• Zalo

Mùng 7 Tết: Khai mạc Lễ hội xuân Thăng Long - HN 2010

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 05/02/2010 10:57:00 +07:00

(VTC News) - “Lễ hội xuân Thăng Long – Hà Nội ngàn năm” sẽ khai mạc vào 9h, thay cho công bố trước đó là lúc 13h 30 phút cùng ngày mùng 7 Tết Canh Dần.

(VTC News) - “Lễ hội xuân Thăng Long – Hà Nội ngàn năm” với chủ đề “Khí phách Thăng Long – Hồn thiêng sông núi, mừng xuân Canh Dần 2010 và chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội” sẽ diễn ra vào 9h sáng ngày 20/2 (tức mùng 7 Tết Canh Dần) tại đường Đinh Tiên Hoàng, trước tượng đài Lý Thái Tổ.

» Chuyện quanh Lễ hội hoa Hà Nội: Hoa nở mà lòng héo hon
» Chùm ảnh: Người đẹp khoe sắc trong lễ hội hoa
» Lễ hội hoa khai màn chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long

Đây là thông tin được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội công bố vào hôm nay 5/2. Theo đó, thời gian khai mạc lễ hội có khác so với công bố trước đó là lúc 13h30 cùng ngày.

 

 “Lễ hội xuân Thăng Long – Hà Nội ngàn năm” được tổ chức tại đường Đinh Tiên Hoàng. (Ảnh: Nguyễn Tâm)

Lúc đầu, ban tổ chức dự kiến trong lễ hội có phần rước Tứ Thánh bất tử nhưng theo ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó giám đốc Sở thì: “Vì đây là không khí vui xuân nên phần tế rước sẽ để đến tháng 10 mới thực hiện".


Nội dung lễ hội gồm: Phần 1 - “Thăng Long hồn Việt ngàn năm” với các chương trình nghệ thuật mừng xuân Canh Dần, chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.  Phần này có có các tiết mục dân gian về Hổ, biểu tượng của năm Canh Dần, hội trống, hội chiêng mở hội xuân.

 

Phần 2 là “Lễ tế và dâng hương” tưởng nhớ công ơn vua Lý Thái Tổ và tiền nhân, biểu diễn múa rồng “Thăng Long  khánh hội”…

 

Phần 3 là “Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” và “Thăng Long – Hà Nội nghìn năm tuổi hướng tới tương lai”, thể hiện khối đai đoàn kết dân tộc. Các tiết mục như võ thuật, xếp hình số 1000, biểu diễn hợp xướng, múa hát tập thể là những nội dung trong phần này.

 

Nguyễn Tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục