• Zalo

Một fan Việt từng muốn hiến mắt cho “Tôn Ngộ Không"

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 25/12/2010 12:31:00 +07:00

(VTC News) - Một Fan Việt Nam từng muốn hiến mắt cho Lục Tiểu Linh Đồng khi biết anh bị cận.

(VTC News) -  Tại buổi giao lưu với sinh viên trường Đại học Văn hoá (Hà Nội), “Tề thiên Đại thánh” xúc động nhớ lại tình cảm một fan Việt Nam muốn hiến đôi mắt của mình cho anh.

Sáng 25/12, Lục Tiểu Linh Đồng tham gia buổi giao lưu với các sinh viên trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Đây là điểm đến đầu tiên của nam diễn viên, sau khi tới Việt Nam trước đó vài giờ.

 Màn "lột xác" của Lục Tiểu Linh Đồng thành khỉ đá Tôn Ngộ Không.

Đúng 9h, xuất hiện tại hội trường Đại học Văn hoá với một chiếc áo đỏ rực, “Tề Thiên Đại Thánh” giải thích, hôm nay mặc áo đỏ đến giao lưu, bởi lá quốc kỳ của Việt Nam và Trung Quốc đều mang màu sắc này. Hy vọng, tình hữu nghị giữa hai quốc gia ngày càng thắm thiết.

Tiếp đó, nam diễn viên hứng thú vỗ tay không ngớt khi được chào đón bằng một số ca khúc quen thuộc trong bộ phim Tây Du Ký, do 45 sinh viên trường Đại học Quảng Tây - Trung Quốc thể hiện. (45 sinh viên này học tại Đại học Văn hoá được 1 năm - PV). 

Lục Tiểu Linh Đồng cho hay, trước buổi giao lưu, anh đã kịp đến viếng Lăng Bác Hồ. “Tôi rất vui vì cha tôi là Lục Linh Đồng từng biểu diễn cho Hồ Chủ tịch xem. Và, sáng nay, tôi đã kính cẩn nghiêng mình 3 lần thể hiện sự kính trọng trước Người”.
 
“Ngày niên thiếu, tôi từng xem phim qua một số bộ phim của Việt Nam như Lửa hận rừng dừa, A Phúc, phim về Nguyễn Văn Trỗi... Quả thật, tôi rất yêu đất nước các bạn và sẵn sàng trở thành sứ giả quảng bá cho Việt Nam, một cách vô điều kiện”, nam diễn viên nói thêm.

"Tôn Ngộ Không" xì -tin trước ống kính phóng viên. 

Tâm sự về vai diễn để đời, Lục Tiểu Linh Đồng tiết lộ, phải mất tới 17 năm mới hoàn thành xong bộ phim Tây Du Ký. Tôn Ngộ Không là vai diễn hoàn hảo nhất trong cuộc đời nghệ thuật của anh.

Để hoá thân tốt vào nhân vật, anh đã phải rất vất vả tìm hiểu về kịch tuồng sân khấu, học võ thuật hầu quyền và hầu côn. Lục Tiểu Linh Đồng cho hay, điều khó nhất là cảm nhận tốt tính cách 3 ‘nhân vật’ trong vai Tôn Ngộ Không: chú khỉ ngang ngược, con người và thần tiên. 

“Những năm 90, khi bộ phim mới công chiếu, tôi nhận được nhiều thư tay của khán giả Việt Nam qua hòm thư. Trong đó, một cháu nhỏ tên Hạnh biết tôi bị cận thị nên viết rằng, rất muốn hiến đôi mắt của mình để mắt tôi chóng khỏi. Nhắc lại tình cảm sâu sắc này, tôi thực sự xúc động”. 

Thời lượng 30 phút giao lưu ngắn ngủi nhanh chóng qua đi mà không có quá nhiều câu hỏi “hóc búa” của sinh viên đặt ra cho nam diễn viên. Không ít bạn tỏ ra hụt hẫng khi phải chia tay thần tượng quá sớm.

Tuy nhiên, chắc hẳn buổi giao lưu sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với những ai thần tượng Tây Du Ký - Lục Tiểu Linh Đồng; bởi họ không chỉ chứng kiến tận mắt một Tôn Ngộ Không bằng xương thịt, mà còn được thưởng thức khả năng múa gậy, diễn xuất ngay trên sân khấu của Lục Tiểu Linh Đồng. 

Một số hình ảnh PV VTC News ghi lại trong buổi giao lưu sáng 25/12:

 Lục Tiểu Linh Đồng hào hứng khi được chào đón bằng một số ca khúc trong bộ phim Tây Du Ký.
 
 Anh không ngại ngần biểu diễn một số động tác đặc trưng của Tôn Ngộ Không.
 
Và thể hiện màn múa gậy cực kỳ điêu luyện. 
 
 
 
 
 Ký tặng cho Fan hâm mộ.

Tin liên quan

» Một fan Việt từng muốn hiến mắt cho “Tôn Ngộ Không"
» Hình ảnh đầu tiên của "Tôn Ngộ Không" tại Việt Nam
» Lục Tiểu Linh Đồng: “Gia tộc tôi biết ơn Ngô Thừa Ân”
» Lục Tiểu Linh Đồng sắp đến Việt Nam
» NSƯT Kim Tiến kể chuyện lần đầu thuyết minh Tây Du Ký

V.T
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục