• Zalo

Ngô Thanh Vân: ‘Văn hóa cần phải bảo tồn chứ không phải vay mượn’

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 03/08/2018 14:43:00 +07:00

Trước thềm kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương, Ngô Thanh Vân thể hiện ước muốn bảo tồn văn hóa cải lương trong thời buổi hiện đại.

Thời gian qua, Ngô Thanh Vân gây chú ý khi quyết định dời lịch chiếu phim Song Lang để có thể mang bộ phim này sang nước ngoài quảng bá. Đây là bộ phim đầu tiên khai thác đề tài cải lương – một thể loại nghệ thuật từ trước đến nay chỉ bó hẹp ở các sân khấu nhưng lại có vị trí nhất định trong lòng khán giả.

2018 cũng là năm đánh dấu 100 nghệ thuật cải lương nên Ngô Thanh Vân cùng đạo diễn Leon Quang Lê đặt rất nhiều tâm huyết cho dự án này. Là người thường xuyên đưa văn hóa Việt Nam lên màn ảnh rộng để giới thiệu đến bạn bè quốc tế thông qua các liên hoan phim, "đả nữ" nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

NgoThanhVan

 Trong suốt quá trình đảm nhận vai trò nhà sản xuất, Ngô Thanh Vân từng đưa rất nhiều bộ phim mang đậm màu sắc văn hóa Việt Nam sang nước ngoài quảng bá tại các liên hoan phim quốc tế, có thể kể đến như "Tấm Cám: Chuyện chưa kể", "Cô Ba Sài Gòn"... và lần này, "Song Lang" cũng không ngoại lệ.

“Cải lương là một trong những bộ môn nghệ thuật đặc trưng của Việt Nam nên tôi muốn cùng chung tay với các cô chú nghệ sĩ tâm huyết giữ gìn và bảo tồn.

Tôi nhận ra mình không cần làm rầm rộ, chỉ cần đặt hết tâm tư của mình vào bộ phim này, giữ đúng giá trị cốt lõi, giới thiệu đúng mực, tự khắc bộ phim sẽ có khán giả của riêng nó, cải lương sẽ được gìn giữ bởi chính những người thực sự trân trọng nó. Đó là văn hoá mà đã là văn hoá thì cần bảo tồn chứ đừng vay mượn” – Ngô Thanh Vân chia sẻ.

“Đả nữ” cũng nhấn mạnh, việc bảo tồn các giá trị văn hóa không thể làm trong 1-2 ngày nhưng nếu kiên trì chắc chắn sẽ thành công.

Cũng chính vì xúc động trước mong muốn của Ngô Thanh Vân, hàng loạt nghệ sĩ như Bạch Long, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Kim Tử Long, Thanh Hằng, NSƯT Quế Trân, Ngân Quỳnh… đã cùng lên tiếng với Ngô Thanh Vân và đạo diễn Leon Quang Lê đồng hành trong chiến dịch Tôi muốn bảo tồn văn hóa Việt về môn nghệ thuật dân tộc đầy ý nghĩa này.

BachLong

 

NSUT-KimTuLong 4

 

NSUT-QueTran 6

Những tên tuổi gạo cội của làng cải lương đồng loạt tham gia vào chiến dịch bảo tồn văn hóa Việt do Ngô Thanh Vân khởi xướng.

Isaac

Là người đảm nhận vai chính trong "Song Lang", Isaac không thể không góp mặt trong chiến dịch này. Anh cũng từng chia sẻ, bản thân sau khi tìm hiểu càng thêm yêu quý và trân trọng bộ môn cải lương.

Video: Isaac lần đầu trổ tài hát cải lương

>>> Đọc thêm: Sau áo dài, Ngô Thanh Vân đưa nghệ thuật cải lương lên màn ảnh rộng

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục