Văn hóa - Giải trí

Bị khán giả nói đóng vai 'cave' quá đạt vì ngoài đời cũng như vậy, My Sói Thu Quỳnh nói gì?

Thứ Sáu, 21/09/2018 07:25:00 +07:00

My Sói - Thu Quỳnh chia sẻ khi bị khán giả nói đóng vai gái làng chơi quá đạt vì ngoài đời cũng như vậy.

Thu Quỳnh có buổi phỏng vấn vào buổi tối sau một ngày bận rộn. Nữ diễn viên cho biết chị đang ốm, mất giọng nhưng lịch công việc đã có từ trước nên không thể chối từ.

my soi thu quynh (2) 5

My Sói là một trong những nhân vật được đánh giá cao về diễn xuất trong phim "Quỳnh búp bê".

"Tôi cũng ngại khi nhìn lại mình trên màn ảnh"

- Nhờ sức nóng của vai My Sói trong “Quỳnh búp bê”, chị khá đắt show sự kiện, quảng cáo. Và chị cũng vừa mua được xe hơi mới?

Khán giả cứ nghĩ tôi được săn đón nhưng thực sự không phải công việc nào tôi cũng nhận lời. Cuộc sống có nhiều lựa chọn, tôi thấy mình không phải người dễ tính. Còn về xe hơi, thực ra đó cũng chỉ là một phương tiện đi lại. Và tôi xin đính chính là mình mua xe khi đang quay phim Quỳnh búp bê.

Suốt 8 năm làm nghề, tôi dành dụm được chút ít, sau đó cũng vay thêm để mua xe. Tôi đâu có tiền để mua ngay. Cuộc sống không dễ dàng như vậy.

Nhìn tôi, nhiều người nghĩ rất đắt show, nhiều tiền nhưng thực ra, tôi vẫn diễn những suất cho thiếu nhi tại Nhà hát Tuổi trẻ với cát-xê 200.000 đồng, thoại đến bay giọng, hỏng tiếng. Nghĩa là, tôi không quên những công việc nhỏ, dù có thể không mang lại lợi ích kinh tế lớn.

my soi thu quynh (3) 7

Thu Quỳnh cho biết để mua được xe hơi, cô phải tiết kiệm trong gần 10 năm làm nghề.

- Vậy bằng cách nào chị đã mua được xe hơi?

Tôi tiết kiệm, từ nhiều nguồn. Ngoài đi diễn ở nhà hát, tôi còn quay phim, chụp ảnh, đóng quảng cáo, làm MC. Mỗi công việc mang lại chút ít thu nhập và tôi tiết kiệm. 500.000 đồng, rồi 200.000 đồng, tôi cũng tiết kiệm. 5 lần của 200.000 đồng là được 1 triệu đồng, 5 lần của 1 triệu đồng là được 5 triệu đồng.

Không phải bây giờ mà từ năm nhất, năm hai đại học, tôi đã tiết kiệm từ những công việc đầu tiên trong sự nghiệp.

Thời đó, khoảng năm 2008, một ngày quay được 100.000 đồng. Rồi khi mới vào nhà hát, tôi chưa được đóng vai chính, tôi chỉ làm việc phát tờ rơi, 90.000 đồng cho một buổi, tuần hai buổi là 180.000 đồng. Nhưng tôi vẫn ý thức là mình tiết kiệm.

Hồi ấy còn chưa có lương, làm sao sống nổi, tôi buộc phải quay tiểu phẩm, diễn ở ngoài, chạy show. Nhỏ tích thành lớn. Khán giả nhìn thấy đi xe hơi tưởng kiếm tiền dễ, chứ tôi cũng lo toan lắm, cũng có những hóa đơn cần phải trả.

- My Sói, quả thực là một vai diễn táo bạo. Nhìn lại mình trên màn ảnh với những cảnh ve vãn đàn ông, trong những bộ trang phục sexy, gợi cảm, chị có ngại?

Không phải nhìn mình trên màn ảnh mà ngay từ khi đóng phim, tôi đã rất ngại. Với những bạn diễn như Doãn Quốc Đam, Trọng Lân, mình biết họ là ai, đóng cảnh gần gũi còn đỡ. Nhưng với những người đàn ông đóng vai khách thì đúng là cả hai đều ngại.

Nhưng tôi đã xác định ngay từ đầu là mình làm được. Nhìn chung, chúng tôi tự chia sẻ và đả thông tư tưởng cho nhau vì mục đích cao nhất là đưa đến thước phim đạt chất lượng nghệ thuật và thuyết phục được khán giả.

"Tôi yêu nhân vật My Sói"

- Không quá khi nhận xét chị đã lột xác với My Sói, và thuyết phục được khán giả về diễn xuất. Sự xuất thần ấy là do một kịch bản tốt, một nhân vật đầy số phận hay là một Thu Quỳnh đã chín muồi về nghề?

Nhìn tôi, nhiều người nghĩ rất đắt show, nhiều tiền nhưng thực ra, tôi vẫn diễn những suất cho thiếu nhi tại Nhà hát Tuổi trẻ với cát-xê 200.000 đồng, thoại đến bay giọng, hỏng tiếng.

Thu Quỳnh

Tôi nghĩ tôi là một người may mắn, có người cực kì yêu nghề, yêu nghệ thuật nhưng cả đời không có được một vai diễn gây bão. Trước My Sói, có thể tôi là người kém may mắn nên chưa có vai diễn để khán giả nhớ đến thực sự.

Thế nên, khi nhận vai My Sói, tôi biết đây là cơ hội mình phải nắm bắt, nếu không nắm bắt cơ hội này tôi sẽ phải hối hận. Tôi biết khó có thể có được một vai diễn, một số phận như thế.

- Cố nghệ sĩ Duy Thanh từng nêu quan điểm "đóng nhân vật phản diện, chính người diễn viên phải ghét nhân vật. Người diễn viên có ghét thì khán giả mới ghét". Với My Sói, chị giữ tâm thế như nào?

Khi xem phim, tôi cũng ghét My. Nhưng là khi xem thôi, còn thực ra, tôi yêu nhân vật của mình. Ai cũng có một góc xấu gì đó, luôn khó chịu, ganh ghét với người, nhưng có người giấu đi, không để lộ ra ngoài. Với My, cô ấy bung hết tất cả ra, không giấu gì cả, không e ngại gì cả. Đó cũng là tính cách riêng của My, và khiến tôi yêu nhân vật này.

- Theo chị, điều đáng thương nhất của My là gì?

Cô ấy không hiểu gì về tình yêu. Cô ấy đáng thương và đáng ghét, không biết hạnh phúc là gì cả. Hạnh phúc của My là thấy người khác đau khổ, nhưng My không hề biết rằng, đó không phải là hạnh phúc.

my soi 9

My Sói và Doãn Quốc Đam là bạn học nên có mối quan hệ thân thiết ở ngoài đời.

- Chẳng phải My yêu Cảnh (Doãn Quốc Đam)?

Tôi rất trăn trở điều này, đó là My có nhắn cho Cảnh dòng chữ “Em yêu anh”. Tình cảm ấy có thật lòng không hay chỉ là chiêu trò của My? Thực ra, theo tôi, đó là thật lòng. My thích Cảnh, nhưng cô ấy đã lợi dụng điều đó, khiến tình cảm ấy không còn trong sáng nữa. Thế nên, tôi mới nói cô ấy chẳng hiểu gì về tình yêu, về hạnh phúc.

- “Các nữ diễn viên đóng đạt quá hay ngoài đời các chị cũng như vậy!”, đó là một bình luận thô, nhưng đã xuất hiện trên mạng xã hội. Chị đối diện với những bình luận đó như thế nào?

Tôi thấy bình thường vì tôi chẳng bao giờ để vào đầu những bình luận quá khích như thế. Nói thật, ngày nào tôi cũng nhận được những tin nhắn kiểu như vậy qua inbox trên trang cá nhân, tin nhắn điện thoại.

Nhưng rồi, tôi nghiệm ra, à hình như họ đang rất ghét My Sói, và nghĩa là tôi đã thành công. Mục đích của tôi khi đóng My Sói là khán giả phải ghét, nghĩa là tôi đạt được rồi.

Tất nhiên, có người hiểu cho công việc của mình, có người thô lỗ không hiểu được, mình cũng đâu thể giải thích mãi. Chính vì vậy, tôi không chạnh lòng, nếu khán giả ghét Thu Quỳnh mới đáng lo, chứ họ đang ghét My Sói mà.

- Chị quan sát hoặc lấy chất liệu ở đâu để thể hiện thành công một nhân vật cave điển hình?

Tất nhiên tôi không thể có thời gian để đi tìm một cô gái có số phận giống My. Tôi cũng không thể liều mình lọt vào một động mại dâm nào đấy để tìm chất liệu.

Tôi chọn quan sát trên phim ảnh, các bộ phim nước ngoài. Họ làm rất táo bạo và hay cực kì. Tôi xem Người tình, Những người khốn khổ… Xem những bộ phim như thế, tôi học được cách thể hiện sự sexy, cuốn hút, tạo bạo.

Ngoài ra, tôi còn đọc những vụ án trên báo chí, xem truyền hình. Thực ra, tên My Sói là do tôi tự đặt, nhưng sau đó tôi vô tình phát hiện, cũng có một nữ giang hồ, cầm đầu một nhóm mại dâm tên là My Sói, và đã bị bắt.

"Tôi chưa bao giờ yên ổn"

- Sau những đau đớn của đổ vỡ hôn nhân, Thu Quỳnh của hiện đại, hình như đang bình yên, thăng hoa?

Yên ổn, tôi nghĩ mình chưa bao giờ yên ổn, cuộc sống mà bình bình thì chán lắm. Giờ khán giả nhớ đến tôi, hết phim có nhớ đến tôi nữa không lại là chuyện khác. Khi Quỳnh búp bê kết thúc, sẽ lại có những bộ phim mới, thế nên, chân lúc nào cũng phải chạm đất đễ đỡ bị sốc.

Tôi biết là mình sẽ bị quên thôi. Thế nên, khi mình đang thăng hoa, cũng không nên bay quá cao. Thay vào đó, tôi cố gắng nhiều hơn, như người trồng cây vừa gặt hái, thu lượm nhưng cũng phải vừa chăm bón.

- Hạnh phúc hiện tại của chị là gì?

Là bé Be lúc nào cũng khỏe mạnh, công việc được khán giả ghi nhận.

- Chị có gặp áp lực kiếm tiền nuôi con?

Thỉnh thoảng có, như thời điểm Be mới đi học hay lúc tôi mới mua xe. Lúc ấy, tôi cũng hơi chấp chới nhưng sau đó quen ngay. Mục tiêu kiếm tiền của tôi không nhiều, kiếm ra chừng nào thì tiêu chừng đó.

Tôi cũng không dùng đồ hiệu đắt tiền gì cả. Tiền đủ mỗi ngày ăn sáng, uống cà phê, thỉnh thoảng đi shopping tự thưởng cho mình, chỉ vậy thôi!

- Xin cám ơn chị về những chia sẻ trên!

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: Zing News
Cận kề ngày cưới, Nhã Phương cực đáng yêu, quậy hết mình trong tiệc độc thân

07:23 21/09/2018

Nữ diễn viên vui vẻ bên hội bạn gái thân thiết trước khi chính thức chia tay đời độc thân.

Đông Nhi ngượng ngùng đỏ mặt khi được chủ nhân hit ‘PPAP’ tỏ tình

07:21 21/09/2018

Nữ ca sĩ ngượng ngùng và đỏ mặt khi Pikotaro nói "anh yêu em" với mình.

Xúc động khoảnh khắc Hoài Linh đội mưa giữ mái che để khán giả trú mưa ở nhà thờ Tổ

18:29 20/09/2018

Khán giả không khỏi xúc động trước sự chu đáo, bất chấp cả thời tiết để lo lắng cho các khán giả đến thăm đền thờ Tổ của Hoài Linh.

Đức Phúc chủ động xin hát trong lễ cưới của Trường Giang – Nhã Phương

07:16 21/09/2018

Sau Đàm Vĩnh Hưng, Tố My, Đức Phúc sẽ là ca sĩ tiếp theo hát trong lễ cưới của Trường Giang - Nhã Phương.

Justin Bieber co giật liên tục trên phố, bị nghi do sử dụng ma túy đá

07:19 21/09/2018

Đoạn clip Justin Bieber có những hành động mất kiểm soát bị nhiều người nghi ngờ do sử dụng ma túy đá.

Lần đầu lộ ảnh cận mặt con gái cực đáng yêu của Hoa hậu Đặng Thu Thảo

07:18 21/09/2018

Ảnh cận mặt cực đáng yêu của con đầu lòng được Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ.

Học trò Đàm Vĩnh Hưng quyết tâm xây dựng hình ảnh 'bông hoa hoang dại' của Bolero

18:04 20/09/2018

Trương Diễm rất thích danh xưng này do Trác Thúy Miêu đặt cho mình nên cô quyết tâm xây dụng hình ảnh của mình như vây.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 giản dị mang trung thu sớm đến trẻ em mồ côi

15:20 20/09/2018

Cả 3 người đẹp đều xúc động khi được đến thăm và trao quà trung thu cho các bé thiếu nhi.

Lệ Quyên hát tặng khán giả khi tới nhà thờ của Hoài Linh dâng hương Tổ nghề

18:09 20/09/2018

Lệ Quyên hát tặng khán giả khi tới nhà thờ Tâm linh Việt của NSƯT Hoài Linh dâng hương Tổ nghề.

Lý Băng Băng từ chối nhắc đến Phạm Băng Băng và ồn ào trốn thuế

17:59 20/09/2018

Trong sự kiện tối 19/9, nữ diễn viên từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến Phạm Băng Băng cùng scandal trốn thuế gây chấn động showbiz Hoa ngữ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng