Văn hóa - Giải trí

Harry Lu: ‘Tôi tự tin vào khả năng và kinh nghiệm hôn người khác của mình’

Chủ Nhật, 16/06/2019 11:21:00 +07:00

Nam diễn viên cũng khẳng định từ trước đến giờ chưa từng có chuyện phim giả tình thật.

- Chào Harry Lu, trở lại với điện ảnh lần này qua “Thật tuyệt vời khi ở bên em”, bạn có cảm xúc như thế nào?

Tai nạn của tôi cũng xảy ra cách đây hơn 2 năm còn phim này, tôi quay khoảng 1 năm trước và tâm lý của tôi bây giờ - lúc đó khác nhau. Thời điểm đó, mặt tôi sưng lên và xấu, ngày nào tôi cũng chụp ảnh và thấy gương mặt mình sao khác hẳn không giống như xưa.

Tôi cũng mất một lượng fan vì sau tai nạn, tôi không hoạt động gì. Ra đường, tôi luôn đeo khẩu trang vì sợ người khác nhìn thấy. Nhiều người hỏi Harry Lu ngày xưa đâu rồi, sao khác quá...

Thật sự, khi nghe vậy tôi lo lắng lắm và chỉ muốn tìm cơ hội để trở lại. Tôi biết mình không thể đóng những bộ phim với vai đẹp trai như trước nên tôi chỉ hi vọng Thật tuyệt vời khi ở bên em thành công.

Hơn 1 năm đóng phim mà phim vẫn chưa chiếu, tâm lý của tôi chuyển sang lo lắng nhiều hơn, có phải gặp vấn đề gì không ví dụ như có phải vai chính xấu quá không cứu đươc hay không (cười). Đến bây giờ 2 năm rồi, tại sao lúc đó tôi không đợi lâu hơn để quay phim khác vì mặt tôi sưng, nói chung tôi lo lắng lắm.

- Cơ duyên nào đưa bạn với vai diễn này?

Đạo diễn mời tôi đóng nhưng lúc đó, dù muốn tôi vẫn không tự tin đóng. Nhưng anh Trung nói không sao đâu, thấy ổn hơn rồi và cũng có quay thử.

harrylu 3

Hình ảnh mới nhất của Harry Lu.

- Lúc nhận kịch bản này, bạn nhận lời vì thích vai diễn hay vì cả nể chị Luk Vân?

Ban đầu, tôi chưa đọc kịch bản, tôi không muốn nhận vì ngoại hình tôi chưa lành. Tôi rất cảm ơn đạo diễn Luk Vân vì đã mời tôi. Sau khi đọc kịch bản, tôi cảm thấy vai diễn này rất hay và tôi đồng cảm với vai diễn đó. Ít khi nào tôi đọc hết toàn bộ kịch bản nhưng lại bị cuốn vào kịch bản này không dứt ra được, tôi thấy mình đồng cảm với nhân vật.

- Harry Lu đầu tư thế nào cho vai diễn này?

Không chỉ riêng tôi, ở phim này, tôi thấy dàn diễn viên đầu tư rất nhiều. Trước khi bấm máy 2 tháng, 8h sáng tôi có mặt ở công ty quay thử từng phân đoạn, có khi 1 ngày làm hơn 20 take, làm 6-7 lần. Đến tối, tôi và B Trần tập kendo thứ 2-4-6, thứ 3-5-7 đi tập với cascadeur Quốc Thịnh.

Cứ như vậy 2 tháng, dàn diễn viên bỏ rất nhiều công sức để nhập vai. Có thời gian, cả dàn diễn viên kể cả diễn viên phụ đi ăn với nhau nên khi vào phim không cần thời gian để hòa nhập.

- Trong quá trình đóng phim này, điều khó khăn nhất của bạn là gì?

Khó khăn nhất là sức khỏe tôi không còn tốt như trước, trong khi phim này có chủ đề về kiếm đạo Nhật Bản nên có nhiều cảnh hành động, tôi tập rất nhiều với cascadeur nhưng có vài cảnh rất nguy hiểm.

Kendo Nhật có đeo mặt nạ rất an toàn nhưng trong phim có cảnh 2 nhân vật gỡ mặt nạ đánh, kiếm và mặt rất gần nhau. Thật sự mặt tôi không thể chịu thương tổn lần thứ 2 (cười). Mặt tôi bị tai nạn bên trái nhưng có lần, tôi đánh với B Trần và kiếm của cậu ấy đánh trúng mặt tôi, tôi nằm luôn nhưng vì đánh trúng bên phải nên không sao.

- Có vẻ Harry đặt rất nhiều tâm huyết cho bộ phim này thay vì tận hưởng, có phải việc thay đổi diện mạo làm bạn có suy nghĩ khác?

Cái này nói vui thôi nhưng tôi có hợp tác với Midu, cô ấy nói bây giờ hết đẹp trai nhưng diễn hay hơn (cười), giống như mình không dựa được vào gương mặt nên phải cố thể hiện bản thân hơn.

harrylu1 4

Vẻ ngoài của Harry Lu thay đổi sau tai nạn nghiêm trọng.

- Trước đây có lợi thế về ngoại hình nên mọi người thấy sự nghiệp của Harry Lu khá bình lặng. Bây giờ, có phải bạn đã trân trọng những cơ hội hơn và quyết tâm với nghề nên khả năng diễn xuất mới tốt hơn?

Thật sự, gương mặt tôi bây giờ không được bình thường bởi đâu ai một bên sưng một bên không. Ngày xưa, không phải tôi không trân trọng cơ hội mà là do cá tính của tôi, nhận được một kịch bản, tâm lý tôi sẽ hòa vào vai diễn đó để nghĩ. Xem xong, tôi sẽ thấy mình không hợp với vai diễn đó. Ngoại hình và giọng nói của tôi khó phù hợp với nhiều vai diễn.

Có một phim mời tôi, xem kịch bản xong tôi nói thẳng với ê kíp là có một bạn diễn viên nào đó hợp hơn tôi, mọi người hãy mời bạn ấy chứ tôi không muốn cơ hội này đến với mình nhưng làm hỏng phim của họ. Tôi muốn cả hai bên đều thắng chứ không phải tôi có phim, có lương là tôi vui.

- Quay lại khi vẫn chưa thực sự tự tin, Harry Lu có thấy bản thân quá nôn nóng không hay bạn sợ mình đã vắng bóng quá lâu?

Đúng như bạn nói, khi đó tôi thấy mình mất hết. Thời điểm đó, một bài viết trên Facebook của tôi có rất nhiều lượt thích nhưng bây giờ chỉ có những bình luận bằng biểu tượng, chê gương mặt hiện tại của tôi. Nhiều lúc đọc những bình luận tiêu cực đó, tôi cũng rất muốn đáp lại rằng: “Tôi đâu có muốn bị tai nạn, tôi đâu muốn gương mặt mình trở nên như thế này?!”, nhưng tôi cố gắng tập làm quen dần, cứ để kệ thôi.

Tôi thấy mình nên làm gì đó để trở lại nhưng bây giờ, tôi có một chút hối hận vì có vẻ mình hơi gấp quá.

- Cơ hội trở lại của bạn đến từ người quen nhưng bạn có nghĩ những đạo diễn, nhà sản xuất khác còn mặn mà với bạn không, hay bạn sẽ cật lực đi tìm kiếm cơ hội cho mình?

Kinh nghiệm của tôi nhiều hơn các cô gái ở hiện trường quay hình, kể cả Oanh Kiều hay đạo diễn Luk Vân. Cảnh đánh kiếm hay gì quay cũng nhanh nhưng cảnh hôn lại lâu.

Harry Lu

Sau khi đóng xong Thật tuyệt vời ở khi ở bên em, kịch bản không đến với tôi nhiều nên tôi phải đi tìm kiếm cơ hội. Ở hiện tại, tôi sẽ lo phim này trước rồi sau khi công chiếu, tôi sẽ đi tìm kịch bản khác.

Tôi có nói với đạo diễn, phim có tổ chức buổi casting nên tôi nói ê kíp là dùng máy quay thử, nếu cả hai không thấy ổn, tôi sẵn sàng chấp nhận việc thay người khác. Như tôi có chia sẻ ở trên, tôi hi vọng tham gia vào phim sẽ giúp cho phim chứ không phải cứ đưa tôi vào phim để có sản phẩm hay làm gì. Tôi luôn sẵn sàng từ bỏ để phim được thành công, 2 năm sau có phim khác tôi sẽ trở lại cũng được, không có vấn đề gì.

- Sự kết hợp với Oanh Kiều trong dự án lần này có gì khác với những bạn diễn trước?

Sự hợp tác giữa tôi và Kiều nó rất kỳ lạ, Kiều không phải người bình thường. Đối với tôi, cô ấy như kiểu từ đâu ra, từ trên trời rơi xuống rất hiền và hiền quá mức, không nên hiền như vậy. Nhưng cô ấy không nghĩ mình hiền, nói chung tôi thấy kỳ lắm. Kiều rất vui, hợp tác với cô ấy rất thoải mái.

- Từ trước đến giờ, bạn tham gia phim nào cũng toàn phim giả tình thật và với phim này, bạn có sợ mình lại sẽ phim giả tình thật?

Đây là một chiêu trò trong phim ảnh. Tôi không hề phim giả tình thật đâu, tôi ế từ trước đến giờ mà, phim giả tình cũng giả. Trong quá trình quay phim, cả hai đều rất nhập vai để cùng tạo nên một sản phẩm thuyết phục.

- Những cảnh hôn và tình cảm, cả hai bạn thực hiện ra sao?

Tệ lắm, dù tôi có bị tai nạn nhưng tôi vẫn tự tin vào khả năng của mình, vấn đề là ở Kiều (cười). Lúc nào cũng bị giật, quay cảnh hôn lúc 4h sáng tôi cũng bực. Riêng cảnh hôn, tôi quay 3-4 tiếng đồng hồ trở lên bởi khi cả hai hôn nhau, có Tú đứng nhìn từ xa nên cũng quay lâu.

Nói chung, kinh nghiệm của tôi nhiều hơn các cô gái ở hiện trường quay hình, kể cả Oanh Kiều hay đạo diễn Luk Vân. Cảnh đánh kiếm hay gì quay cũng nhanh nhưng cảnh hôn lại lâu.

- Bạn tự tin mình có kinh nghiệm nhưng tại sao vẫn ế?

Đó là chuyện 2 người, một mình tôi không thể làm được (cười). Nói chung, chuyện quay cảnh hôn là kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim Thật tuyệt vời khi ở bên em.

- Khi thông tin được tung ra, nhiều fan ghép đôi bạn với B Trần. Bạn nghĩ gì về điều này?

Tôi thấy rất hay và vui bởi quan hệ của tôi và B Trần trong phim sẽ khiến khán giả tò mò. Thật sự, trước đây, cả hai không nói chuyện nhưng sau phim Thật tuyệt vời khi ở bên em, tình cảm của tôi và B Trần tiến triển rất nhiều. Người tôi liên lạc nhiều nhất là B Trần.

harrylu

Harry Lu và B Trần trong "Thật tuyệt vời khi ở bên em".

- Có bao giờ bạn cảm thấy hối tiếc, muốn tạm ngưng nghệ thuật để tìm hướng đi khác?

Thật sự, tôi luôn thích kinh doanh nhưng sau khi đóng phim tôi cũng thích. Tôi thấy cả hai đi song song với nhau cũng ổn. Hiện tại, giữa kinh doanh và đóng phim, tôi lo cho kinh doanh nhiều hơn vì tôi vẫn đang đợi phim công chiếu và chưa nhận dự án mới nào.

- Trong khoảng thời gian bị tai nạn, ai là người ở bên cạnh và chia sẻ với Harry Lu?

Tính tôi ít khi chia sẻ chuyện buồn với người khác và nếu có chia sẻ thì là chuyện vui. Lúc đó, những người bên cạnh tôi là ba mẹ. Từ nhỏ, ba mẹ không bao giờ ở bên cạnh tôi bởi cả hai quá bận rộn kinh doanh, sau chuyện này cả hai tạm ngưng công việc để quan tâm tôi.

- Cảm giác của bạn lúc đó thế nào?

Tôi cảm thấy có lỗi với ba mẹ vì mình không bảo vệ bản thân để gây ra thương tích khiến cả 2 lo lắng.

- Ba mẹ có ủng hộ Harry Lu quay trở lại với showbiz?

Ba mẹ tôi chưa bao giờ ủng hộ tôi tham gia showbiz bởi gia đình tôi kinh doanh nhưng cả hai quá bận rộn nên không thể cấm được, dù vẫn không thích. Tôi cũng nói thẳng sẽ không bao giờ tiếp quản công việc của bố mẹ vì tôi không thích.

Tôi lớn lên trong hoàn cảnh như vậy, tôi không muốn con mình sẽ như thế. Từ nhỏ đến lớn chỉ có bà vú, thức dậy ba mẹ đã đi rồi, đến lúc đi ngủ ba mẹ vẫn chưa về.

- Ngoài ba mẹ, có bạn bè nào trong showbiz hay người cũ của Harry Lu ở bên cạnh bạn lúc đó không?

Tôi nghỉ ngơi ở Đài Loan, nhiều người quan tâm nhưng không gặp được.

- Sau khi bình tâm, bạn bè nào trong showbiz mà bạn tìm gặp đầu tiên?

Tôi thấy gương mặt tôi thay đổi thôi chứ không vấn đề gì. Tỉnh dậy sau tai nạn, tôi kiểm tra tin nhắn và vẫn trả lời bình thường, nói mình bị tai nạn giờ phải về Đài Loan phẫu thuật. Lúc đó, tôi thân với Midu nên cô ấy có hỏi thăm, còn lại là quản lý.

- Cám ơn bạn về những chia sẻ trên!

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Chu Nguyên
Ngỡ ngàng con gái 6 tháng tuổi của Quốc Nghiệp làm xiếc, đứng trên tay ba

08:47 16/06/2019

Không ít khán giả ngạc nhiên bởi bé Tâm An chỉ mới 6 tháng tuổi nhưng lại rất hào hứng làm xiếc với ba Quốc Nghiệp.

3 chàng 'lính ngự lâm' học giỏi, tài năng và lém lỉnh nhà Bằng Kiều

08:33 16/06/2019

Các con trai Bằng Kiều khiến bố mẹ tự hào về thành tích học tập và tài năng ca hát.

MC Quyền Linh ngượng ngùng khi được Lâm Khánh Chi liên tục khen đẹp trai

08:09 16/06/2019

Lâm Khánh Chi liên tục khen MC Quyền Linh đẹp trai khiến Việt Hương cũng phải ngạc nhiên.

Johnny Trí Nguyễn lấy lại phong độ sau một thời gian bị chê xuống sắc, tiều tụy

08:05 16/06/2019

Sau loạt hình ảnh khiến fan choáng váng trước đây, nam diễn viên lấy lại phong độ với vóc dáng đầy đặn hơn.

'Cô cô - Quá nhi' Phạm Văn Phương - Lý Minh Thuận du lịch ở Australia

08:02 16/06/2019

Gia đình Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận tới Australia du lịch trong dịp nghỉ hè.

Running Man tập 10: Trấn Thành ngồi yên để vợ xé bảng tên khi được Hari Won hứa tăng lương

07:17 16/06/2019

Vốn luôn lăn xả xé bảng tên đối thủ nhưng lần này, Trấn Thành bại trận trước “quyền lực” của Hari Won.

Thư Kỳ, Chương Tử Di và dàn sao hạng A tề tựu trên thảm đỏ

07:03 16/06/2019

Thư Kỳ, Chương Tử Di, Ngô Kinh, Hồ Ca và nhiều nghệ sĩ xuất hiện trên thảm đỏ khai mạc "Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải".

Thẩm Thúy Hà nói gì khi được cho là 'con rơi' của Thẩm Thúy Hằng?

23:24 15/06/2019

Có họ tên gần giống nhau, giọng ca Đồng Tháp được cho là con rơi của nữ diễn viên tài sắc Thẩm Thúy Hằng.

Mâu Thủy khoe vẻ đẹp cuốn hút bên dàn HLV 'Model Kid 2019'

21:40 15/06/2019

Dàn HLV của “Model Kid 2019” Tuyết Lan, Mâu Thủy, Quang Đại và Hương Ly gây ấn tượng khi xuất hiện cùng nhau.

'Về nhà đi con' tập 46: Người mà Dương thầm thương trộm nhớ lại chính là cha của Bảo Bảo

20:28 15/06/2019

Trong tập 46 phim "Về nhà đi con", Dương sững người khi phát hiện game thủ tên Rooster mà cô thầm thương trộm nhớ suốt 5 năm qua lại chính là cha của Bảo Bảo.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng