• Zalo

Làm thơ tặng giám khảo, thí sinh U60 được Cẩm Ly, Trấn Thành tặng tiền

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 09/06/2018 10:43:00 +07:00

Xúc động trước món quà của thí sinh U60, Cẩm Ly và Trấn Thành đã gửi tặng chú một phần quà nhỏ.

Video: Thí sinh U60 làm thơ tặng Cẩm Ly, Trấn Thành

Trong tập cuối Hát mãi ước mơ, ngoài hai vị giám khảo đồng hành xuyên suốt 2 mùa là Trấn Thành và Cẩm Ly, vị giám khảo khách mời tuần này là ca sĩ Lân Nhã.

Xuất hiện với bộ vest chỉn chu, Lân Nhã ngoài việc chấm điểm các thí sinh của chương trình, anh chàng còn thể hiện ca khúc chủ đề Hát mãi ước mơ đầy cảm xúc.

Chia sẻ trên sân khấu của chương trình, Trấn Thành “hứa” sẽ không khóc, cố gắng kìm chế cảm xúc của mình trước những mảnh đời bất hạnh bởi nam giám khảo mong muốn mang lại những điều vui tươi, tràn ngập tiếng cười trong tập cuối. Nhân cơ hội, "chị Tư" Cẩm Ly trêu Trấn Thành rằng anh chàng khá “mít ướt” và dễ xúc động.

BAN GIAM KHAO

Bộ ba giám khảo trong tập cuối chương trình.

Một trong những tiết mục ấn tượng nhất của chương trình là màn giao lưu và câu chuyện cảm động của chú Nguyễn Xuân Ánh, hát cho người bạn thân của mình là ông Trần Tập.

Chú Xuân Ánh kể, bạn thân của ông có 6 đứa con mà ai cũng khó khăn vì thế đến giờ, hơn 80 tuổi mà ông vẫn ngày ngày mưu sinh. Ông lụi cụi đạp chiếc xe đạp cọc cạch được cho từ lâu, chở theo cái loa nhỏ 7kg, lên khu du lịch Biển Hồ hát dạo kiếm sống, ngày kiếm được mấy chục nghìn đồng sống qua ngày.

TS XUAN ANH - TRAN TAP 3

Chú Xuân Ánh và người bạn thân của mình - chú Trần Tập.

Chú Xuân Ánh hiện đang làm việc tại khu du lịch Biển Hồ, làm nghề điêu khắc chữ trên những món quà lưu niệm.

Mười mấy năm sống trên chiếc xe đạp rong ruổi khắp các tỉnh thành, cũng vì thế chú Xuân Ánh đồng cảm được điều ấy, tình cảm giữa người với người từ đó cũng trở nên gần hơn. Càng biết rõ về hoàn cảnh của ông Tập, chú Xuân Ánh càng thương hơn cho cuộc đời vất vả của ông.

Chọn bài hát Chiếc áo bà ba, chú Xuân Ánh thể hiện bằng tất cả tấm lòng dành cho người bạn thân của mình. Dẫu không sử dụng nhiều kĩ thuật hát, chú Ánh vẫn hoàn thành phần thi bằng sự chân thành và mộc mạc.

Giám khảo Trấn Thành nhận xét trong phần thi của chú Xuân Ánh dù hơi “run” nhưng vị giám khảo hoan nghênh tinh thần của chú. Không những vậy, Trấn Thành còn cảm thấy ấn tượng với câu nói: “Chỉ cần mình thấy đủ thì mọi thứ sẽ trở nên đủ” từ thí sinh U60 khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình.

Tiếp đó, chú Xuân Ánh cùng vợ gửi tặng khán giả cũng như ban giám khảo những món quà nhỏ và còn đọc thơ trước mỗi lần trao quà để tặng mọi người.

Một điều đặc biệt là ở bài thơ tặng 2 giám khảo, 4 chữ đầu và cuối câu trong bài khi ghép lại sẽ thành một câu nói dành tặng giám khảo, như "Xuân Ánh thương gửi nghệ sĩ Trấn Thành" còn "Ca sĩ Cẩm Ly, đồng hương Bình Định".

TS NGUYEN XUAN ANH (2) 3

Xúc động trước món quà của chú Xuân Ánh, Cẩm Ly và Trấn Thành quyết định tặng cho thí sinh U60 một số tiền nhỏ là 4 triệu đồng.

Bên cạnh tiết mục của chú Xuân Ánh, còn có khá nhiều tiết mục và những câu chuyện khác gây xúc động cho người xem.

Kết thúc chương trình, thí sinh Nguyễn Minh Phương hát cho đôi vợ chồng chú Lê Văn Đực nhiều năm vẫn không có một căn nhà, sống tạm bợ trên chiếc ghe nhỏ chiến thắng giải thưởng cao nhất của đêm thi.

TS NGUYEN MINH PHUONG (3)

Thí sinh Minh Phương.

>>> Đọc thêm: Cẩm Ly, Trấn Thành nể phục người đàn ông vớt xác chết trên sông Sài Gòn

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục