• Zalo

Khánh Hòa rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 04/02/2010 02:59:00 +07:00

Chiều 3/2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã gửi văn bản chính thức đến Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân xin không tiếp tục tổ chức cuộc thi nhan sắc lớn bậc nhất TG...

Thông tin này đã được ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chính thức xác nhận chiều ngày 4/2. Dù lỡ hẹn với cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 nhưng tỉnh còn cơ hội để tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 tại Vinpearl Land.

Ông Lê Xuân Thân cho biết, chiều ngày 3/2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã gửi văn bản chính thức đến Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân xin không tiếp tục tổ chức cuộc thi nhan sắc lớn bậc nhất thế giới.

Lễ ký kết tổ chức Hoa hậu Thế giới 2010 tại Việt Nam đã thực hiện nhưng cho đến giờ vẫn chưa chắc chắn về địa điểm tổ chức. 
Lý do mà tỉnh Khánh Hòa đưa ra là đơn vị tài trợ chính là tập đoàn RAAS đã có thái độ không thống nhất trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi.

Theo kế hoạch, đơn vị tài trợ RAAS sẽ xây dựng “Dự án ngàn sao” rộng khoảng 1.500ha với quy mô 2.000 nhà nghỉ bungalow cao cấp, gần 200 ngôi nhà dành cho hoa hậu và các câu lạc bộ dưới nước, sân golf, quảng trường, trung tâm mua sắm, resort… phục vụ cuộc thi.

Thế nhưng, ngày 5/11/2008, RAAS gửi văn bản đến UBND tỉnh Khánh Hòa xin rút dự án “Dự án ngàn sao”, đồng thời hủy luôn dự án “Con đường hoa” dài 15km từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang. Đến tháng 10/2009, phía RAAS lại có công văn gửi Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan đề nghị xin được chuyển địa điểm tổ chức về TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Và đến ngày 28/1/2010 vừa qua, RAAS chính thức tuyên bố rút lui khỏi cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010.

Ba phần thi của Hoa hậu Trái đất 2007 đã diễn ra thành công tại Nha Trang, Việt Nam. 
Dù lỡ hẹn với cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 nhưng tỉnh Khánh Hòa không bỏ lỡ cơ hội được tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 tại Khu du lịch Hòn Ngọc Việt, TP. Nha Trang. Trong văn bản gửi Phó Thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng thể hiện rõ mong muốn được tổ chức cuộc thi này thay thế cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Được biết, đại diện Báo Thanh Niên, Vinpearl Land đã có lễ ký kết với Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất. Và nếu không có gì thay đổi thì khoảng tháng 11- 12 tới, cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 sẽ được diễn ra tại Nha Trang.

Ngoài việc tích cực vận động xin tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đang trong quá trình xin phép Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch được tiếp tục đăng cai cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần 2 tại Nha Trang. Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 lần đầu tiên đã diễn ra thành công tốt đẹp tại thành phố biển xinh đẹp này.

Theo Dân trí
 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục