• Zalo

Hàng ngàn bông hoa bao phủ Nhà hát Lớn trong buổi công diễn vở vũ kịch 'Kẹp hạt dẻ'

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 27/01/2018 11:04:00 +07:00

Chỉ tính riêng chi phí tiền hoa để trang trí Nhà hát Lớn trong buổi công chiếu vở vũ kịch "Kẹp hạt dẻ" lên tới khoảng 500 triệu đồng.

Vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ với sự tham gia của hơn 100 diễn viên nhí đang là sự kiện được mong đợi vào đầu năm 2018. Theo thông tin mới từ ban tổ chức, bên cạnh sự đầu tư về vở diễn, tại đêm ballet này sẽ có tới hơn 10.000 bông hoa bao phủ Nhà hát Lớn, từ đại sảnh chính tới bên trong sân khấu, nhằm tạo ra không gian nghệ thuật hoàn hảo.

Người dàn dựng bối cảnh là một gương mặt không mấy xa lạ với giới yêu hoa tại Hà Nội – chị Hoàng Thu Nga (họa sĩ, chủ thương hiệu hoa Jolie).

IMG_0076 copy

Chị Hoàng Thu Nga.

Họa sĩ Hoàng Thu Nga là một trong những người tiên phong trong việc phát triển nghệ thuật cắm hoa theo phong cách châu Âu tại Hà Nội.

Trưởng thành từ trường Đại học Mỹ thuật Yết Kiêu, với họa sĩ Hoàng Thu Nga, hoa không chỉ là vật dụng trang trí thông thường, chúng còn là chất liệu tuyệt vời cho quá trình sáng tạo nghệ thuật. “Với tôi, hoa chính là màu vẽ, là cảm hứng vẽ, không gian bức tranh sẽ không bị giới hạn trên toan mà tràn ra ngoài, tạo nên một bối cảnh mỹthuật chân thực nhất có thể”.

Đầu tư không gian sắp đặt với 10.000 bông bao phủ vở nhạc kịch Kẹp hạt dẻ (chi phí ước tính lên tới 500.000 triệu đồng), họa sĩ Hoàng Thu Nga tâm sự, chị muốn được đóng góp công sức của mình cho nền nghệ thuật cao cấp, có chiều sâu:

“Ballet là môn nghệ thuật được cả thế giới yêu thích, nhưng tại Việt Nam, công chúng vẫn chưa có nhiều cơ hội thưởng thức. Tôi thấy hoàn cảnh của ballet và hội họa, đặc biệt là hội họa sắp đặt tại nước ta có những điểm chung nhất định. Bởi vậy, tôi quyết định đầu tư tiền, công sức và trí tuệ cho sự kiện này”.

2_71335 3

Không gian cổ tích trong vở vũ kịch "Kẹp hạt dẻ".

Không gian hoa của Nhà hát Lớn vào ngày 28/1 sẽ mang đúng chủ đề của vở nhạc kịch Kẹp hạt dẻ -thế giới thần tiên. Tại đây, bên cạnh việc được thưởng thức tác phẩm ballet hàng đầu thế giới, người xem sẽ có thể chiêm ngưỡng và hòa mình vào trong thế giới kỳ ảo lộng lẫy bằng hoa.

Kẹp hạt dẻ là vở ballet rất nổi tiếng trên thế giới, được công chúng yêu thích rộng rãi từ thập niên 60 của thế kỷ trước. Vở diễn sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 28/1 tới.

>>> Đọc thêm: Á hậu Thanh Tú háo hức đón xem vở vũ kịch có sự tham gia của hơn 100 em nhỏ

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục