• Zalo

Hé lộ trang phục dân tộc đầy quyền lực của Phương Nga tại ‘Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018’

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 11/10/2018 15:23:00 +07:00

Bộ trang phục lấy ý tưởng về ngũ phụng và pháp lam Huế sẽ được Phương Nga giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Để chuẩn bị cho phần thi trang phục dân tộc nằm trong khuôn khổ cuộc thi Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018, ngay trước ngày thi 1 ngày, Phương Nga hé lộ bộ quốc phục mang đến cuộc thi do NTK Khánh Shyna thực hiện.

Bộ quốc phục này có tên gọi Ngũ Phụng Tề Phi với tông chủ đạo là màu vàng cung đình, được sử dụng với chất liệu gấm kết hợp với lụa truyền thống, mang ý tưởng về hình tượng ngũ phụng và pháp lam Huế.

Được biết, NTK Khánh Shyna  thức trắng 3 ngày 3 đêm để hoàn thành bộ quốc phục kể từ ngày phác thảo xong ý tưởng bởi thời gian cho Phương Nga chuẩn bị tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018 rất gấp rút.

trang phuc dan toc cua phuong nga (4) 3

Sự kết hợp giữa ngũ phụng và pháp lam Huế trên áo dài là sự kết hợp độc đáo không chỉ thể hiện sự uy quyền, mạnh mẽ mà còn giúp Phương Nga giới thiệu văn hóa Việt Nam với nét văn hóa đặc trưng triều Nguyễn đến với bạn bè quốc tế.

Theo chia sẻ của NTK, bộ quốc phục của Phương Nga lấy cảm hứng từ chim phụng – một trong 4 tứ linh của văn hóa phương Đông và là loài chim tượng trưng cho những người phụ nữ quyền quý ngày xưa với đức hạnh, duyên dáng và thanh nhã.

Với hình ảnh ngũ phụng, bộ quốc phục còn mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp nhất với sự mạnh mẽ, quyền lực và đầy khí chất trong văn hóa Việt Nam triều Nguyễn. Ngoài ra, hình ảnh pháp lam với các chi tiết hoa, lá, họa tiết cung đình… cũng là cảm hứng của NTK trang phục dân tộc.

Phần trình diễn trang phục dân tộc luôn là một trong những phần thi được chờ đợi nhất trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Từng thí sinh góp mặt tại cuộc thi sẽ mang đến một bộ trang phục đặc sắc nhất, đại diện cho nền văn hóa, biểu tượng của mỗi quốc gia nhằm giới thiệu bản sắc dân tộc trước khán giả toàn thế giới.

trang phuc dan toc cua phuong nga (5) 5

Trước phần thi trình diễn trang phục dân tộc sẽ diễn ra vào ngày 12/10, Phương Nga cho biết cô cũng khá hồi hộp khi lần đầu tiên được mặc quốc phục để giới thiệu tới khán giả nhưng cô hứa rằng sẽ thể hiện tốt nhất để tà áo dài Việt Nam một lần nữa để lại ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế.

trang phuc dan toc cua phuong nga (3) 3

 

trang phuc dan toc cua phuong nga (2)

Từng chi tiết trên bộ quốc phục của đại diện Việt Nam được thực hiện chăm chút, tỉ mỉ.

trang phuc dan toc cua phuong nga (1)

Hiện tại, Phương Nga nhận được lượt thích và bình chọn khá cao từ khán giả trên fanpage của "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018". Cuộc thi chỉ mới bắt đầu vài ngày nhưng người đẹp có sự thể hiện tốt và được đánh giá tích cực.

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục