• Zalo

Hà Hoài Thu: Thượng đế sinh đàn ông để có đàn bà ở cạnh

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 08/11/2010 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Thông minh, cá tính và xinh đẹp, Hà Hoài Thu khiến người đặt câu hỏi phỏng vấn đôi khi như bị dồn vào thế bí.

(VTC News) – Thông minh, cá tính và xinh đẹp, Hà Hoài Thu khiến người đặt câu hỏi phỏng vấn đôi khi như bị dồn vào thế bí. Với cô ca sĩ đất Quảng Ninh này, mọi thứ đều có thể xoay chuyển và cô đang rất hạnh phúc.

Chưa định hình, sao phải thay đổi

- Tôi muốn bắt đầu bằng thành công của chị tại SMĐH. Hai lần liên tiếp được bình chọn nhiều nhất dù không phải lúc nào chị cũng được BGK khen ngợi nhiều nhất. Điều này khiến chị lo hay mừng nhiều hơn?

 
- Tôi mừng vì khán giả yêu mến và ủng hộ tôi, điều đó đối với một ca sĩ thật là hạnh phúc. Còn tôi lo, đó là vẫn chưa làm hài lòng Hội đồng nghệ thuật. Nhưng như thế cũng có cái hay, bởi tôi sẽ luôn phải phấn đấu.
 

- Chị có nghĩ, trăm con mắt đổ dồn về phía mình với hàng loạt câu hỏi nghi vấn về số lượng tin nhắn đến từ đâu? Chị nghĩ gì nếu người ta hỏi chị như vậy?
 
- Có thể trước khi đến với SMĐH, tôi đã đoạt giải nhất Sao mai nên đã có sẵn một lượng khán giả của riêng mình. Cộng với ở sân chơi này, tôi cũng có thêm nhiều fan nữa. Sự cố gắng của tôi đã được khán giả công nhận và cổ vũ, vì thế, tôi mới được giải bình chọn.  Sự thật là chúng tôi luôn căng thẳng với lịch học vũ đạo, luyện thanh, ghép với ban nhạc, thử trang phục, tạo kiểu tóc... Vậy nên, chưa và sẽ chẳng có lúc nào chúng tôi nghĩ về những điều khác cả.
 
- Sự thoát xác của một ca sĩ là cần thiết trong một sân chơi đòi hỏi người ta phải biến hóa ở nhiều dòng nhạc. Mới qua hai tuần, chị đã tính những bước tiếp theo để người ta nhìn thấy chị mới?
 
- Tôi còn chưa kịp định hình cho khán giả biết tôi là ai, như thế nào... thì sao bắt tôi đổi mới được. Chúng tôi cần thời gian để khán giả quen mặt, biết tên, rồi mới có những bước chuyển khác. Tuy nhiên, nếu anh để ý kỹ thì chúng tôi cũng tiến bộ từng đêm đấy chứ. Đêm thứ 3 tôi thực sự đã ổn định và hát tốt hơn 2 đêm đầu rất nhiều. Hy vọng đó cũng là điều "mới" mà khán giả có thể chấp nhận chúng tôi.
 
- Chia tay liền một lúc 4 thí sinh, lúc đó chị nghĩ gì? Cuộc chơi có đôi khi là nghiệt ngã?
 
- Thực ra chúng tôi đã được chuẩn bị tâm lý tốt nhất để đón nhận, nhưng không thể tránh được bùi ngùi. Ở vòng này, dẫu sao còn có 4 người cùng chia tay, chứ sang vòng 2 mỗi đêm loại 1 người, đó mới là lúc người bị loại thấy lẻ loi. Nhưng chúng tôi đã hứa với nhau, cả 16 người, cho dù ai bị loại, ai đi tiếp, ai đoạt giải thì chúng tôi vẫn luôn là bạn tốt, luôn là người một nhà. Còn sự nghiệt ngã, tôi thấy chưa đến mức ấy. Bị dừng lại ở SMĐH không có nghĩa mọi cánh cửa đã đóng lại. Chúng tôi còn nhiều cơ hội khác.
 
- Chị vẫn từng được xem là cái bóng của thầy mình, ca sĩ Ngọc Anh. Bản thân chị, ngưỡng mộ Ngọc Anh ở điểm nào?
 
- Tôi giống "thầy" mình ở sự... bảo thủ trong âm nhạc, cá tính mạnh và cũng rất... yếu đuối
 

- Thành công ở giải Sao mai, nhưng gần như chị ngủ đông đến tận SMĐH. Lý do là gì vậy?
 
- Sau SMĐH, tôi được đặc cách vào ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nên tôi đã chuyển từ Hạ Long về Hà Nội sinh sống để theo học. Nhiều người cứ nghĩ là đoạt giải Nhất Sao Mai là phải vụt sáng thành "sao" ngay, riêng tôi thì không nghĩ thế. Sao Mai là cuộc thi tìm kiếm tài năng, tuy nhiên, người đoạt giải mới chỉ là bước đầu đến với thị trường âm nhạc, họ cần thực sự nghiêm túc học tập mới có thể đáp ứng được đòi hỏi của showbiz. Vì thế tôi chọn học chứ cực kỳ ít chạy sô. Và nữa, tôi cũng dành thời gian đầu tư cho SMĐH năm nay.
 
- Có lúc nào bản thân chị thấy mình lấn cấn giữa những bước đi nên nhởn nhơ vậy thôi?
 
- Tôi từng là người kinh doanh nên mọi quyết định của tôi đều được nghiên cứu kỹ. Vì thế, việc tôi "náu mình" để học thanh nhạc không thể coi là... "nhởn nhơ" được.
 
- Kế hoạch của chị sau giải SMĐH là gì?
 
- Sau SMĐH, tôi sẽ quay lại trường để học tiếp. Sau đó thì có thể sẽ ra album vol 1 nếu khán giả ủng hộ.

Tôi bướng lắm

- Chị có cả những lý do, những niềm đam mê khác bên cạnh âm nhạc để sống tốt và hạnh phúc đúng không?

 
- Đúng. Với tôi, không có thứ gì là độc tôn, duy nhất. Cuộc sống còn nhiều thứ khác để quan tâm như gia đình, bạn bè và cả cuộc sống của cộng đồng ngoài xã hội. Tôi thích được đắm mình trong vòng tay người thân để âm nhạc trong tôi thăng hoa.
 
- Người ta kháo nhau, chị xinh đẹp nên bên cạnh luôn có đại gia?
 
- (Cười rất to). Nếu thế thì tất cả các anh đàn ông đều là đại gia hết, bởi vì trên đời này, chẳng có ai là người phụ nữ xấu cả.
 

- Với chị, hạnh phúc hiện tại, ngay bây giờ được đo đếm bằng gì?
 
- Ngay lúc này đây, hạnh phúc với tôi là khi hát xong được khán giả vỗ tay, về khách sạn được tắm rửa sạch sẽ và... ngủ. Sáng dậy được đọc những tin nhắn cổ vũ của mẹ, bố, bạn bè... Được sống giữa tình yêu thương của cả 16 bạn SMĐH.
 
- Đàn ông có khi nào là thừa và phiền toái với chị?
 
- Thượng đế sinh ra đàn ông để có đàn bà ở cạnh. Theo anh, như thế có bị thừa không?. Mà đã không thừa thì chẳng bao giờ phiền toái cả.
 
- Chị có sợ áp lực phải đứng sau một ai đó?
 
- Tôi đứng sau ai nhỉ? Phía trước tôi là bầu trời âm nhạc, sau lưng tôi là gia đình, bạn bè... Tôi thấy mình thật thanh thản, nhẹ nhõm. Cuộc đời này, lớn nhất là món nợ ân nghĩa. Tôi, ít nhất đã có nhiều khán giả nhắn tin bình chọn, như vậy là họ yêu quý tôi, và tôi luôn phải mang ơn họ. Vì thế, nếu có đứng sau ai, thì tôi nghĩ đó là khán giả, những người mà tôi tôn trọng như cha mẹ mình.
 
- Nếu mọi thứ không êm ái, chị sẽ hy sinh những gì để có một cuộc sống bình lặng?
 
- Tôi bướng lắm, sẽ không chấp nhận hy sinh những thứ vô nghĩa. Nhưng nếu sự hy sinh đó mang lại hạnh phúc cho người khác, và cho chính tôi, thì tôi sẵn sàng. Tôi nghĩ, nếu mọi thứ đã êm ái rồi, thì cần gì phải hy sinh để có cái bình lặng nữa. Tôi không thích một cuộc sống quá nhàm chán.
 
- Chị có lúc nào cần những khoảng lặng?

 - Khoảng lặng trong cuộc sống là vô cùng cần thiết. Trước đêm rock, thầy Jo đã dạy chúng tôi cách ngồi thiền, cách tập trung cao độ, cách gạt bỏ những ưu phiền ra khỏi đầu.... Tôi nghĩ điều đó không chỉ cần thiết cho ca sỹ trên sân khấu, mà bất cứ ai cũng cần sự tĩnh tâm, những khoảng lặng cần thiết để cân bằng cuộc sống của mình. Một khoảng lặng để mình mạnh mẽ và sôi động hơn.

- Xin cảm ơn chị!

Gia Vũ (Thực hiện)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục