• 1
  • Zalo

Ký tên lên tranh, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên bị giới họa sĩ chỉ trích

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 14/10/2018 17:15:00 +07:00 1

Nhiều họa sĩ bức xúc chia sẻ, đây là hành động thiếu văn hóa.

Trong đêm nhạc quyên góp tiền hỗ trợ nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương vào cuối tháng 8, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên đã ký tên lên một bức tranh đấu giá. Sáng 14/10, những hình ảnh này bất ngờ được chia sẻ lại kèm theo sự bức xúc và những lời chỉ trích, cho rằng hành động của Mr. Đàm và Lệ Quyên là thiếu văn hóa.

Cụ thể, họa sĩ Siu Quý bức xúc: "Các nghệ sĩ showbiz ký tên lưu niệm lên mặt trước một tác phẩm hội họa. Họ đang bán đấu giá bức tranh hay bán đấu giá chữ ký? Thật đau lòng với cách ứng xử văn hóa của các nghệ sĩ làm văn hóa".

dam vinh hung le quyen bi chi trich (2)

Đàm Vĩnh Hưng ký tên lên bức tranh, hành động này đang gây tranh cãi.

Trong khi đó, họa sĩ Lương Lưu Biên lại cảm thấy tiếc và buồn cho hành động ký tên lên tranh của các nghệ sĩ dù hành động từ thiện là việc làm tốt. Bên dưới phần chia sẻ của họa sĩ Siu Quý, rất nhiều người yêu thích hội họa bày tỏ sự bức xúc của mình đối với hành động ký tên lên tranh của Mr. Đàm và Lệ Quyên.

"Banh bức tranh, vậy thôi kiếm tờ giấy trắng cho ký tên lên đem bán, chứ làm vậy là khinh rẽ bức tranh, coi thường nghệ thuật hội hoạ. Các giá trị đang bị đảo lộn. Buồn thay cho ý nghĩa việc làm này" - tài khoản T. Hải bình luận.

"Nghĩ mình là nghệ sĩ muốn làm gì với tác phẩm của người khác cũng được sao?", "buồn thay cho hành động của nghệ sĩ", "không còn chỗ ký tên hay sao mà ký lên bức tranh"... nhiều bình luận bày tỏ sự bức xúc.

VTC News đang liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên để hỏi rõ hơn về sự việc lần này.

dam vinh hung le quyen bi chi trich (3) 3

 

dam vinh hung le quyen bi chi trich (1)

Bức tranh này được mang ra đấu giá trước khi ký tên và thu về 200 triệu đồng.

Được biết, bức tranh này do một nhà hảo tâm gửi tặng trong đêm nhạc kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương chữa bệnh ung thư phổi diễn ra tối 30/8. 

Bức tranh Đàm Vĩnh Hưng - Lệ Quyên ký lên là một tác phẩm của họa sĩ Hứa Thanh Bình - một người rất có tiếng trong giới hội họa TP.HCM và được nhiều người yêu hội họa biết đến. Bức tranh này sau khi đấu giá đã thu về 200 triệu đồng.

Song Anh
Bình luận (1)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục