• Zalo

Diên Hi Công Lược tập 22-23: Hé lộ sự thật cái chết của chị gái Ngụy Anh Lạc

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 03/08/2018 15:06:00 +07:00

Đến gặp Cao quý phi, Ngụy Anh Lạc biết được sự thật về cái chết của chị gái.

Trong 2 tập tiếp theo của Diên Hi Công Lược, Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) được Cao quý phi (Đàm Trác) và Thư quý nhân (Lý Xuân Ái) mời đến Trữ Tú cung để biết nguyên nhân cái chết của chị gái cô – Ngụy Anh Ninh (Đặng Sa).

Ban đầu, Ngụy Anh Lạc nhập cung vì muốn điều tra về cái chết của chị gái nên nhận được lời đề nghị đó, cô chấp nhận đến Trữ Tú cung một chuyến.

Tại đây, Cao quý phi cho gọi một thái giám quét dọn ngự hoa viên vào để hỏi chuyện. Tên thái giám này tự nhận là đêm đó nhìn thấy cảnh Phó Hằng (Hứa Khải) cưỡng hiếp Ngụy Anh Ninh nhưng Anh Lạc vẫn chưa tin điều này.

Cao Quý phi liền bảo hắn dâng lên thứ nhặt được – triều đai của nhất phẩm thị vệ mà Phú Sát Phó Hằng luôn mang lên người. Bên cạnh đó, Cao quý phi còn tiết lộ rằng Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam) bao che em trai nên giết người diệt khẩu.

dien hi  (2) 3

Ngụy Anh Lạc đến gặp Cao quý phi và Thư quý nhân.

Không những vậy, Cao quý phi và Thư Quý nhân còn liên tục xúi giục Anh Lạc phải trả thù để rửa hận cho chị gái. Họ đưa cho cô một gói thuốc độc và bảo hãy về hạ độc để giết chết chị em Hoàng hậu và Phó Hằng để trả thù cho Anh Ninh.

Cần gói thuốc độc về, Anh Lạc liên tục suy nghĩ về cái chết của chị gái, những bằng chứng Cao quý phi đưa ra và lời giải thích trước đó của Phó Hằng về cái chết của Anh Ninh.

Sau đó cô lại vào nhà bếp, giả vờ bảo cung nữ đang pha trà hãy đi xem chuẩn bị điểm tâm cho hoàng hậu. Một mình cô ở lại dưới bếp pha trà. Đến khi vào dâng trà cho hoàng hậu và Phó Hằng thì bất ngờ Thuần phi (Vương Viện Khả) xuất hiện, hất đổ chén trà và nói rằng có thể trong trà có độc.

Mọi người đều bất ngờ khi nghe điều đó. Thuần phi liền giải thích vì ở bên ngoài lúc đi ngang qua Ngụy Anh Lạc, cô nghe thấy trên người Anh Lạc có mùi hương đặc biệt mà chỉ có ở trên người của Cao quý phi.

Mùi hương này nếu chỉ tiếp xúc thoáng qua thì không thể có được, điều này chứng tỏ Anh Lạc đã đến Trữ Tú cung của Cao quý phi trong thời gian dài. Trường Xuân cung của hoàng hậu và Trữ Tú cung của Cao quý phi vốn như nước với lửa, Anh Lạc đến Trữ Tú cung chắc hẳn có điều nghi vấn.

dien hi  (1)

 

Sang đến tập 23, mọi chuyện được làm sáng tỏ khi Ngụy Anh Lạc chứng minh được mình không hề hạ độc hoàng hậu và Phó Hằng. Cô tự bưng chén trà uống hết mà không hề mảy may lo sợ.

Bên cạnh đó, sau tất cả, chân tướng kẻ cưỡng hiếp Nguyện Anh Ninh cũng lộ diện là Hoằng Trú (Hồng Nghiêu) – ngũ hoàng tử của Ung Chính hoàng đế. Trong một đêm mưa gió, Hoằng Trú hoảng sợ khi thấy hồn ma của Ngụy Anh Ninh và vô tình tiết lộ hắn giả làm thị vệ để cưỡng hiếp cô.

i 4

 Hoằng Trú là người giết chị gái của Ngụy Anh Lạc.

Trong sử sách ghi lại, Hoằng Trú vốn là người lắm mưu nhiều mẹo, ông thường hay giả điên hay nữ tính để né tránh sự tranh giành ngôi báu. Chính vì vậy, vị vương gia này luôn nhận được sự yêu thương, bảo vệ của Càn Long (Nhiếp Viễn).

Cũng từ sơ hở này, chị gái của Ngụy Anh Lạc mới chết một cách tức tưởi do không ai trong cung dám lên tiếng.

>>> Đọc thêm: Diên Hi công lược tập 20-21: Ngụy An Lạc cứu nguy cho Hoàng hậu, phá hỏng chiêu trò của Thư quý nhân

Khiết Nghiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục