• Zalo

Ngày 22/7, xét xử kẻ tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 20/07/2010 04:21:00 +07:00

Phiên tòa xét xử Lý Tống sẽ diễn ra vào ngày 22/7 tại San Jose. Một số nguồn tin khẳng định Lý Tống hiện đã được tại ngoại sau khi nộp 52.000 USD tiền bảo lãnh.

(VTC News) - Mạng Mercury News.com của Mỹ tối 19/7 cho biết, Lý Tống đã bị cảnh sát hạt Santa Clara, bang California, Mỹ đã bắt giam tối 18/7 vì tội tấn công và xịt hóa chất vào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

» Mr Đàm sau vụ tấn công: Rất sốc và tức giận

Phiên tòa xét xử Lý Tống sẽ diễn ra vào ngày 22/7 (giờ Việt Nam). Một số nguồn tin khẳng định Lý Tống hiện đã được tại ngoại sau khi nộp 52.000 USD tiền bảo lãnh, tuy nhiên một số nguồn tin khác lại cho rằng kẻ này hiện vẫn đang bị tạm giam.

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng sau khi bị xịt hơi cay. 
Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng với vùng mặt và cổ đỏ tấy vì chất cay sau buổi diễn. 
Ngày 18/7, trong chương trình biểu diễn của các ca sĩ Việt Nam tại thành phố San Jose, Lý Tống đã giả trang thành phụ nữ tiếp cận và dùng hơi cay tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Cảnh sát đã bắt Lý Tống ngay sau đó.

Đàm Vĩnh Hưng vừa trải qua 1 tháng lưu diễn ở Mỹ. Hoạt động nghệ thuật của anh bị một nhóm người nơi đây chống đối quyết liệt, nhiều bầu show thậm chí còn không dám tiếp tục thực hiện những chương trình có tên Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, điều này không làm Mr. Đàm chùn bước.

Xem clip ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công bằng hơi cay trong khi biểu diễn ca khúc Trái tim không ngủ yên.

Chân dung kẻ xịt hơi cay vào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Theo Mercury News, “người phụ nữ lớn tuổi” đó là Lý Tống, một người theo tư tưởng chống cộng, đã từng tuyệt thực để gây áp lực với chính quyền San Jose đặt tên một hạt là Little Saigon vào năm 2008.

Cảnh sát Santa Clara cho biết, Tống đã mua vé vào xem buổi biểu diễn, đóng giả thành một người phụ nữ. Sau khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hoàn thành ca khúc, Lý Tống đã lên tặng hoa và bất ngờ dùng bình xịt pepper spray tấn công vào mắt của Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, không có ai bị thương nặng và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã quay trở lại biểu diễn 15 phút sau đó.

“Tôi không có mặt lúc đó nhưng nghe tường thuật lại là sự việc xảy ra rất nhanh và Lý Tống khi đó tiếp cận quá gần anh Hưng nên không ai kịp phản ứng”, trung úy Phil Cooke cho biết.

Thủ phạm tấn công - Lý Tống. 
Lý Tống đã từng có tiền án tiền sự ở hạt Santa Clara với một số tội danh bao gồm hành hung, ăn trộm và phát tán chất kích thích.

Lý Tống (tên thật Lê Văn Tống ), 61 tuổi, từng bị bắt tại Việt Nam năm 1992 vì hành vi không tặc sau đó được ân xá vào tháng 9/1998.

Năm 2000, Lý Tống bị tòa án Thái Lan kết án 7 năm tù vì tội cướp máy bay, rải truyền đơn. Sau khi ra tù, Lý Tống lại tiếp tục cướp một chiếc máy bay của Hàn Quốc nhưng bị bắt ngay tại sân bay Seoul trước khi kịp thực hiện ý định rải truyền đơn ở Triều Tiên.

Theo Báo Đất Việt/Mercury News

 

H.V tổng hợp

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục