Văn hóa - Giải trí

Lý Nhã Kỳ: ‘Tôi sốc vì mất lòng tin, cảm giác như bị phản bội khi làm phim Thiên đường’

Thứ Tư, 16/01/2019 07:27:00 +07:00

Lý Nhã Kỳ chia sẻ, thà cô đầu tư làm ăn thất bại còn hơn sốc vì mất niềm tin khi làm phim “Thiên đường” như thời gian vừa qua.

Thời gian qua, ồn ào phim Thiên đường của đạo diễn Hạnh Nhân với sự góp mặt của Lý Nhã Kỳ và nam diễn viên Hàn Quốc Han Jea Suk vỡ nợ, bị diễn viên đòi tiền cát-xê thu hút nhiều sự chú ý. Là người cũng góp vốn đầu tư thực hiện dự án này và là diễn viên chính trong phim, Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẻ xoay quanh ồn ào này với VTC News.

- Đạo diễn phim "Thiên đường" đã có liên lạc gì với Lý Nhã Kỳ sau ồn ào vừa qua?

Hiện giờ, vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Nếu trong vai trò diễn viên, tôi vẫn chưa nhận được 1 đồng cát-xê nào còn ở vai trò nhà sản xuất, tôi đã đầu tư 30% trên tổng 27 tỷ đồng nhưng chưa được 1 đồng hoàn vốn.

ly nha ky (3)

- Tổn thất này có ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của chị?

Dĩ nhiên sẽ có ảnh hưởng bởi đó là số tiền không nhỏ và tâm lý của tôi cũng bị ảnh hưởng, không dám đặt niềm tin vào sản xuất trong lĩnh vực điện ảnh với Việt Nam nữa. Còn với đạo diễn Hàn Quốc và diễn viên Han Jae Suk, Thiên đường làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

Ngay đến tôi là người Việt Nam, tôi phải xin lỗi đạo diễn Hàn Quốc và diễn viên Han Jae Suk gần cả trăm lần bởi nhà sản xuất Việt Nam không làm tốt, thiếu chuyên nghiệp khiến ê kíp Hàn Quốc bị giữ hộ chiếu không thể quay về.

Cứ đóng phim là "gãy", người ta lần đầu tiên vào thị trường Việt Nam, hy vọng có cơ hội phát triển mà lại như vậy sẽ khiến họ e ngại trong những lần sau. Ở vai trò của tôi – một người Việt Nam, tôi thấy người nước ngoài đến quê hương của mình bị xảy ra sự cố, việc phải làm đầu tiên là giúp đỡ họ để giữ lại hình ảnh cho dân tộc còn tiền bạc tính sau.

Tôi nghĩ nếu ngược lại, tức mình đi đóng phim và đầu tư ở 1 nước khác bị như vậy ai sẽ giúp, chắc chắn mình sẽ cần người tốt bụng, tử tế ở nước đó giúp mình. Ê kíp Hàn Quốc không biết tiếng Việt, không biết đường đi nên hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào mình. Họ bối rối vì hộ chiếu bị giữ lại, chi phí thuê khách sạn lại cao.

Vì vậy, trước hết cứ giúp họ, chúng ta cần có những tiếng nói nhất định để những nhà sản xuất chưa đủ năng lực tài chính thì không nên làm phim vì ảnh hưởng rất nhiều thứ. Như bây giờ, 100 con người trong ê kíp Việt Nam vẫn chưa nhận đủ lương, họ không có tiền phải mua mì gói ăn rồi còn cả gia đình của họ nữa.

- Đạo diễn và diễn viên Han Jae Suk có liên lạc gì với chị không?

Cả hai bây giờ ngày nào cũng nhắn tin cho tôi như những người bạn. Thật ra, sau sự cố này, khoảng cách được rút ngắn để chúng tôi có thể tiến đến làm bạn với nhau. Ngày trước, anh Han Jae Suk và tôi nếu như bộ phim thành công chưa chắc đã thân, chỉ đơn giản là cặp đôi diễn viên chính thôi.

Lúc đầu, tôi sốc bởi thà mình làm ăn kinh doanh, đầu tư bị thất bại thì không ai nói trước được nhưng ở đây lại là sốc vì mất niềm tin với một ai đó, cảm giác như bản thân bị phản bội.

Lý Nhã Kỳ

Nhưng chúng ta trở thành bạn thân khi chúng ta gặp hoạn nạn, 2 bên rút ngắn khoảng cách, thời gian, giống như cùng sống cùng chết, cùng tiến cùng lui, giống như câu “anh em sống chết có nhau”. Có nghĩa rằng anh chưa ra khỏi khách sạn, chưa lấy được hộ chiếu thì tôi vẫn ngồi ở đây, đấy là sự thật.

Phim “gãy” rồi, tôi hoàn toàn có thể về lại Sài Gòn và ủy quyền cho luật sư tiếp tục làm việc nhưng tôi không nỡ.

Tôi vẫn ở lại, ngày nào cũng đưa các anh đi ăn rồi về, ngày nào cũng trấn an, kể chuyện rồi nghe nhạc bởi mọi người quá căng thẳng, không biết tìm ai để bám víu, từ đó khoảng cách giữa tôi và anh Han Jae Suk không còn nữa, trở thành bạn thân từ lúc nào không hay và đến giờ vẫn nhắn tin với nhau.

- Lý Nhã Kỳ có dự định làm một bộ phim mà mình đóng vai chính?

Thật ra, với vai trò của tôi ở nước ngoài, tôi muốn tự sản xuất phim, mời ngôi sao quốc tế nào không phải là chuyện khó. Thật sự, với Thiên đường, tôi ủng hộ những bạn trẻ Việt Nam có đam mê, hoài bão và tham vọng giống như nhà sản xuất Hạnh Nhân.

Thêm vào đó, tôi ủng hộ nữ giới, lĩnh vực hay hoạt động nào có nữ giới làm tôi đều ưu tiên lựa chọn, không đắn đo. Cũng vì vậy, đây là lỗi của tôi khi đưa quan điểm của bản thân vào nhưng lại chọn sai người, dẫn tới hậu quả không lường trước được.

Với điều kiện của tôi, làm một phim nghiêm túc dễ lắm. Tôi cũng có nói với anh Han Jae Suk, hãy xem Việt Nam như ngôi nhà thứ 2, khi nào sang chơi cứ đến nhà tôi ở thoải mái như anh em bạn bè, và ngược lại khi tôi sang Hàn Quốc cũng vậy. Tôi nói với anh là sẽ tìm kịch bản hay để cả 2 anh em có thể hợp tác, tự sản xuất.

Han Jae Suk có công ty giải trí nổi tiếng ở Hàn Quốc, các anh ấy cũng làm phim nên chúng tôi có thể lựa chọn kịch bản để sản xuất được.

ly nha ky (2)

- Ồn ào phim "Thiên đường" khiến nhiều người lo lắng nhưng trông Lý Nhã Kỳ có vẻ khá lạc quan, có phải do chị nắm chắc phần thắng trong tay?

Nếu trong vấn đề kiện tụng, tôi chắc chắn mình sẽ thắng bởi thứ nhất, tôi có hợp đồng hợp tác đàng hoàng, tôi cũng thanh toán phần vốn 30% trước thời hạn vì muốn giúp đỡ đoàn phim, Hạnh Nhân không có chi phí sản xuất nên yêu cầu thanh toán tiền trước. Vì vậy, về mặt vi phạm hợp đồng, bên tôi không hề phạm phải vấn đề này.

Nói chung, bên tôi gần như thắng 100% còn bây giờ, Hạnh Nhân không đủ khả năng tài chính để làm phim thì cô ấy phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tôi phải cân nhắc có nên giúp cô ấy hay không bởi tôi chỉ cần 1 sự thành khẩn, thật tình, phải có sự cầu thị. Cô ấy lúc nào cũng cho là bản thân không sai nên tôi hơi lo vì cô ấy đã mất uy tín nhiều lần rồi.

Còn tiền ai cũng xót bởi không phải tiền triệu mà là tiền tỷ, gần 7 tỷ đồng. Lúc đầu, tôi sốc bởi thà mình làm ăn kinh doanh, đầu tư bị thất bại thì không ai nói trước được nhưng ở đây lại là sốc vì mất niềm tin với một ai đó, cảm giác như bản thân bị phản bội. Rồi còn giống như mình bị lừa đảo và còn mang tiếng nữa thì rất buồn, ngại lắm.

Bây giờ, tôi có hợp tác với ai đều dè chừng. Đạo diễn Hàn Quốc và anh Han Jae Suk cũng như vậy, rất dè chừng khi hợp tác sau vụ này và cả những đạo diễn người Hàn sẽ dè chừng bởi người đầu tiên dấn thân vào thị trường Việt Nam đã bị như vậy, cả đất nước họ đều biết, giới nghệ sĩ cũng biết, trong đó có cả chuyện bị giữ lại và đối xử bạc đãi, không tôn trọng.

Nó giống như một cái dớp vậy nên tôi rất ngại. Câu chuyện bây giờ là tìm cách giải quyết, hạn chế những hậu quả còn bản thân tôi vẫn phải cố gắng sống tiếp, làm một việc gì đó để có sự cân bằng trở lại chứ sốc mãi không được. Tôi còn nhân viên, tôi phải nuôi sống họ và có trách nhiệm chứ không thể nào buông được.

- Cảm giác chị là một người phụ nữ có trái tim nóng – cái đầu lạnh khi giải quyết vấn đề. Có phải nhiều lần vấp ngã trên thương trường đã khiến Lý Nhã Kỳ mạnh mẽ hơn?

Thật ra, tôi có một may mắn là đúng như bạn nói – có trái tim nóng và cái đầu lạnh. Nhưng tính cách của tôi từ trước đã vậy chứ không phải được hình thành do những vấp ngã, Thiên đường là vấp ngã đầu tiên của tôi về lòng tin bởi từ trước đến nay, tôi đầu tư hay làm ăn với một ai đó, họ đều đặt lòng tin và uy tín lên đầu tiên.

Tôi buồn vì lòng tin không còn, chứ việc xử lý vấn đề, đương đầu với nó chắc chắn tôi sẽ làm. Thật ra, khi nhìn lại, tôi cũng hoạt động trong lĩnh vực, từ nghệ sĩ, doanh nhân và bây giờ là ngoại giao. Khi bạn hoạt động trong lĩnh vực ngoại giao, có rất nhiều thứ phải sáng tạo, cách đi đứng, phát ngôn cũng phải cẩn thận nếu không sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như hoạt động giữa 2 quốc gia.

ly nha ky (4)

(Ảnh: FBNV - Thiết kế: Huyền Sương)

Người ta vẫn nói làm 1 việc, ít ai làm 2 nghề. Nếu nghệ sĩ nào không làm kinh tế giỏi, họ chỉ kinh doanh cái gì đó nhẹ nhàng, ngẫu hứng theo cảm xúc vì nếu tính đến con số, họ sẽ mệt. Anh Han Jae Suk cũng vậy, anh ấy sẽ nhức đầu mỗi lần phải làm kinh tế, anh ấy nói bản thân chỉ biết làm nghệ thuật, đụng đến con số sẽ thấy không hợp.

Cũng may tôi tách ra được, tập cho đầu óc của mình khi nào làm nghệ thuật sẽ có sự ấm áp, khi nào cần phải có cái đầu lạnh. Trong vai trò một lãnh sự cho một quốc gia, tôi biết mình cần làm gì, ứng xử ra sao.

Làm ngoại giao có quá nhiều chuyện, ngoài việc bảo vệ cho công dân nước đó, cấp visa và thúc đẩy kinh tế… mình phải bóc tách được chứ không sẽ điên vì mọi thứ lẫn lộn. Mình làm lãnh sự mà như làm nghệ thuật hay ngược lại đều không được.

- Xin cám ơn chị về những chia sẻ trên!

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Chu Nguyên
NSƯT Thành Lộc dở khóc dở cười vì dự đám cưới Lê Hiếu nhưng nhầm ngày

06:59 16/01/2019

Nam nghệ sĩ rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi đi dự đám cưới của đàn em.

Ngọc Sơn nhắn nhủ học trò: ‘Nếu theo thầy, nhớ đội chữ Hiếu lên đầu mà đi’

06:56 16/01/2019

Nam danh ca phá lệ nhận học trò trong những ngày đầu năm 2019 và không quên dặn dò Đỗ Minh Quân.

Ban tổ chức 'Hoa hậu Liên lục địa' lên tiếng trước ồn ào Lê Âu Ngân Anh thi chui

16:53 15/01/2019

Sau khi ban tổ chức lên tiếng về việc "thi chui", thẩm mỹ của Lê Âu Ngân Anh, dân mạng Việt tiếp tục tranh cãi.

Phi Nhung ngồi bệt dưới đất, lấy hết tiền túi tặng bà con miền Tây

16:55 15/01/2019

Phi Nhung cùng con trai nuôi Hồ Văn Cường đã có chuyến từ thiện trong tháng cuối năm Mậu Tuất.

Boney M: Tôi thấy tôi trong những cái Tết Việt Nam

17:04 15/01/2019

Liz Mitchell – giọng ca chính của nhóm nhạc nữ huyền thoại – không giấu nổi sung sướng khi biết sau nhiều thập kỷ, những ca khúc Disco của Boney M vẫn được mở mỗi dịp Tết hoặc đám cưới, hội chợ ở Việt Nam.

Người đẹp 'Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2014' qua đời ở tuổi 29

06:55 16/01/2019

Zandrea Bailey qua đời sau nhiều năm chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo lupus.

Bị đồn bí mật kết hôn, 'Đông Phương Bất Bại' Trần Kiều Ân tiết lộ tình trạng hôn nhân

15:06 15/01/2019

Chuẩn bị đón tuổi 40 vào tháng 4 tới, nhưng Trần Kiều Ân vẫn "chăn đơn gối chiếc".

Châu Tinh Trì tình cảm bên Trương Bá Chi sau tin đồn có con chung

14:56 15/01/2019

Trương Bá Chi xuất hiện trong buổi quảng cáo "Vua hài kịch 2" của Châu Tinh Trì, đây là lần gặp gỡ công khai hiếm hoi của hai người trong nhiều năm qua.

Giác Show: Y phục đi lễ trang nghiêm và đẹp

15:23 15/01/2019

Ngày 14/1/2019, Thiện Phát Design tổ chức show thời trang giới thiệu bộ sưu tập Ban Mai mừng xuân Kỷ Hợi mang tên Giác.

Khán giả bức xúc với kết phim Gạo nếp gạo tẻ: Cẩu thả, thiếu logic

16:16 15/01/2019

Kết phim "Gạo nếp gạo tẻ" không nhận được sự ủng hộ từ khán giả.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng