• Zalo

Mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phải di dời từ TP.HCM về Huế, Khánh Ly nói gì?

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 26/04/2019 11:26:00 +07:00

"Ở hay đi, có nhà hay vắng nhà, ông vẫn là Trịnh Công Sơn đã ở trong trái tim tôi hơn nửa thế kỷ nay" - ca sĩ Khánh Ly nói.

Nữ ca sĩ Khánh Ly vừa về nước để chuẩn bị cho đêm nhạc Người về bỗng nhớ diễn ra vào tối 4 và 5/5 tại Hà Nội.

Khi được hỏi về việc phần mộ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sắp bị di dời về Huế, "nữ hoàng chân đất" ngạc nhiên: "Sao phải di dời nhỉ. Tôi quan niệm, một người khi đã về ở trong ngôi nhà trăm năm của mình nên để họ yên, tránh đụng chạm".

Tuy nhiên, khi hay tin nghĩa trang Nghĩa trang Gò Dưa (Thủ Đức, TP.HCM) nơi đang đặt mộ phần của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sắp có kế hoạch giải toả, gia đình có ý định đưa ông về Huế, Khánh Lý thoải mái chia sẻ: "Nếu buộc phải đi thì chúng ta đi thôi. Với tôi, ông Trịnh Công Sơn nằm ở nghĩa trang tại TP.HCM hay Huế, tôi vẫn nhớ ông như thường.

Chưa bao giờ tôi nghĩ ông Sơn đi đâu cả. Tôi không nhìn thấy người ta nằm trong áo quan nên lúc nào tôi cũng nghĩ họ đi đâu đấy rồi sẽ về. Ông Trịnh Công Sơn vừa ra đầu ngõ mua bao thuốc. Chồng tôi vừa ra ngoài ăn tô phở với bạn, chiều ông ấy lại về.

Tôi quan niệm, nhớ nhau không cần đợi tới ngày giỗ, ngày sinh nhật mới là nhớ. Ông Sơn hay chồng tôi lúc nào cũng ở trong tôi, là xương thịt của tôi. Vì thế, ông Sơn ở hay đi, có nhà hay vắng nhà, ông vẫn là Trịnh Công Sơn đã ở trong trái tim tôi hơn nửa thế kỷ nay. Tình yêu không thay đổi, dẫu cho người nào đó có mặt hay vắng mặt trên cõi đời này".

khanh ly

Nữ ca sĩ Khánh Ly tới thăm phần mộ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở TP.HCM.

Ca sĩ Khánh Ly nghĩ chuyện hậu sự cho mình. Bà nói: "Tôi dặn các con, sau này tôi chết thì hỏa thiêu. Số tiền hỏa thiêu khoảng gần 10 nghìn USD tôi cũng trả rồi. Nếu đem chôn thì phải mua đất rồi làm nhiều thủ tục, tốn kém cho con.

Hơn nữa, nằm trong một nghĩa trang toàn người Mỹ tôi cũng khó ăn khó nói lắm. Nếu họ có xâm phạm nhà mình, mình cũng không cãi lại được.

Con cứ hỏa thiêu tôi rồi hợp với phần tro cốt của chồng tôi. Sau đó, các con muốn chôn sau nhà hay rải lên núi, xuống biển đều được".

ca-si-khanh-ly (2)

Ca sĩ Khánh Ly sẽ cùng Tùng Dương hát nhạc Trịnh.

Trong đêm nhạc Người về bỗng nhớ diễn ra vào tối 4 và 5/5, Khánh Ly sẽ đứng chung sân khấu cùng ca sĩ Tùng Dương.

Ban đầu chương trình dự định chỉ trình diễn cá tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhưng cuối cùng, ban tổ chức đã quyết định lựa chọn thêm những ca khúc của các tác giả: Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Phú Quang, Thanh Tùng, Trần Tiến, Lê Minh Sơn. Trong đó, những màn song ca của Tùng Dương và Khánh Ly hứa hẹn sẽ gây bất ngờ.

Trước đó, nghệ sĩ Quang Gốm dành tặng chương trình 20 bình gốm quý. Số bình này sẽ được đấu giá ngay trong đêm nhạc để góp vào quỹ từ thiện Vòng tay nhân ái của ca sĩ Khánh Ly.

Ngoài đêm nhạc diễn ra vào 4 và 5/5, "nữ hoàng chân đất" sẽ cùng ca sĩ trẻ Nguyễn Thu Hằng, ca sĩ Quang Thành có đêm nhạc tại Cung Văn hóa Việt Nhật ngày 27/4.

Tiếp đến ngày 10 - 11/5, Khánh Ly sẽ biểu diễn tại TP.HCM cùng ca sĩ Paolo và ca sĩ Quang Thành.

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục