• Zalo

Loạt sao Việt lên tiếng tẩy chay Dan Hauer: Hãy đi ngay khỏi đất nước tôi!

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 27/01/2018 07:29:00 +07:00

Không ít sao Việt bức xúc khi Daniel Hauer có nhiều lời lẽ thô tục, xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đội tuyển U23 Việt Nam cũng như chính đất nước mà anh ta đang sinh sống và làm việc.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao với hình ảnh chụp lại một đoạn bình luận xúc phạm nặng nề, thô tục của một giáo viên tiếng Anh người ngoại quốc - Daniel Hauer.

Sau đó, người đàn ông này đăng tải video xin lỗi lên trang Facebook cá nhân và cho rằng đó chỉ là "trò đùa". Tuy nhiên, lời xin lỗi của Dan vẫn không được cộng đồng mạng hài lòng. Trong đó, có không ít sao Việt bức xúc trước lời xúc phạm của Daniel Hauer.

batch_photo-1-15169614600971017065080

 Bình luận xúc phạm của Dan khiến rất nhiều người bức xúc, lên tiếng đòi tẩy chay.

Siêu mẫu Hà Anh bức xúc: "Tôi viết cho Dan vì bạn làm tôi quá giận dữ! Tôi giận tôi, tôi giận đồng bào của tôi, những người Việt Nam quá hiền lành, cởi mở, hiếu khách và cầu tiến, luôn sẵn sàng mở cửa nhà đón những người ngoại quốc như bạn và coi trọng như bạn bè, mong muốn học hỏi những gì tân tiến và thú vị khác biệt giữa các nền văn hoá.

Bất chấp bạn có là người quốc tịch Mỹ, một đất nước vốn có rất nhiều quá khứ chiến tranh với đất nước tôi, gây ra biết bao tang tóc, chết chóc, hậu quả chất độc màu da cam mà hành nghìn người Việt Nam trong đó có rất nhiều trẻ em vẫn đang phải gánh chịu!

Vâng, bởi tôi và đồng bào tao luôn khoan dung, và hiểu rằng, không phải người Mỹ nào cũng là kẻ địch! Có hàng ngàn, trăm ngàn người dân Mỹ từng biểu tình dù bị đánh đập, bắt bỏ tù vì phản đối cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Bạn tự hào gọi bản thân bạn là 'giáo viên dạy tiếng Anh', bạn đến đất nước Việt Nam sinh sống, mưu sinh, kiếm tiền, lấy vợ. Bạn luôn đi rao giảng về văn hoá tự do bình đẳng của nước Mỹ, vậy tôi hỏi bạn văn hoá nào cho phép bạn mang danh một người thầy giáo dạy ngôn ngữ, đi nói đùa so sánh tục tĩu .

Văn hoá nào cho phép bạn mang một vị tướng có công với đất nước, một người lớn tuổi qua đời, và ví so sánh như vậy". Bên cạnh đó, nữ siêu mẫu cũng rất bức xúc cho rằng Daniel Hauer không đủ tư cách để làm một người thầy giáo vì có hành động cũng như cách nói chuyện không đúng mực.

batch_26238781_10157260939445620_2508553445117666513_n 5

  Siêu mẫu Hà Anh rất bức xúc về hành động xúc phạm đại tướng Võ Nguyên Giáp của Daniel Hauer. 

Đồng quan điểm với Hà Anh, nữ diễn viên Ngô Thanh Vân cho rằng "thầy giáo" Daniel Hauer nên lập tức rời khỏi Việt Nam vì những lời nói xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của đất nước.

Siêu mẫu Xuân Lan cũng có suy nghĩ tương tự, cô viết: "Đi ngay khỏi đất nước tôi! Khi các bạn còn đang kiếm tiền trên đất nước Việt Nam, mà dám phỉ báng dân tộc tôi, dám xúc phạm nặng nề Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì tội này không tha thứ được".

Còn Á hậu Thuý Vân thì cho rằng nên nhanh chóng xử phạt Daniel Hauer và đây cũng sẽ là một bài học về tôn trọng văn hoá dành cho những người nước ngoài đang và sẽ muốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Diễn viên Thuỳ Anh cũng nghĩ rằng lời nói của thầy giáo ngoại quốc là không chấp nhận được.

batch_26993812_1447407968719507_1487594746702596046_n

Á hậu Thuý Vân.

MC Anh Khoa viết: "Mình nghĩ cái gì cũng được, bạn có thể nói giỡn, có thể lỡ lời, thậm chí khi lời qua tiếng lại, ta có thể lỡ miệng văng tục. Nhưng đó là trong phạm vi gói gọn giữa những cá nhân...

Còn hành vi một người nước ngoài đang sống trong phạm vị lãnh thổ quốc gia của Việt Nam và nhất đang làm việc về lĩnh vực giáo dục nữa, nghĩa là bạn đang truyền đạt kiến thức cho bao trẻ em và học viên của xã hội, đất nước chúng tôi. Và chắc là bạn ít nhiều biết đến hay nên học hỏi, tìm hiểu về văn hoá nơi đây.

Thế thì, không có nghĩa gì mà bạn lại đi xúc phạm một vị tướng tài của lịch sử dân tộc Việt Nam như đại tướng Võ Nguyên Giáp như thế, bạn lộng ngôn và thể hiện sự cố tình thiếu kiến thức chính trị lẫn nền tảng văn hoá như vậy khi bạn đang sống trên đất nước của chúng tôi".

26734470_1832212866791769_4886190596329731186_n 4

 

MC Thái Dũng bức xúc về "thầy giáo" Dan Hauer: "Một hành động khó chấp nhận, khi đem niềm tự hào dân tộc ra đùa giỡn một cách vô văn hoá. Làm vậy thể hiện anh ấy đang coi thường về đất nước, lịch sử của chúng ta. Tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình, tôn trọng đất nước, lịch sử nơi mà bạn đang sống, làm việc, kiếm tiền từ nơi đây là điều nên làm.

Người ta vẫn nói 'đánh người chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại' nhưng thật sự tôi không thể cảm nhận được sự chân thành của anh ấy trong clip xin lỗi. Rất tiếc chúng tôi không chấp nhận anh, không chấp nhận hành động của anh, không chấp nhận một con người mang danh thầy giáo vẫn hàng ngày dậy cho con em chúng tôi có tư duy và hành động như vậy".

Bên cạnh đó, MC Trường Giang, nhạc sĩ Hà Quang Minh, ca sĩ Duy Mạnh cũng rất bức xúc và gay gắt lên án hành động của nam giáo viên ngoại quốc. Daniel Hauer được biết đến là một giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội, người đàn ông này từng làm việc tại một số trung tâm tiếng Anh rất nổi tiếng. 

>>> Đọc thêm: Xử lý Daniel Hauer - kẻ xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và U23 Việt Nam thế nào?

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục