốn tôi quay lại. Anh ấy có qua thăm nơi tôi ở và vẫn giữ thái độ lịch sự nhưng ân cần và buồn. Đến nơi mới, thấy trong nhà tôi trống trơn không có gì, quần áo thì bạ đâu treo đó, anh ấy ngần ngại nói: “Thôi, hay em quay về nhà đi, mình làm anh em bình thường cũng được”. Nhưng tôi không muốn quay trở về đó nữa. Tôi nói: “Thôi, anh cứ để em tự lập”. Anh bảo: “Tự lập kiểu gì mà sống tạm bợ thế này. Giờ có tên tuổi rồi, chỗ ăn chỗ ở phải đàng hoàng chứ”.

 

Thật kỳ lạ là khi ở cái nhà thuê tạm bợ đó, tinh thần tôi rất khỏe và nhẹ nhõm, cứ đi diễn về là tôi lăn ra ngủ, có khi đi lang thang café với bạn bè hoài…

 

Còn nữa…

>> Long Nhật phơi bày 2 năm chung sống với đại gia đồng tính

 

Thục Nhi (ghi)

Đọc toàn bộ tự truyện Long Nhật:


>> (9) Long Nhật phơi bày 2 năm chung sống với đại gia đồng tính
» (8) Long Nhật: Cuộc tình đau khổ với hai anh em

» (7) Long Nhật: Dư âm tình cũ và "cuộc chiến" với Quang Linh
» (6) Long Nhật: Thành... đàn ông khi 20 tuổi, tại Đà Lạt
» (5) Vai thái giám vận vào cuộc đời "chàng ẻo lả" Long Nhật
» (4) Cô bạn xinh đẹp lạ kỳ và "mối tình câm" của Long Nhật
» (3) Tự truyện Long Nhật: Những rung động đầu đời
» (2) Long Nhật ám ảnh về ánh mắt kỳ thị của anh trai
» (1) VTC News đăng độc quyền tự truyện ca sĩ Long Nhật

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục