• Zalo

Mai Phương Thúy tiết lộ về bạn trai cao 1m86

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 07/04/2010 03:08:00 +07:00

Người yêu Thúy là người nước ngoài, cao 1m86 và chỉ là "lính đánh thuê", hoàn toàn không phải là đại gia. Họ quen nhau đã gần một năm.

Người yêu Thúy là người nước ngoài, cao 1m86 và theo lời Thuý, chỉ là "lính đánh thuê", hoàn toàn không phải là đại gia. Họ quen nhau đã gần một năm.

“Bất ngờ” là từ chính xác nhất về cảm xúc của người viết khi gặp Mai Phương Thúy. Không còn phong thái “lễ giáo, cổ điển” trước đây, Mai Phương Thúy bây giờ, rộn ràng, xinh tươi và hiện đại hơn nhiều. Cách nói chuyện của cô nàng thời “hậu Việt Hùng” có chút gì đó ngang bướng, thẳng thắn, lanh lẹ, thông minh và có phần hài hước.

- Thúy cứ miệt mài học, đi đóng phim, dự event rồi đi từ thiện. Khi nào sẽ có cái khác để nói về Mai Phương Thúy?

- Sắp rồi. Tháng 5 này, tôi sẽ ngưng toàn bộ các hoạt động giải trí để chuyên tâm vào việc học. Cuối năm nay tốt nghiệp, tôi đi thực tập một thời gian, sau đó đi du học.

 
- Điều gì khiến Thúy bỏ qua “thời điểm vàng” của mình để chuyên tâm theo con đường học vấn?

- Trước đây, tôi không sa đà vào các hoạt động nghệ thuật vì luôn xác định mình sẽ không đi trên con đường này lâu dài.

Từ hè đến cuối năm là thời điểm chuẩn bị thi tốt nghiệp. Thế nên tôi dừng lại hết, tập trung vào một thứ thôi. Vừa ôn thi vừa nay đây mai đó chắc không thể thi tốt được.

Chuyện đi du học là kế hoạch tôi đặt ra từ lâu lắm rồi. Dù có được giải gì hay thời điểm vàng, thời điểm bạc thì tôi vẫn coi việc học là quan trọng nhất và là ưu tiên số một.

- Thúy dự định sẽ theo học ngành gì, ở đâu?

- Hiện tại, tôi theo học ngành thương mại tại trường RMIT. Sau khi tốt nghiệp, tôi sẽ đi Mỹ học thêm về tài chính. Tôi thấy đây là ngành nhiều tiềm năng và lắm thách thức, đòi hỏi nguồn nhân lực có trí tuệ và năng lực cao đất nước đang cần. Hơn nữa, tôi cũng yêu thích công việc liên quan đến tài chính, ngân hàng.

- Phim "Âm tính" nhận được nhiều lời khen của khán giả cũng như giới chuyên môn. Trong tương lai, liệu mọi người sẽ được thấy một Mai Phương Thúy trên phim nữa không?


- Không. Âm tính là phim đầu tiên và cũng là phim duy nhất tôi đóng.

Tôi chưa bao giờ muốn làm diễn viên. Vì Âm tính quá hay, quá nhân văn và cảm động nên đã làm xiêu lòng người yêu điện ảnh nhưng thờ ơ với diễn xuất như tôi. Sau bộ phim này, tôi nhận ra mình chỉ có duyên với nghệ thuật thứ bảy ở tư cách khán giả và nhà phê bình bất đắc dĩ.

Một cảnh diễn của Mai Phương Thúy trong phim Âm tính. 
- Thế nhưng nếu có một kịch bản cực kỳ hấp dẫn hay một dự án phim hoành tráng. Thúy có băn khoăn vê quyết định “giã từ điện ảnh” của mình không?


- Đó sẽ là cơ hội tốt cho một người khác. Tôi không có gì phải băn khăn cả.

- Thúy tự thấy diễn xuất của mình thế nào?

- Tôi nhận được nhiều lời khen từ các bác lớn tuổi nên thấy vui và yên tâm phần nào về khả năng diễn xuất của mình, người lớn thường nghiêm túc và khá kỹ tính khi xem phim. Mẹ tôi nói tôi đóng đạt nhất là mấy cảnh lơ ngơ. Nó giống tôi ngoài đời nhất, không cần phải diễn nhiều.

- Dạo này thấy bạn trẻ trung hơn, lại hay cười, ánh mắt rạng rời. Đây là biểu hiện của những người đang yêu?


- Đúng! Hai đứa quen nhau được gần một năm rồi, mà cãi nhau suốt ngày.

- Sao lại cãi? Hai người quen nhau thế nào?


- Thì tính hai đứa giống hệt nhau, ngang bướng, lì lợm, thẳng thắn. Tuy nhiên cũng hài hước nữa, nên chỉ cãi nhau được mấy tiếng là huề cả làng.

Tôi và anh ấy quen nhau từ hè năm ngoái, trong lần đi bàn công việc. Gặp “hắn” là tôi thấy không ưa rồi. Cả hai đứa đều “ghét nhau từ cái nhìn đầu tiên” mới vui chứ. Thế là quyết định lấy số điện thoại chỉ để cãi nhau. Sau một thời gian xung khắc, đấu khẩu thì đùng một cái yêu nhau. Ghê thật!

 
- Anh ấy là người nước ngoài đúng không?


- Ủa, sao bạn biết hay vậy?

- Thì người ta nói Mai Phương Thuý yêu Tây hợp hơn, cả về ngoại hình lẫn tính cách.

- Thực ra, lý tưởng nhất là một anh chàng người Việt nhưng duyên số sắp đặt thế này muốn cãi cũng không được. Thế nhưng, tôi chỉ yêu người nước ngoài với điều kiện họ có vốn tiếng Việt nhất định, có thể hiểu biết và đồng cảm với văn hoá Việt. Anh ấy biết tiếng Việt nhưng lúc cãi nhau thì hai đứa chí chóe cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, nghe buồn cười lắm.

- Chắc chắn người ấy phải cao hơn Thuý nhỉ?

- Ừ, 1m86.

- Thuý có thể tiết lộ thêm thông tin về anh ấy không?


- Hắn không cho tiết lộ tên vì ngượng (cười lớn). Tuổi hơn Thuý kha khá. Nghề nghiệp thì chỉ là “lính đánh thuê” thôi chứ không phải đại doanh nhân gì đâu nhé.

- Đây là mối tình thứ mấy của bạn?

- Kể từ năm 20 tuổi thì là mối tình đầu. Cộng với trước đó thì đây là mối tình thứ hai.

- Người yêu được hoa hậu Mai Phương Thúy chắc phải đẹp trai lắm?

- Không đâu. Hắn xấu hoắc à. Xấu lắm (cười).

- Anh ấy làm việc ở Hà Nội hay TP HCM?

- TP HCM. May mà ở xa còn cãi nhau thế đấy. Nhiều lúc tức không chịu được, tôi muốn bỏ quách cho xong, nhưng giận nhau được mấy ngày là cả hai cùng lên cơn sốt... đau tim nên không bỏ được.

- Hai người hay cãi nhau về chuyện gì là chính? Anh ấy ghen à?

- Không bao giờ ghen đâu. Cả hai cùng lì, bướng nên chủ yếu là chành chọe, thi gan với nhau thôi.

- Từ trước tới giờ, mỗi lần trả lời phỏng vấn, Thuý thường giấu nhẹm chuyện yêu đương. Sao bây giờ lại thoải mái chia sẻ thế này?

- Tôi nghĩ khi yêu chả có gì phải giấu. Trước đây tôi có yêu ai đâu mà chia sẻ.

Theo Thế giới Văn hoá
 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục