Văn hóa - Giải trí

Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy thắng Cặp đôi hoàn hảo

Thứ Hai, 13/05/2013 06:57:00 +07:00

(VTC News) - Với sự chống lưng của Đàm Vĩnh Hưng, cùng nguồn tài chính dồi dào, cặp đôi Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy đã giành ngôi quán quân Cặp đôi hoàn hảo 2.

(VTC News) - Với sự "chống lưng" của Đàm Vĩnh Hưng, cặp đôi Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy đã giành ngôi quán quân Cặp đôi hoàn hảo 2013.

Nóng chung kết Cặp đôi hoàn hảo:

» Mr Đàm giúp học trò chiến thắng để 'phục thù'?
» Xem Khương Ngọc hóa lão dê xồm đi ghẹo gái
» Phan Đinh Tùng - Cát Phượng: 'Cặp đôi chiêu trò'
» Tiết mục đạt 4 điểm 10 của Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ

Xếp sau họ là cặp đôi Cát Phượng - Phan Đinh Tùng với giải bạc; giải đồng thuộc về cặp Mỹ Lệ - Khương Ngọc.

Cặp đôi hoàn hảo, Thanh Thúy, Dương Triệu Vũ
Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ thành cặp đôi quán quân. 
Phan Đinh Tùng, Cát Phượng, Cặp đôi hoàn hảo
Phan Đinh Tùng - Cát Phượng nhận giải nhì trị giá 200 triệu đồng cùng giải "Ấn tượng" (100 triệu đồng) của nhà tài trợ. 
Mỹ Lệ, Khương Ngọc, Cặp đôi hoàn hảo
Cặp đôi Mỹ Lệ - Khương Ngọc giành giải ba với phần thưởng 150 triệu đồng. 
Cặp đôi hoàn hảo 2013 thất bại vì không thu hút được khán giả như mùa giải đầu tiên. Mùa thứ hai của chương trình cũng không mang đến những phát hiện bất ngờ như trường hợp của Trấn Thành, Ngọc Ngoan, Phạm Văn Mách hay GiáoXoay Đinh Tiến Dũng. Nhưng xét về chiêu trò thì Cặp đôi hoàn hảo năm nay “ăn đứt” mùa đầu.

Bỏ qua những vũ cãi vã kịch liệt giữa các thí sinh và ban giám khảo thì ngay trên sân khấu của Cặp đôi hoàn hảo, người xem cũng lần đầu tiên được thưởng lãm những chiêu trò đặc sắc nhất của các cặp đôi mùa này mang đến.

Quán quân cặp đôi hoàn hảo 2013 Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ
Phần thi mở màn sôi động với ca khúc The Cup Of Life của cặp đôi Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ. 
3 cặp đôi Mỹ Lệ - Khương Ngọc, Phan Đinh Tùng - Cát Phương và Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy góp mặt trong đêm chung kết tối qua đều có những thế mạnh riêng. Nếu như Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy gây hứng thú cho khán giả bằng những tiết mục được dàn dựng hoành tráng, và giàu yếu tố giải trí; thì cặp Mỹ Lệ - Khương Ngọc được nể vì cách chọn bài thông minh, sáng tạo và luôn đặt yếu tố chuyên môn lên đầu tiên.

Được đánh giá là thí sinh có giọng hát dở nhất mùa thứ hai, nhưng Cát Phượng lại mang đến cho người xem những phút giải trí. Kết hợp với giọng hát nam đẹp đầy chắc chắn của Phan Đinh Tùng, Cát Phượng luôn biết tung hứng với bạn diễn để chọc cười khán giả.

Bước vào đêm chung kết, ca ba cặp đôi đã chứng tỏ sự xứng đáng của mình khi mang đến cho khán giả những phần thi đầy màu sắc.

Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ

Ý tưởng xuyên suốt của cặp đôi này là những đầu tư hoành tráng cho tiết mục của mình. Ai cũng biết Dương Triệu Vũ có lợi thế hơn các thí sinh khác trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo khi đứng sau anh là Đàm Vĩnh Hưng, ông hoàng chiêu trò và cả một công ty tổ chức biểu diễn lớn nhất nhì showbiz Việt hiện nay.

Ưu thế đó được Dương Triệu Vũ tận dụng triệt để cho cả ba tiết mục anh thể hiện trong đêm chung kết. Nếu ở bài thi thứ nhất, The Cup Of Life, Dương Triệu Vũ ngoài việc nhận được bản dịch lời Việt của Đàm Vĩnh Hưng thì anh còn bê nguyên cả một vũ đoàn tạp kỹ với đủ màu sắc các dân tộc trên thế giới làm nền cho mình.

Đến bài thi thứ hai, ca khúc Nếu chỉ còn một ngày để sống, Dương Triệu Vũ lại chọn điểm nhấn ấn tượng với một dàn hợp ca hoành tráng lên đến cả chục người bè phối cho anh và Thanh Thúy. Dù Nếu chỉ còn một ngày để sống chỉ là một bản ballad rất nhẹ nhàng, không có nhiều cao trào để cho dàn hợp xướng thể hiện.

Bài thi thứ ba, Đất nước lời ru lại được khoác một tấm áo đẹp kiểu khác. Cả một dàn múa, cộng với một dàn trống lớn được bưng ra sân khấu để tạo không khí hùng tráng cho phần thi.

Thật đúng như giám khảo Lê Minh Sơn nhận định, sau lưng cặp đôi Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy phải có một bàn tay phù thủy nào đó. Và chắc đấy không phải là ai khác ngoài Đàm Vĩnh Hưng.

Sự đầu tư của Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy khiến cho người xem thán phục. Bởi với họ, Cặp đôi hoàn hảo không chỉ còn là một cuộc chơi mà nó đã trở thành một sân khấu biểu diễn thực sự. Những gì họ mang đến sân chơi này là một sự đầu tư nghệ thuật nghiêm túc.

Quán quân cặp đôi hoàn hảo 2013 Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ
Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ hát Đất nước lời ru. 
Chính vì thế, cặp đôi này đã nhận được sự ngưỡng mộ cũng như nể phục từ Lưu Thiên Hương, nữ giám khảo này phải thốt lên: “Các bạn đầu tư kinh quá. Có được giải thưởng thì các bạn cũng lỗ to”.

Trong đêm chung kết, Thanh Thúy đã hát thực sự tiến bộ dù đôi chỗ còn phô như trong bài The Cup Of Life hay non giọng trong bài Đất nước lời ru. Nhưng phải nhìn nhận Thanh Thúy là một gương mặt sáng sân khấu.

Trên sân khấu Thanh Thúy rất đẹp, cô ăn hình và diễn có duyên. Thế nên khi Thanh Thúy chia sẻ suy nghĩ sẽ không bao giờ làm ca sĩ sau Cặp đôi hoàn hảo, dù cô có chiến thắng hay không thì giám khảo Lê Hoàng đã khuyên Thúy nên nghĩ lại.

Dương Triệu Vũ là người hát khá ổn định trong các đêm thi. Ở đêm chung kết, anh không có sơ xảy gì nhiều ngoài việc bị lạc tông khi bị cuốn theo Thanh Thúy trong một đoạn chuyển tông của bài Đất nước lời ru.

Sự đầu tư hoành tráng, cộng với sự tươi mới trong cách trình diễn đã giúp cặp đôi Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ giành được số điểm cao nhất từ ban giảm khảo sau cả ba phần thi.

Khương Ngọc - Mỹ Lệ

Được đánh giá là cặp đôi có chuyên môn tốt nhất mùa thi năm nay, cặp Khương Ngọc - Mỹ Lệ tiếp tục chứng tỏ khả năng của mình vẫn cực ổn định trong đêm chung kết vừa qua. Trong đêm chung kết, cả ba phần dự thi của cặp đôi này đều gây bất ngờ cho người xem.

Ở phần thi thứ nhất, ca khúc Tát nước đầu đình của Y Vân, Mỹ Lệ đã biến đổi chất của bài hát khiến phần thi trở nên mới lạ. Tát nước đầu đình không còn là bản nhạc mang âm hưởng dân ca Bắc Bộ uyển chuyển dịu dàng nữa mà nó trở nên đong đưa và có phần "ác" một chút trong cách hát. Bởi Mỹ Lệ và Khương Ngọc đã lồng khéo câu chuyện về một ông già dê xồm chuyên đi chọc ghẹo các cô thôn nữ tát nước ban đêm.

Cặp đôi hoàn hảo 2013 Mỹ Lệ - Khương Ngọc
Cặp Mỹ Lệ - Khương Ngọc hát Tát nước đầu đình của Y Vân. 
Trong phần thi thứ hai, cặp đôi này chọn ca khúc Cám ơn anh của Khương Ngọc. Phải nói, Khương Ngọc quả là có tài sáng tác. Bản ballad rất chất này có thể sẽ trở thành hit lớn trên mạng nếu được biểu diễn bởi một giọng ca trẻ nào đó đang hot hiện nay.

Nói thế không phải để chê Mỹ Lệ. Mà bởi, bài hát này chưa hẳn đã phù hợp với đêm thi chung kết, vì nó quá mới. Nhưng chính sự mới mẻ của ca khúc đã cho Mỹ Lệ thật nhiều đất để khẳng định khả năng chuyên môn của chị.

Xem trọn 9 tiết mục Chung kết:

» Xem Khương Ngọc hóa lão dê xồm đi ghẹo gái
» Phan Đinh Tùng - Cát Phượng: 'Cặp đôi chiêu trò'
» Tiết mục đạt 4 điểm 10 của Thanh Thúy - Dương Triệu Vũ

Ghi nhận sự cố gắng này của Mỹ Lệ, giám khảo Lê Hoàng bảo: “Bài này Khương Ngọc sáng tác quá khó nếu không có sự điều khiển của chị Lệ thì bài này rất khó thành công”. Còn Lê Minh Sơn thì khen: “Mỹ Lệ có một nội lực lớn, nội lực nhất của cô là tinh tế và tiết chế”.

Sự táo bạo của cặp Mỹ Lệ - Khương Ngọc tiếp tục được chứng minh qua sự lựa chọn cách hát acapella với ca khúc thứ ba, Tiếng chày trên Sóc Bom Bo.

Trên một sân khấu mang nặng tính giải trí như Cặp đôi hoàn hảo thì việc hát acapella sẽ là con dao hai lưỡi. Nhưng Mỹ Lệ và Khương Ngọc vẫn quyết tâm chọn thể loại này bởi nó khiến họ không bị đụng hàng.

Cặp đôi hoàn hảo 2013 Mỹ Lệ - Khương Ngọc
Mỹ Lệ -Khương Ngọc táo bạo khi chọn sáng tác mới Cám ơn anh. 
Trong đêm chung kết, Mỹ Lệ đã làm quá tốt vai trò dẫn dắt bạn chơi của mình là Khương Ngọc. Cũng nhờ Mỹ Lệ mà các phần thi của cặp đôi này trở nên rõ nét về chuyên môn. Nói như Lê Minh Sơn trong phần nhận xét về bài thi, Tát nước đầu đình, thì: “Hai bạn làm rất giỏi khi bạn làm ra chất mắm tôm của dân gian Việt Nam”.

Khương Ngọc có chút lép vế về hát trên sân khấu đêm chung kết so với Mỹ Lệ khi anh bị bạn diễn át giọng trong bài hát Tiếng chày trên Sóc Bom Bo. Nhưng Khương Ngọc chia sẻ, anh hài lòng với những gì mình đã làm. Vì nếu cho anh lại một cơ hội, anh cũng không thể làm tốt hơn.

Cát Phượng - Phan Đinh Tùng

Phan Đinh Tùng là nam ca sĩ hát hay nhất mùa giải năm nay, còn Cát Phượng là thí sinh giỏi dàn dựng các chiêu trò chọc cười khán giả.

Ba phần thi trong đêm chung kết của cặp đôi Cát Phượng - Phan Đinh Tùng là ba màu sắc khác nhau. phần thi đầu tiên, ca khúc Ôi mê ly của Văn Phụng, Phan Đinh Tùng đóng vai tên cướp biển vùng Caribe mê đắm cô kỹ nữ Cát Phượng.

Cặp đôi hoàn hảo 2013 Cát Phượng - Phan Đinh Tùng
Cát Phượng - Phan Đinh Tùng trong phần thi sáng tạo với ca khúc Trống vắng. 
Trước phần thi sáng tạo này, Lê Minh Sơn phải thốt lên: “Quá ác độc cỡ Lê Hoàng cũng phải cho đôi này điểm kha khá”.

Sáng tạo hay nhất của cặp đôi Cát Phượng - Phan Đinh Tùng có lẽ thuộc về phần thi thứ hai của họ, ca khúc Trống vắng. Vào vai hai người điên, Cát Phượng và Phan Đinh Tùng đã mang đến sự hài hước trong cả cách diễn lẫn cách hát. Đặc biệt, bản phối Trống vắng của họ vô cùng độc đáo khi cho vào cả phần nhạc nền của bộ phim Tây du ký.

Trong phần thi cuối cùng, cặp đôi này đã thay đổi chiến thuật khi dàn dựng một tiết mục sâu lắng cho Ngày của mẹ với hai ca khúc nổi tiếng Huyền thoại mẹNgười mẹ của tôi.

Nếu chỉ là hát lần lượt từng bài thì chẳng có gì đặc sắc. Cát Phượng - Phan Đinh Tùng chọn cách hát đan xen hai ca khúc vào nhau trên một bản hòa âm khiến cho những ai từng nghe hai ca khúc này cũng phải ngạc nhiên thán phục.

Nhạc sĩ Lê Quang, giám khảo khách mời của đêm chung kết đã thốt lên: “Nghe bài hát này cả ngàn lần nhưng đêm này nghe hai bạn hát tôi thực sự là xúc động”.

Cặp đôi hoàn hảo 2013 Cát Phượng - Phan Đinh Tùng
Chọn hát hai bài Huyền thoại mẹ và Người mẹ của tôi trong Ngày của Mẹ, cặp Cát Phượng - Phan Đinh Tùng đã khiến giám khảo Lê Quang xúc động. 
Từng nhận nhiều lời chê về giọng hát, nhưng Cát Phượng đã cho thấy chị quá có bản lĩnh sân khấu trong đêm chung kết khi chị hát khá ổn.

Phan Đinh Tùng thì không còn gì để nói về giọng hát của anh. Thậm chí trong đêm chung kết, Phan Đinh Tùng được ngợi ca rất nhiều. Giám khảo khó tính Lê Hoàng bảo: “Không hiểu tại sao Phan Đinh Tùng vẫn chưa có được vị trí tương xứng trong làng âm nhạc với giọng hát của anh?”. Lê Minh Sơn thì ngỏ lời mời Phan Đinh Tùng tham gia các dự án âm nhạc của mình sau khi đã khen hết lời nam ca sĩ này suốt 10 tuần qua ở Cặp đôi hoàn hảo.

» Cặp đôi hoàn hảo: Hé mở kết quả chung cuộc
» Truyền hình thực tế: Quảng cáo thô, trăm tỷ về tay ai?
» ‘Giả ngu” ăn tiền kinh điển như Lê Hoàng
» Cặp đôi hoàn hảo: Lê Hoàng khác người đến cùng
» Sao Việt toát mồ hôi để hát bài hit của chính mình

Đàm Mộng Hoài

Nguồn:
Đàm Vĩnh Hưng đã chuộc được đồng hồ nạm kim cương

08:00 12/05/2013

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho hay, vừa tìm được người đang giữ chiếc đồng hồ Cartier trị giá gần 1 tỷ đồng của mình ở Cà Mau và đã chuộc về.

Lam Trường lộ bạn gái 9x, Lâm Chi Khanh siêu gợi cảm

07:57 12/05/2013

(VTC News) - Lộ bạn gái 9x của Lam Trường, Phương Thanh hẹn hò Hồng Sơn, Lâm Chi Khánh khoe ngực khi đi từ thiện là tin nóng làng giải trí 12/5.

Ấm ớ chuyên môn, Lê Hoàng lại bị ‘vỗ mặt’

07:37 12/05/2013

(VTC News) – Trong liveshow 8 Bước nhảy Hoàn vũ 2013, giám khảo Lê Hoàng lại bị ‘vỗ mặt’ về chuyên môn ngay trên ghế nóng.

Ảnh: Cận cảnh nhan sắc Thủy Tiên

07:30 12/05/2013

(VTC News) – Dù đã trang điểm rất kỹ, Thủy Tiên vẫn lộ rõ nhan sắc trung bình kém của mình trên ghế nóng Bước nhảy hoàn vũ tối 11/5 (Ảnh: N.P, Lý Võ Phú Hưng)

Những màn đấu siêu xe khốc liệt của mỹ nhân Việt

07:29 12/05/2013

(VTC News) - “Đồ trang sức bốn bánh” là món đồ quyền lực và thời thượng nhất,các mỹ nhân Việt bước vào màn đấu món đồ xa xỉ này một cách khốc liệt.

Hà Anh bán nude, Đông Nhi diện váy sến sẩm

06:29 12/05/2013

(VTC News) - Hà Anh bán nude, Đông Nhi diện phong cách sến sẩm, Ngọc Trinh chụp ảnh với chuột và quan niệm về đàn ông là những hình ảnh đáng chú ý FB 11/5.

Thủy Tiên lép vế 'toàn tập' trên ghế nóng

02:09 12/05/2013

(VTC News) – 2 lần trở lại Bước nhảy Hoàn vũ với vai trò giám khảo khách mời để hâm nóng tên tuổi nhưng Thủy Tiên nhạt như nước ốc.

Tiếp sóng trực tiếp liveshow 8 Bước nhảy hoàn vũ

09:15 11/05/2013

VTC News tiếp sóng VTV3 liveshow 8 Bước nhảy hoàn vũ, từ 21h20-23h30 tối 11/5 với hai điệu nhảy Argentina Tango và Trio Challenge.

Scandal dồn dập, 'cô bé Olympic' làm gì để 'sống sót'?

07:12 11/05/2013

(VTC News) – Nổi tiếng từ quá sớm, ngôi sao nhí Lâm Diệu Khả được dạy rằng, để tồn tại trong làng giải trí là một điều không hề đơn giản.

Đừng khinh Angela Phương Trinh, Ngọc Trinh!

07:07 11/05/2013

(VTC News) - Angela cứu cả một bộ phim, Thái Nhã Vân tuyên bố không thèm PR khi “nude để thiền”, Ngọc Trinh đáp trả dư luận đầy sâu cay,… Ai còn dám khinh họ?

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng