• Zalo

Nhiều nghệ sỹ Hàn Quốc trầm cảm, muốn tự vẫn

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 14/04/2010 03:14:00 +07:00

Có tới 40% số nghệ sỹ được hỏi cho biết họ bị mắc bệnh trầm cảm nặng và trong đầu luôn thường trực ý nghĩ muốn tìm đến cái chết.

Có tới 40% số nghệ sỹ được hỏi cho biết họ bị mắc bệnh trầm cảm nặng và trong đầu luôn thường trực ý nghĩ muốn tìm đến cái chết.

Đó là con số gây sốc trong đề tài nghiên cứu gần đây của nữ diễn viên Park Jin Hee tại Đại học Yonsei. Park tiến hành phỏng vấn 260 nghệ sỹ xứ kim chi, những người có mức thu nhập hàng tháng là từ 10 triệu won cho đến một triệu won thu nhập hàng tháng. Nữ diễn viên này đã phát hiện ra 40% số người được hỏi mắc bệnh trầm cảm. Họ luôn sống trong tâm trạng chán chường và thường trực trong đầu ý muốn kết thúc mọi chuyện.

Theo nghiên cứu của Park Jin Hee 40% nghệ sĩ Hàn mắc bệnh trầm cảm. 
Câu nói cửa miệng của những nghệ sĩ này là: “Tôi phát ốm vì phải sống, tôi muốn chết” hay “Tôi muốn tự vẫn và thường xuyên nghĩ đến chuyện này”. 20% trong số người muốn tự tử đã mua sẵn thuốc ngủ và tìm hiểu các cách thức tự tử. 20% còn lại cho biết họ từng nói với người khác về việc muốn chết.

Park cho biết những người muốn tự tử thường cảm thấy mình rơi vào trạng thái chơi vơi. Một số cho rằng công việc đang làm quá nhiều áp lực, người khác thì nghĩ tài năng của họ không được công chúng và các công ty quản lý đánh giá đúng.

Choi Jin Young tự tử sau chị gái mình một năm. (Ảnh: Choi Jin Young trong một chuyến từ thiện đến Việt Nam). 
Những người có ý định tự vẫn thường buộc phải che giấu tình cảm và cảm xúc của mình, tìm cách để mọi người thấy mình không khác người xung quanh. Điều này càng khiến cuộc sống của họ thêm nhiều áp lực.

Theo cơ quan thống kê của Hàn Quốc, sau khi nữ diễn viên Choi Jin Shil qua đời vào năm 2008, giới showbiz Hàn Quốc xảy ra hiện tượng tự vẫn đồng loạt. Không những thế, nhiều người hâm mộ nước này cũng bắt chước thần tượng, khiến số lượng vụ tự vẫn ở nước này tăng 60% so với thời gian trước.

Theo Showbiz/Đất Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục