'Mẹ chồng' Lan Hương khó tính thế nào khi chọn bánh trung thu?

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 10/09/2018 14:58:00 +07:00

Theo chân "mẹ chồng" Lan Hương chọn bánh trung thu cho một mùa phá cỗ trăng rằm.

Khác với mọi năm, thị trường bánh Trung thu năm nay rộ lên những chiếc bánh dẻo, bánh nướng mang vị cà phê, socola, nhân custard. Đây là những sản phẩm mới được ra mắt thị trường, song lại nhận được rất nhiều sự ưu ái của người Việt, đặc biệt là những nghệ sĩ, những ngôi sao của showbiz Việt.

“Mẹ chồng” Lan Hương: Bánh Trung thu đúng chuẩn Hà Nội là ngũ nhân thập cẩm

Là người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, hơn ai hết, NSND Lan Hương luôn trân trọng và gìn giữ những nét văn hóa truyền thống của người Hà Nội, nhất là vào các dịp lễ tết.

huong2

Theo NSND Lan Hương, bánh Trung thu đúng chuẩn Hà Nội phải ngũ nhân thập cẩm.  

Theo NSND Lan Hương: “Bánh Trung thu đúng chuẩn Hà Nội phải ngũ nhân thập cẩm. Nhân bánh ngũ nhân khi ăn luôn thấy vị bùi của hạt bí, vị ngọt của mứt sen, vị cay của mứt gừng, mùi thơm của lá chanh, mà thích nhất là vị ngậy của mỡ phần và xá xíu!. Cắn một miếng bánh nướng là thấy thoang thoảng hương thuốc bắc của quế hồi thảo quả, bánh dẻo thì lại thơm hương hoa bưởi thanh thanh đến cả khi ăn miếng cuối cùng".

Tiết lộ thêm về bí kíp giữ lửa trong gia đình, “mẹ chồng” Lan Hương chia sẻ, con dâu hiện đại muốn được lòng mẹ chồng thì chỉ cần để ý một chút, khéo léo chọn mua đúng loại bánh Trung thu truyền thống mà mọi năm mẹ vẫn mua, ấy thế là mẹ thương.

"Các cô con dâu hãy xem Trung thu như là một dịp để làm 'đẹp lòng' cả gia đình và để lấy lòng mẹ chồng", NSND Lan Hương vui vẻ trả lời.

Thanh Hương “Quỳnh búp bê” : Bánh Trung thu phải truyền thống

Khác với hình ảnh chị đại Lan “cave” mạnh mẽ trong Quỳnh búp bê, khi nhắc đến gia đình, Thanh Hương lại cực kì dịu dàng. Lịch quay dày đặc nhưng Thanh Hương cũng không vì thế mà lơ là việc chọn bánh Trung thu làm quà tặng cho gia đình.

huong1

Dù có rất nhiều loại bánh hiện đại nhưng Thanh Hương vẫn ưa thích bánh Trung thu hương vị truyền thống.

Thanh Hương chia sẻ, gia đình cô bao nhiêu năm nay vẫn chỉ thích bánh truyền thống mỗi dịp Trung thu: “Bánh Trung thu em chọn mua về dứt khoát phải là bánh của Hữu Nghị thì các cụ mới chịu. Mà phải là bánh truyền thống nhé, chứ nhất quyết các cụ không chịu mấy loại nhân hiện đại đâu.”

Vì vậy, ngoài việc chọn những loại bánh giữ được đúng hương vị truyền thống thì mẫu mã, nguồn gốc sản phẩm cũng được Thanh Hương hết sức lưu ý.

Minh Hương “Nhật ký Vàng Anh”: Bánh Trung thu ngọt nhẹ

Mặc dù bận bịu với 2 con nhỏ lại thêm công việc là BTV của Truyền hình ANTV, nhưng “Vàng Anh” Minh Hương vẫn dành thời gian tìm hiểu những loại bánh Trung thu tốt cho sức khỏe dành cho gia đình cũng như làm quà biếu tặng.

Minh Hương chia sẻ, bản thân và gia đình rất sợ ăn ngọt nên cô ưu tiên sử dụng các sản phẩm có hàm lượng đường thấp. Một yêu cầu nữa khi lựa chọn bánh Trung thu là bánh phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn đối với sức khỏe người dùng, nhất là với người già và trẻ nhỏ.

huong3 3

Mặc dù bận bịu với 2 con nhỏ lại thêm công việc là BTV của Truyền hình ANTV, nhưng “Vàng Anh” Minh Hương vẫn dành thời gian tìm hiểu những loại bánh Trung thu tốt cho sức khỏe dành cho gia đình cũng như làm quà biếu tặng. 

Do vậy, Minh Hương tin tưởng lựa chọn bánh Thanh Nguyệt của Hữu nghị sử dụng đường không năng lượng Isomalt. Minh Hương tiết lộ:

“Năm nay thấy Hữu Nghị có bánh dành riêng cho người không thích ăn ngọt nên Hương 'tiền trạm' rồi tìm mua về cho bố, mẹ ăn thử. Thế mà hôm trước mẹ gọi lên khen bánh này ngọt nhẹ chứ không khé cổ như mọi năm; mấy bác bạn mẹ ăn thử cũng khen tấm tắc nên nhờ mua hộ vài hộp”.

Không chỉ riêng Minh Hương mà đây là xu hướng mới được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn trong dịp Trung thu này.

Video: Chọn bánh Trung thu thế nào cho an toàn?

 

Việt Vũ
Bình luận
vtcnews.vn